Chín người thiệt mạng trong cuộc không kích của Nga

Thứ 4, 20/09/2023 | 10:44
0
Chín người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Nga trên khắp Ukraine vào hôm thứ Ba.
Thống đốc Oleh Synehubov cho biết, sáu nạn nhân đã thiệt mạng trong một vụ không kích sử dụng bom dẫn đường nhằm vào thị trấn Kupiansk, miền Đông Bắc Ukraine. 
 
Một người đàn ông thiệt mạng trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái tại Lviv và hai người khác, trong đó có một cảnh sát, thiệt mạng trong vụ nã pháo hướng vào thành phố Kherson, miền Nam Ukraine.
 
Vụ tấn công này diễn ra sau một chuỗi các vụ tấn công từ phía Nga kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga được triển khai 19 tháng trước. Con số thương vong tiếp tục tăng, tuy nhiên Moscow tiếp tục bác bỏ các cáo buộc cố tình tấn công hướng vào dân thường.
 
Tại Lviv, thành phố cách xa tiền tuyến, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra sau khi Nga không kích vào ba nhà kho công nghiệp lúc 5h (giờ địa phương).
 
Thị trưởng Lviv Andriy Sadovyi cho biết, thi thể một người đàn ông làm việc tại nhà kho đã được phát hiện dưới đống đổ nát và vụ hỏa hoạn đã được dập tắt trong chiều hôm đó.
 
Bà Denise Brown, điều phối viên hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Ukraine cho biết, một nhà kho của tổ chức phi chính phủ Caritas-Spes đã bị phá hủy trong cuộc không kích.
Bà cho biết thêm: “Cơ sở viện trợ nhân đạo với hơn 300 tấn hàng cứu trợ đã bị đốt cháy hoàn toàn”.
 
“Hàng loạt ám ảnh kinh hoàng”
 
Thống đốc Lviv ông Maksym Kozytskyi cho biết, lực lượng Nga đã tổ chức 18 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào vùng ông quản lý trong cuộc tấn công này. 15 máy bay đã bị bắn hạ, bao gồm 7 máy bay ngay trên không phận vùng Lviv.
 
Không quân Ukraine cho biết, Nga đã phóng tổng cộng 30 máy bay không người lái và một tên lửa đạn đạo Iskander trong cuộc tấn công buổi đêm tại Ukraine, trong đó 27 máy bay đã bị bắn hạ.
 
Reuters chưa thể xác minh các thông tin này. Moscow không đưa ra bình luận.
 
Nga đã thực hiện hàng loạt các cuộc không kích hướng vào các cơ sở điện lực của Ukraine trong mùa Đông vừa rồi và tăng cường tấn công các cơ sở hạ tầng hải cảng, dự trữ ngũ cốc trong hai tháng kể từ khi Moscow rút khỏi thỏa thuận về xuất khẩu an toàn ngũ cốc của Ukraine tại các cảng trên Biển Đen.
 
Tại New York, Tổng thống Mỹ Joe Biden bình luận, chiến dịch của Nga và quyết định chiếm đóng lãnh thổ là vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc. Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khẳng định, chiến dịch này đã mang lại “hàng loạt ám ảnh kinh hoàng”.

Nguyễn Quang Minh (theo Reuters)

Đêm 19/9, quân đội Nga không kích quy mô lớn ở Ukraine

Thứ 4, 20/09/2023 | 10:00
Đêm 19/9, quân đội Nga đã phát động làn sóng tấn công chính xác mới vào các vị trí và cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Azerbaijan mở chiến dịch vào vùng tranh chấp với nước đồng minh của Nga

Thứ 4, 20/09/2023 | 00:08
Azerbaijan bất ngờ tuyên bố mở chiến dịch “chống khủng bố” ở vùng Nagorno-Karabakh và yêu cầu Armenia “rút toàn bộ lực lượng” khỏi đây.

