Chàng trai khuyết tật làm thợ mộc... bằng chân

Thứ 4, 27/01/2016 15:00

Mang trong mình cơ thể không lành lặn khi tứ chi bị khuyết tật từ nhỏ, nhưng bằng nghị lực, anh Lê Hồng Sơn đã không đầu hàng số phận, trở thành một người thợ mộc lành nghề, làm việc bằng… chân.

Từ nhỏ, tứ chi của anh Lê Hồng Sơn (SN 1979), trú tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã bị khuyết tật đi lại, vận động rất khó khăn. Với mong muốn được sống như một người bình thường, không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội, năm học lớp 4, anh Sơn bắt đầu học nghề mộc.

Anh Sơn chia sẻ: Mới đầu mọi thứ thực sự khó khăn, đã rất nhiều lần đôi chân anh bị gỗ, dao cắt chảy máu. Những lúc như vậy, bản thân đều chán nản và rất muốn buông xuôi. Tuy nhiên, bằng ý chí và nghị lực, anh đã cố gắng vượt qua tất cả.

Đầu tiên anh tập làm các sản phẩm đồ chơi cho trẻ em. Sau đó, anh tập làm các sản phẩm đồ gia công, bàn ghế, giường và tủ. Theo anh Sơn, sản phẩm đầu tiên anh kiếm ra tiền là làm chiếc mâm thờ ngũ quả bằng gỗ.

Đến đầu năm 2009, với mong muốn tạo được công ăn việc làm cho những người khuyết tật cùng cảnh ngộ, anh Sơn đã vay mượn và thành lập Doanh nghiệp Mạnh Dũng. Điều đáng nói, công nhân trong doanh nghiệp của anh chủ yếu là người khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.

Linh Chi

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.