Khi chiên nấm có cần chần trước không? Nhiều người mắc lỗi ở bước này, nên nấm chiên không chín kỹ. Dưới đây là cách làm đúng.
Bước 1: Rửa sạch nấm, xé nhỏ rồi rửa lại bằng nước muối. Nấm sau khi làm sạch cần được chần ngay để loại bỏ chất bẩn trên bề mặt, cũng như để nấm chín.
Bước 2: Nấm chần xong cho vào thau nước lạnh, rồi dùng tay vắt kiệt nước, thấm khô nước trên bề mặt. Làm thế này để khi chế biến nấm không ra quá nhiều nước, khiến thành phẩm không đủ giòn.
Bước 3: Trộn trứng với tinh bột, cho nấm vào sao cho lớp bột phủ đều.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo. Sau khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho nấm đã phủ bột vào, nhúng vào chảo dầu và chiên. Nên cho từng sợi một vào, nếu không nấm sẽ dính vào nhau, mùi vị sẽ không ngon.
Bước 5: Chờ đến khi lớp bột săn lại thì vớt ra, rồi tăng nhiệt độ trở lại và cho nấm vào chiên lần 2. Làm cách này, nấm sẽ giòn ngon hơn rất nhiều so với khi chiên 1 lần.
Bước 6: Vớt nấm ra bát, cho thêm gia vị như muối, ớt bột, bột thìa là, vừng rồi đảo đều.
Nấm chiên kiểu này rất giòn và ngon. Đừng quên chần nấm trước khi chiên và hãy chiên 2 lần để đạt được độ giòn tốt nhất.
Thùy Trang (Theo Sohu)