Cháu bé 18 tháng tuổi bị cô giáo đánh: Trưởng phòng GD&ĐT lên tiếng

Cháu bé 18 tháng tuổi bị cô giáo đánh: Trưởng phòng GD&ĐT lên tiếng

Hà Công Luân

Hà Công Luân

Thứ 5, 24/11/2016 14:10

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Xuân cho biết ông rất đau lòng trước sự việc cô giáo đánh bé trai 19 tuổi vừa qua.

Mới đây, sự việc một bé 18 tháng tuổi học tại lớp mầm non Sóc Nhí (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị cô giáo đánh tím thái dương đang gây xôn xao dư luận.

Giáo dục - Cháu bé 18 tháng tuổi bị cô giáo đánh: Trưởng phòng GD&ĐT lên tiếng

Ông Phạm Gia Hữu Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Xuân.

Sáng 24/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Gia Hữu - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thanh Xuân . Ông Phạm Gia Hữu cho hay: “Ngay sau khi phát hiện ra sự việc vào ngày 18/11 chúng tôi đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp làm việc với UBND phường Khương Đình (đơn vị trực tiếp quản lý lớp mầm non này – PV) và báo cáo lên phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân. UBND phường Khương Đình cũng đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ mời công an vào cuộc điều tra.

Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT cũng đã có buổi làm việc với lớp mầm non về vấn đề này. Cô giáo đánh học sinh và lớp mầm non sẽ phải có trách nhiệm với tình hình sức khỏe của cháu bé. Theo quan điểm của tôi, việc cô giáo mầm non đánh học sinh là điều khó có thể chấp nhận được. Các cô không được phép cư xử bạo lực với các con. Tuy nhiên, với sự việc này chúng ta cũng nên có cái nhìn thông cảm với cô giáo. Tôi tin chắc rằng sự việc này sẽ là bài học mà cả cuộc đời cô giáo cũng không bao giờ quên và cô cũng sẽ không bao giờ dám làm như thế nữa.

Giáo dục - Cháu bé 18 tháng tuổi bị cô giáo đánh: Trưởng phòng GD&ĐT lên tiếng (Hình 2).

Cô giáo bạo hành bé trai 18 tháng tuổi.

Về góc độ quản lý ngành trên địa bàn quận, chúng tôi cũng đã tham mưu cho Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức tập huẩn cho các thầy cô và chủ cơ sở về kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy cũng như phòng cháy chữa cháy trong thời gian qua”.

“Thực sự, với tư cách là người đứng đầu ngành giáo dục của quận, tôi vô cùng đau đớn khi nhìn cảnh này. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh để các cô giáo khác không mắc phải sai lầm này”.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin theo trình bày của chị N.T.K (dì ruột của cháu N.N.V), thời gian vừa qua, sau khi đi học về, cháu V. có những biểu hiện bất thường như mỗi khi thay quần áo là khóc thét, thường xuyên lườm và chỉ tay với những người trong nhà. 

"Gia đình chỉ nghĩ cháu thay đổi tâm lý khi đi học. Thế nhưng, ngày 18/11 khi ông bà ngoại theo dõi cháu qua camera thì thấy cô giáo đút cho cháu ăn liên tục khiến cháu bị trớ. Cô kéo cháu ra ngoài và cho bé khác ăn. Sau đó lại kéo cháu vào nhà vệ sinh.

Bà ngoại cháu thấy thế ra cơ sở góp ý để cô không thô bạo như vậy thì bất ngờ thấy tiếng cháu khóc thét trong nhà vệ sinh, chân tay co ro ngồi dưới đất và hai thái dương ửng đỏ vì bị hành hung. Gia đình  rất bức xúc và đưa cháu lên công an phường yêu cầu giải quyết” - Chị N.T.K chia sẻ.

Nhật Lâm

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.