Chỉ cần cập nhật phần mềm, đồng hồ Garmin có ngay tính năng quan trọng này

Thứ 5, 19/10/2023 | 12:03
0
Tính năng này liên quan mật thiết tới sức khỏe của người sử dụng.

Garmin vừa chính thức mở rộng ứng dụng ECG trên nhiều phiên bản đồng hồ thông minh khác nhau. ECG là ứng dụng Điện tâm đồ đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared), cho phép nhiều người dùng Garmin ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu của chứng rung tâm nhĩ thông qua đồng hồ thông minh trên cổ tay.

Ứng dụng Điện tâm đồ (ECG) đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared).

Cụ thể, Garmin công bố mở rộng ứng dụng ECG trên các dòng đồng hồ thông minh dòng epix Pro series, dòng fēnix 7 Pro series và dòng Venu 3 series. Đây là ứng dụng đã được FDA kiểm nghiệm, theo đó ECG cho phép người dùng ghi lại nhịp tim và kiểm tra các dấu hiệu của nhịp tim không đều (AFib) trực tiếp từ chiếc đồng hồ thông minh trên cổ tay. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để ghi lại một bản điện tâm đồ (ECG) trong vòng 30 giây và xem kết quả nhịp tim ngay trên đồng hồ hoặc tùy chọn xem sau trong ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại thông minh.

Khi người dùng đo điện tâm đồ, ứng dụng ECG sẽ sử dụng các cảm biến tích hợp sẵn trên đồng hồ thông minh tương thích để ghi lại các tín hiệu điện thể hiện xung nhịp tim. Sau đó, ứng dụng phân tích bản ghi đó để phát hiện các dấu hiệu nếu nhịp tim không đều. Ngoài ra, người dùng có thể đồng bộ hóa kết quả với Garmin Connect. Thông qua đó, có thể xem lịch sử kết quả và tạo báo cáo có thể chia sẻ với nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Ứng dụng ECG hiện đã có sẵn trên các đồng hồ thông minh của dòng epix Pro series, dòng fēnix 7 Pro series và dòng Venu 3 series cho khách hàng tại Việt Nam. Tính năng yêu cầu phiên bản mới nhất của ứng dụng điện thoại thông minh Garmin Connect và phần mềm đồng hồ thông minh trước khi sử dụng.

Garmin lưu ý, ứng dụng ECG không khả dụng ở tất cả các khu vực. Ứng dụng ECG không dành cho người dưới 22 tuổi sử dụng. Với ứng dụng ECG, đồng hồ thông minh tương thích có khả năng tạo ra ECG tương tự như điện tâm đồ đơn chuyển đạo.

An An

Cùng chuyên mục

Mazda CX5 tăng giá một số phiên bản tại Việt Nam

Thứ 3, 05/12/2023 | 08:54
Đi ngược với việc giảm giá, mẫu xe Mazda CX-5 đã có đợt điều chỉnh giá tại thị trường trong nước.

Sốc: Cô giáo ở Tuyên Quang bị nhóm học sinh dồn vào góc tường, chửi bới, lăng mạ

Thứ 3, 05/12/2023 | 08:34
Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, Tuyên Quang xác nhận sự việc xuất hiện trong clip xảy ra tại Trường THCS Văn Phú.

Lotte Mart dành chính sách siêu ưu đãi cho khách hàng thành viên

Thứ 3, 05/12/2023 | 08:34
Bước vào mùa cao điểm mua sắm cuối năm, người tiêu dùng nói chung đều tiết giảm chi tiêu để cân bằng bài toán ngân sách gia đình nhằm bù trừ cho giá điện, giá xăng, giá các loại hàng hóa đang tăng cao.

BMW XM có thêm gói nâng cấp đến Renegade Design

Thứ 3, 05/12/2023 | 07:55
Hãng độ xe Renegade Design vừa tung ra gói nâng cấp cho dòng xe BMW XM mới.

Thiết bị vệ sinh TTCERA "Bùng nổ siêu sale xả kho cuối năm"

Thứ 3, 05/12/2023 | 07:54
Hàng trăm mặt hàng thiết bị vệ sinh tại chuỗi cửa hàng thiết bị vệ sinh TTCERA đang được ưu đãi với mức giá giảm tới 60%, đặc biệt mức giá đặc biệt dành cho các bộ Combo thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh dành cho các gia đình mua sắm cuối năm.