Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn

Thứ 7, 10/02/2024 14:54

Hương vị thơm ngon, béo ngậy của tôm xào trong nước sốt tỏi Thái thơm lừng sẽ khiến mọi người cực yêu thích.

Thành phần:

Đối với phần xốt:

- 1-2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường nâu

- 4-6 tép tỏi băm nhỏ

- 2 thìa nước cốt chanh

- 1 quả ớt đỏ băm nhỏ.

Đối với nguyên liệu:

- 12-15 con tôm cỡ vừa hoặc lớn, đã bóc vỏ

- 2-3 muỗng canh dầu

-  1 trái chanh thái múi

- 2-4 muỗng canh rau mùi tươi.

img

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trong một bát, trộn dầu hào, nước tương, nước mắm, đường nâu, tỏi, nước cốt chanh và ớt. Khuấy cho đến khi đường tan hết.

img

Bước 2: Cho tôm vào phần sốt ướp và trộn đều.

img

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào nước sốt và đảo đều.

img

Bước 4: Xào 2-3 phút cho đến khi tôm chuyển màu đỏ, tránh nấu quá chín tôm dễ bị nát.

img

Bước 5: Nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu món ăn quá chua có thể thêm đường. Nếu quá mặn hay ngọt có thể thêm nước cốt chanh.

img

Bước 6: Cho tôm ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, trang trí vài múi chanh lên đĩa và thưởng thức.

Thùy Trang (Theo The Spruce Eats)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.