Đẩy mạnh tấn công, lực lượng Kiev và Nga giao tranh dữ dội trên mặt trận

Thứ 3, 19/09/2023 | 14:00
Bộ Quốc phòng Nga thông tin, quân đội Nga đã đẩy lùi một làn sóng tấn công khác của Ukraine.

Lực lượng Ukraine bị Nga không kích bằng bom FAB-500, ngọn lửa bốc cao hàng chục mét

Thứ 3, 19/09/2023 | 10:00
Cuộc tấn công dữ dội bằng bom FAB-500 vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Berislav đã được ghi lại và công bố.
Cùng chuyên mục

Các nước khối NATO khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới Ukraine

Thứ 4, 28/02/2024 | 18:08
Ngày 27/2, Mỹ và các đồng minh chủ chốt tại châu Âu đã khẳng định không có kế hoạch đưa binh lính tới Ukraine.

Điện Kremlin cảnh báo xung đột với NATO nếu khối này điều động binh lính tới Ukraine

Thứ 4, 28/02/2024 | 18:05
Thứ Ba, điện Kremlin cảnh báo, một cuộc xung đột giữa Nga và NATO là không thể tránh khỏi trong trường hợp các nước thành viên NATO tại châu Âu đưa quân tới Ukraine.

Các bên tham chiến tại Gaza cẩn trọng trước các thảo luận về đình chiến

Thứ 4, 28/02/2024 | 17:51
Israel và Hamas cũng như các nhà thương lượng từ Qatar đều đã đưa ra cảnh báo cẩn trọng trong ngày thứ Ba về diễn biến các đàm phán hướng tới đình chiến tại Gaza.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ "dội gáo nước lạnh" vào kì vọng phê duyệt ngân sách cho Ukraine

Thứ 4, 28/02/2024 | 15:52
Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói vấn đề đảm bảo an ninh biên giới cần được ưu tiên hơn là xung đột Nga - Ukraine.

“Bộ tứ” EU-NATO Visegrad chia làm 2 phe vì xung đột Nga-Ukraine

Thứ 4, 28/02/2024 | 15:51
Những bất đồng về cuộc chiến ở Ukraine đã được bộc lộ công khai giữa một bên là Cộng hòa Séc và Ba Lan, và bên kia là Hungary và Slovakia.
     
Nổi bật trong ngày

Nga tấn công thành trì chính của Ukraine ở Chasov Yar

Thứ 4, 28/02/2024 | 14:00
Nhờ các bước tiến thành công trong những ngày gần đây, quân đội Nga đã tiếp cận thành trì chính của Ukraine ở thị trấn Chasov Yar.

“Bộ tứ” EU-NATO Visegrad chia làm 2 phe vì xung đột Nga-Ukraine

Thứ 4, 28/02/2024 | 15:51
Những bất đồng về cuộc chiến ở Ukraine đã được bộc lộ công khai giữa một bên là Cộng hòa Séc và Ba Lan, và bên kia là Hungary và Slovakia.

Các bên tham chiến tại Gaza cẩn trọng trước các thảo luận về đình chiến

Thứ 4, 28/02/2024 | 17:51
Israel và Hamas cũng như các nhà thương lượng từ Qatar đều đã đưa ra cảnh báo cẩn trọng trong ngày thứ Ba về diễn biến các đàm phán hướng tới đình chiến tại Gaza.

Mông Cổ: Hơn 2 triệu động vật chết do thời tiết khắc nghiệt

Thứ 4, 28/02/2024 | 06:00
Theo thống kê, hơn 2,1 triệu động vật ở Mông Cổ đã chết trong mùa đông năm nay khi thời tiết lạnh giá cực đoan.

Sau EU, đến lượt Anh tính điều tra xe điện Trung Quốc

Thứ 4, 28/02/2024 | 14:08
Bản thân các nhà sản xuất ô tô Anh “ngại” ra mặt vì họ sợ sẽ phải đối mặt với sự trả đũa ở Trung Quốc trong khi đây lại là thị trường quan trọng đối với họ.