Chiên nấm có cần chần trước không? Nhiều người làm sai khiến món ăn kém ngon

Chủ nhật, 11/06/2023 14:53

Nấm chiên có thể làm món khai vị hoặc ăn vặt cực lạ miệng, cả người lớn và trẻ con đều rất thích.

Khi chiên nấm có cần chần trước không? Nhiều người mắc lỗi ở bước này, nên nấm chiên không chín kỹ. Dưới đây là cách làm đúng.

img

Bước 1: Rửa sạch nấm, xé nhỏ rồi rửa lại bằng nước muối. Nấm sau khi làm sạch cần được chần ngay để loại bỏ chất bẩn trên bề mặt, cũng như để nấm chín.

Bước 2: Nấm chần xong cho vào thau nước lạnh, rồi dùng tay vắt kiệt nước, thấm khô nước trên bề mặt. Làm thế này để khi chế biến nấm không ra quá nhiều nước, khiến thành phẩm không đủ giòn.

Bước 3: Trộn trứng với tinh bột, cho nấm vào sao cho lớp bột phủ đều.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo. Sau khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho nấm đã phủ bột vào, nhúng vào chảo dầu và chiên. Nên cho từng sợi một vào, nếu không nấm sẽ dính vào nhau, mùi vị sẽ không ngon.

Bước 5: Chờ đến khi lớp bột săn lại thì vớt ra, rồi tăng nhiệt độ trở lại và cho nấm vào chiên lần 2. Làm cách này, nấm sẽ giòn ngon hơn rất nhiều so với khi chiên 1 lần.

img

Bước 6: Vớt nấm ra bát, cho thêm gia vị như muối, ớt bột, bột thìa là, vừng rồi đảo đều.

Nấm chiên kiểu này rất giòn và ngon. Đừng quên chần nấm trước khi chiên và hãy chiên 2 lần để đạt được độ giòn tốt nhất.

Thùy Trang (Theo Sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.