Ngày 31/7, hàng loạt video ghi lại các hoạt động tác chiến mới nhất của lực lượng Nga nhằm vào quân đội Ukraine đã được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.
Trong số này, các video cho thấy hàng chục cuộc tấn công sử dụng máy bay không người lái cảm tử (FPV), máy bay không ngườil ái thả lựu đạn và máy bay không người lái đánh chặn nhằm vào binh sĩ, trận địa và thiết bị quân sự của Ukraine tại nhiều hướng khác nhau trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt trong vài ngày qua.
Một video khác ghi lại cảnh một vụ tấn công, nhiều khả năng được thực hiện bằng tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, nhằm vào cơ sở sản xuất và lưu trữ UAV của Ukraine gần khu định cư Vasyshcheve, hướng Kharkiv.
Hai video nữa cho thấy các cuộc không kích gần đây bằng bom lượn có điều khiển gắn module UMPK, nhắm vào vị trí của quân Ukraine gần khu định cư Lesnaya Stenka (Kharkiv) và một điểm vượt sông mà lực lượng Kiev sử dụng trên sông Volchya, gần khu định cư Velikomikhaylovka, thuộc hướng Dnipropetrovsk.
Nga không kích vị trí quân sự Ukraine bằng bom lượn.
Ngoài ra, trong bản thông báo thường nhật, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái đã đánh trúng "kho vũ khí pháo – tên lửa và các điểm triển khai tạm thời của lực lượng Ukraine cùng lính đánh thuê nước ngoài" tại 147 khu vực trong vòng 24 giờ qua.
Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 169 máy bay không người lái cánh cố định tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt trong cùng khoảng thời gian này.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, lực lượng Ukraine đã tổn thất: 664 máy bay, 283 trực thăng, 73.691 UAV, 624 tổ hợp phòng không, 24.395 xe tăng và xe thiết giáp các loại, 1.584 bệ phóng tên lửa phản lực, 28.031 pháo và súng cối, 38.946 phương tiện hỗ trợ.
Thế Hải (Theo Bulgarianmilitary)