Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc

Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc

Thứ 7, 07/09/2013 | 11:06
0
Vào lúc 3:50 chiều ngày hôm qua (giờ địa phương), đám cháy đã bùng phát sau một tiếng nổ lớn ở nhà máy của Hynix đặt tại Wuxi – Trung Quốc.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo thiệt hại đầy đủ nào, nhưng chỉ 1 giờ ngay sau khi thông tin được lan truyền, giá bộ nhớ DRAM đã lập tức tăng tới 10%.

Nơi bị cháy là một trong những nhà máy chính sản xuất chip RAM GDDR5 cho thương hiệucard đồ họa Nvidia, vì vậy chắc chắn thời gian tới đoàn quân xanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn về lượng hàng cung cũng như giá sản phẩm. Nvidia ngay lập tức triển khai tìm kiếm nguồn cung cấp chip RAM mới, khiến cho giá chip nhớ của AMD cũng tăng theo.

Hynix sản xuất tới 30% bộ nhớ cho toàn thế giới. Và với tai nạn này, hãng bị mất 1 nửa sản lượng khiến thị trường bị thâm hụt đi 15% nguồn cung. Hiện tại hãng đã ngưng tất cả các đơn đặt hàng để tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ và quan sát phản ứng của thị trường.

Dự kiến trong thời gian tới giá card đồ họa sẽ tăng mạnh, ngoài ra tất cả các thiết bị sử dụng chip nhớ khác như RAM, SSD, thậm chí cả điện thoại, máy tính bảng và laptop cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Những ai đang có ý định mua những thiết bị này nên nhanh chóng hành động ngay lập tức, trước khi cái giá để đầu tư một chiếc VGA trở nên vượt quá tầm khả năng của mình. 

Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc
Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc (Hình 2). 
Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc (Hình 3).

Hằng Giang

Cháy nhà máy Toyota gây thiệt hại hơn 3 triệu đô

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:41
Vụ cháy nổ tại nhà máy lắp ráp Toyota ở Thái Lan ước tính gây thiệt hại lên tới 3,3 triệu USD.

Bao cao su ế ẩm, nhà máy sản xuất biến thành bảo tàng

Thứ 5, 25/07/2013 | 15:25
Tỷ lệ sinh sụt giảm khiến con người không còn tha thiết sử dụng bao cao su. Chính vì vậy một số nhà máy sản xuất tại Đài Loan sắp được chuyển hóa thành bảo tàng.

Mitsubishi bán nhà máy với giá 1 EURO

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:50
Cuộc khủng hoảng nợ châu Âu đang diễn ra khá trầm trọng và bạn khó có thể mua nhiều thứ chỉ với một đồng EURO trong những ngày này. Tuy nhiên, 1 EURO lại giúp bạn có thể mua một nhà máy sản xuất ô tô cho riêng mình.

Chân dung đại gia sở hữu nhà máy cháy lớn tại TP.HCM

Thứ 5, 22/08/2013 | 10:43
Nhà máy với diện tích khổng lồ 42.000 m2 bốc cháy tại TP.HCM thuộc sở hữu của tập đoàn Pou Chen - đại gia giày dép hàng đầu ở Đài Loan, và là một trong những nhà sản xuất giày dép lớn nhất toàn cầu.

Rò rỉ nước phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân ở Đài Loan

Thứ 6, 09/08/2013 | 16:08
Thông tin mới này đã làm gia tăng sự bấp bênh cho số phận của nhà máy điện hạt nhân mới thứ 4 của hòn đảo (thuộc Trung Quốc) này.

Nhà máy hạt nhân mini mới của Mỹ có làm nên chuyện?

Thứ 5, 01/08/2013 | 09:10
Công nghệ hạt nhân mới của Mỹ sẽ là một bước đột phá trong kỷ nguyên năng lượng, hay là sự lừa phỉnh để lấy từ những người nộp thuế tới nửa tỷ USD?