Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc

11:06 07/09/2013

Vào lúc 3:50 chiều ngày hôm qua (giờ địa phương), đám cháy đã bùng phát sau một tiếng nổ lớn ở nhà máy của Hynix đặt tại Wuxi – Trung Quốc.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo thiệt hại đầy đủ nào, nhưng chỉ 1 giờ ngay sau khi thông tin được lan truyền, giá bộ nhớ DRAM đã lập tức tăng tới 10%.

Nơi bị cháy là một trong những nhà máy chính sản xuất chip RAM GDDR5 cho thương hiệucard đồ họa Nvidia, vì vậy chắc chắn thời gian tới đoàn quân xanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn về lượng hàng cung cũng như giá sản phẩm. Nvidia ngay lập tức triển khai tìm kiếm nguồn cung cấp chip RAM mới, khiến cho giá chip nhớ của AMD cũng tăng theo.

Hynix sản xuất tới 30% bộ nhớ cho toàn thế giới. Và với tai nạn này, hãng bị mất 1 nửa sản lượng khiến thị trường bị thâm hụt đi 15% nguồn cung. Hiện tại hãng đã ngưng tất cả các đơn đặt hàng để tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ và quan sát phản ứng của thị trường.

Dự kiến trong thời gian tới giá card đồ họa sẽ tăng mạnh, ngoài ra tất cả các thiết bị sử dụng chip nhớ khác như RAM, SSD, thậm chí cả điện thoại, máy tính bảng và laptop cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Những ai đang có ý định mua những thiết bị này nên nhanh chóng hành động ngay lập tức, trước khi cái giá để đầu tư một chiếc VGA trở nên vượt quá tầm khả năng của mình. 

Công nghệ - Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc
Công nghệ - Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc (Hình 2). 
Công nghệ - Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc (Hình 3).

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Cháy nhà máy sản xuất chip nhớ Hynix ở Trung Quốc tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục