ChatGPT hiện diện khắp nơi, vừa được "nhúng" trong một trợ lý AI mới

Thứ 2, 27/11/2023 | 11:53
0
Giải pháp này tích hợp những công cụ trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay của Microsoft.

Noventiq vừa chính thức ra mắt trợ lý trí tuệ nhân tạo dựa trên tri thức “AI Weaver Peer” do công ty thành viên Intellya thiết kế và xây dựng. AI Weaver Peer được xây dựng dựa trên thành công thương mại của trợ lý ảo thông minh AI Weaver (cũng của Intellya), nhằm trực tiếp trao sức mạnh tri thức cho nhân viên trong giao tiếp nội bộ.

Công nghệ - ChatGPT hiện diện khắp nơi, vừa được 'nhúng' trong một trợ lý AI mới

ChatGPT đang được "nhúng" khắp mọi nơi. (Ảnh minh họa)

Giải pháp này tích hợp những công cụ trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay của Microsoft, bao gồm: Hệ thống nhận thức nhân tạo (Cognitive Services), GPT4 của Azure OpenAI, cũng như Azure Databricks. Trợ lý ảo mới trong hệ sinh thái giải pháp AI Tạo sinh (Generative AI) do Noventiq cung cấp, hiện đã có sẵn trên  Azure Marketplace, sắp khả dụng trên toàn cầu để hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số. 

Theo Noventiq, trong môi trường doanh nghiệp năng động hiện nay, tùy theo ngành nghề, mỗi người sẽ đặt bình quân 25 - 30 câu hỏi mỗi ngày. Tuy nhiên, theo khảo sát của HR Magazine, 46% nhân viên thường xuyên nhận được những câu trả lời hướng dẫn khó hiểu hoặc không rõ ràng, dẫn đến lãng phí 40 phút năng suất lao động mỗi ngày.

Công việc bận rộn thường khiến nhân viên lẫn cấp quản lý khó giao tiếp với nhau, đặc biệt nếu đó không phải là vấn đề cấp bách. Nhân viên phải tự vật lộn để tìm câu trả lời giữa kho tài liệu đồ sộ hoặc liên tục đặt câu hỏi cho đồng nghiệp để tìm kiếm trợ giúp.

Kết quả của việc giao tiếp nội bộ kém là 68% người cảm thấy lãng phí thời gian, 42% cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi, 53% tin nhắn bị nhỡ, 35% tập tin tài liệu bị mất, thậm chí 10% nhân viên chán nản dẫn đến nghỉ việc, theo báo cáo gần đây của Project.co.

AI Weaver Peer sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những thách thức trên, vượt qua hạn chế về tài nguyên dữ liệu truyền thống, mang đến hai lợi ích chính cho doanh nghiệp và nhân viên.

Cụ thể, đối với doanh nghiệp, AI Weaver Peer cho phép đào tạo nội bộ tự động và liền mạch, phù hợp với các quy trình và chính sách của công ty, tăng cường nền tảng kiến ​​thức và đơn giản hóa việc chia sẻ chuyên môn để nhân sự mới nhanh chóng thích nghi. Đối với nhân viên, AI Weaver Peer trao quyền cho họ tiếp cận hiệu quả tài nguyên kiến ​​thức dồi dào của công ty, đặt câu hỏi và nhận ngay về câu trả lời chất lượng theo thời gian thực, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc.

Bằng cách kết hợp các mô hình AI Tạo sinh và học máy, AI Weaver Peer có thể tích hợp vào hệ thống doanh nghiệp, xử lý số lượng lớn tài liệu và câu hỏi. Trợ lý ảo này cũng hoạt động đồng bộ và liền mạch trên các kênh giao tiếp ưa thích của nhân viên (Microsoft Teams, WhatsApp, Viber,…), cho phép họ tiếp cận thông tin.

Ngoài ra, AI Weaver Peer còn cung cấp cách tiếp cận cá nhân hóa phù hợp với từng vị trí cấp bậc nhân sự, nhằm đảm bảo tuân thủ chính sách thông tin nội bộ của công ty, giúp quản lý và nâng cao hiệu quả tổng thể để đạt được các thành công kinh doanh chung.

An An

Cùng chuyên mục

Phân tích hơn 10.000 lỗ tai, Huawei làm ra chiếc tai nghe không dây độc lạ

Thứ 2, 26/02/2024 | 14:55
Đây là tai nghe không dây chống ồn dạng mở đầu tiên trên thị trường không có sự phân biệt giữa tai trái và tai phải.

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 15.500 xe GLC vì lỗi hệ thống chiếu sáng

Thứ 2, 26/02/2024 | 08:54
Mercedes-Benz vừa phát đi thông tin triệu hồi hơn 15.500 xe GLC vì lỗi ở cụm đèn chiếu sáng.

Mercedes-Benz GLC 300 xe lướt giảm hơn 500 triệu đồng

Chủ nhật, 25/02/2024 | 13:25
Xe Mercedes-Benz GLC 300 đang được chào bán dạng xe lướt và thấp hơn giá mới hơn 500 triệu đồng.

Loạt xe nhập khẩu giảm giá sâu, rẻ chưa từng có

Thứ 7, 24/02/2024 | 14:52
Cùng với xu hướng xuống giá của nhiều mẫu xe phân phối chính hãng trong nước, thì hiện nhiều dòng xe nhập khẩu cũng đang có mức giá khá rẻ so với thời điểm đầu khi bán ra tại thị trường Việt Nam.

Kawasaki Ninjia 500 trình làng, giá 155 triệu đồng

Thứ 7, 24/02/2024 | 05:53
Kawasaki tại Ấn Độ mới đây đã phát hành Ninjia 500 hoàn toàn mới - mẫu sportbike được cho là sự thay thế cho Ninjia 400.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 27/2: Vàng SJC tăng mạnh lên mốc 79 triệu đồng/lượng

Thứ 3, 27/02/2024 | 09:41
Giá vàng thế giới tăng 6 USD/ounce, lên 2.033 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá vàng tăng từ 200 - 400 ngàn đồng/lượng so với hôm qua.

Những tín hiệu khởi sắc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Thứ 3, 27/02/2024 | 07:00
Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi nguồn cầu đang dần khôi phục với tốc độ ổn định.

100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất trong năm 2023

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:44
Các doanh nghiệp được vinh danh không chỉ chú trọng khía cạnh kinh doanh mà còn tập trung vào việc phát triển và xây dựng thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn.