Cháy lớn tại nhà máy dệt, 8 người tử vong

Thứ 2, 19/05/2025 09:43

Theo điều tra ban đầu, một sự cố chập mạch đã gây ra vụ hỏa hoạn vào khoảng 3h45 sáng tại nhà máy dệt khiến 8 người tử vong.

Các quan chức cho biết 8 người, trong đó có 3 phụ nữ và 1 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn lớn tại một nhà máy ở quận Solapur, bang Maharashtra, Ấn Độ vào Chủ Nhật (ngày 18/5).

Theo điều tra ban đầu, một sự cố chập mạch đã gây ra vụ cháy vào khoảng 3h45 sáng (giờ địa phương) tại Nhà máy dệt trung tâm nằm trên đường Akkalkot ở Solapur MIDC, cách Mumbai khoảng 400 km.

Cháy lớn tại nhà máy dệt, 8 người tử vong- Ảnh 1.

Hoạt động chữa cháy đang được tiến hành tại hiện trường.

Những người tử vong bao gồm chủ nhà máy, được xác định là Haji Usman Hasanbhai Mansuri, 3 thành viên trong gia đình ông, bao gồm cả đứa cháu trai 1 tuổi rưỡi, và 4 công nhân.

Một quan chức cho biết trong số những người thiệt mạng có 3 phụ nữ.

Do ngọn lửa bùng phát quá mạnh, lực lượng cứu hỏa phải mất 5 đến 6 giờ mới có thể kiểm soát được ngọn lửa dữ dội.

Ông cho biết thêm, hoạt động chữa cháy đang được tiến hành tại hiện trường.

Cùng ngày 18/5, tại Ấn Độ đã xảy ra vụ cháy lớn tại tòa nhà thương mại khiến ít nhất 17 người tử vong.

Theo đó, ít nhất 17 người, bao gồm một bé gái bảy tuổi và một số phụ nữ, đã tử vong sau khi một đám cháy lớn bùng phát tại một tòa nhà gần Charminar, của Hyderabad, Ấn Độ, sáng ngày 18/5.

Một viên chức sở cứu hỏa cho biết họ nhận được cuộc gọi vào khoảng 6h30 sáng và đã nhanh chóng đến hiện trường. 11 xe cứu hỏa đã dập tắt đám cháy và những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện.

Sự cố này đánh dấu một trong những thảm kịch lớn nhất của thành phố trong những năm gần đây.

Theo báo cáo ban đầu của sở cứu hỏa, vụ cháy bùng phát vào khoảng 5h30 sáng khi hầu hết người dân đang ngủ. Sự việc bắt đầu từ tầng trệt của tòa nhà thương mại, khói nhanh chóng lan rộng khắp tòa nhà, gây ra tử vong do ngạt thở cho những người bên trong.

Văn phòng Thủ tướng sau đó xác nhận rằng sẽ bồi thường cho các nạn nhân. Trong một bài đăng trên X, Thủ tướng Narendra Modi cho biết: "Vô cùng đau buồn trước sự mất mát về người do thảm kịch hỏa hoạn ở Hyderabad, Telangana. Xin chia buồn với những người đã mất đi người thân. Mong những người bị thương sớm bình phục".

Ông tuyên bố rằng khoản tiền hỗ trợ 200.000 Rupee từ Quỹ cứu trợ quốc gia của Thủ tướng (PMNRF) sẽ được trao cho thân nhân của mỗi người đã tử vong và 50.000 Rupee cho mỗi người bị thương.

Bộ trưởng liên bang và chủ tịch đảng BJP G Kishan Reddy cho biết đám cháy bùng phát tại một cửa hàng ngọc trai Modi Pearls nằm ở tầng trệt, trong khi gia đình chủ cửa hàng và gia đình của một số công nhân sống ở tầng một.

Ông xác nhận vụ tai nạn là do chập điện.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.