Chiến dịch nụ hôn chống ung thư

Chiến dịch nụ hôn chống ung thư

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:55
Thay vì tặng chocolate và hoa trong ngày Lễ tình nhân năm nay, nhiều người Australia gửi “Nụ hôn ảo” lên Facebook để giúp giới nữ hiểu về những tác hại và triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Nhằm tăng cơ hội sống sót cho người bệnh, tổ chức Ovarian Cancer Australia (Ung thư buồng trứng Australia) đã phát động chiến dịch “Nụ hôn”, đồng thời cảnh báo phụ nữ cần chú ý tới các triệu chứng sớm của căn bệnh tử thần này.

Ovarian Cancer Australia đang tăng cường kêu gọi người Australia liên kết “Nụ hôn ảo” - trang Facebook của tổ chức này có chứa đựng các thông tin về ung thư buồng trứng - với các trang Facebook khác.

Xã hội - Chiến dịch nụ hôn chống ung thư
Các nhà tổ chức mong muốn chiến dịch “Nụ hôn” trở thành một diễn đàn để phụ nữ thảo luận về các dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Người đứng đầu tổ chức Ovarian Cancer Australia Paula Benson nói: "Đáng tiếc là có tới 3/4 trường hợp ung thư buồng trứng đã di căn vào thời điểm được phát hiện. Biết được sớm triệu chứng của ung thư buồng trứng, điều trị thích hợp có thể hạn chế hậu quả.”

Tại Australia, mỗi năm có khoảng 800 phụ nữ qua đời vì ung thư buồng trứng. Ung thư buồng trứng nằm trong số sáu dạng ung thư nguy hiểm nhất mà phụ nữ có thể mắc phải.

Tuy nhiên, 60% phụ nữ không nhận thức được rằng ung thư buồng trứng thường chỉ được chẩn đoán khi đã ở giai đoạn muộn.

Biểu hiện đặc trưng nhất của ung thư buồng trứng gồm đau bụng hoặc đau vùng xương chậu, sưng hoặc phình bụng, thường xuyên buồn tiểu và cảm thấy ăn uống khó khăn.

Hoàng Tuấn