Chính phủ Anh đồng thuận, chủ mới bắt đầu tiếp quản Chelsea

Thứ 4, 25/05/2022 | 14:12
Chính phủ Anh cuối cùng đã chấp thuận cho tỷ phú Todd Boehly tiếp quản Chelsea thay Roman Abramovich với thỏa thuận trị giá 4,25 tỷ bảng.
Bóng đá Anh - Chính phủ Anh đồng thuận, chủ mới bắt đầu tiếp quản Chelsea

Premier League đã đưa ra thông báo xác nhận rằng họ đã bật đèn xanh cho việc Boehly tiếp quản. Họ hài lòng "rằng toàn bộ số tiền bán được sẽ không mang lại lợi ích cho Roman Abramovich hoặc bất kỳ cá nhân bị trừng phạt nào khác".

Thông báo có đoạn: "Tối hôm qua, Chính phủ Vương quốc Anh đã đạt được sự đồng thuận và chúng tôi có thể cấp giấy phép cho phép bán Câu lạc bộ bóng đá Chelsea".

"Sau án phạt Roman Abramovich, Chính phủ đã làm việc nỗ lực để đảm bảo Câu lạc bộ bóng đá Chelsea có thể tiếp tục chơi bóng. Nhưng chúng tôi luôn rõ ràng rằng tương lai lâu dài của câu lạc bộ chỉ có thể được đảm bảo dưới một chủ sở hữu mới".

"Sau quá trình làm việc tích cực, giờ đây chúng tôi hài lòng rằng toàn bộ số tiền thu được từ việc mua bán sẽ không mang lại lợi ích cho Roman Abramovich hoặc bất kỳ cá nhân bị trừng phạt nào khác. Bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình đảm bảo số tiền bán được sẽ được sử dụng cho các hoạt động nhân đạo ở Ukraine, hỗ trợ các nạn nhân của chiến tranh".

"Các bước đi ngày hôm nay sẽ đảm bảo tương lai của tài sản văn hóa quan trọng này và bảo vệ người hâm mộ cũng như cộng đồng bóng đá rộng lớn hơn. Chúng tôi đã thảo luận với các đối tác quốc tế liên quan về các giấy phép cần thiết được yêu cầu và chúng tôi cảm ơn họ vì tất cả sự hợp tác của họ".

Tin tức được đưa ra sau khi hội đồng quản trị Premier League chấp thuận đề xuất tiếp quản The Blues bởi liên minh Boehly/Clearlake Consortium.

Đồng sở hữu của Los Angeles Dodgers, Boehly đã đồng ý mua câu lạc bộ Premier League với giá 4,25 tỷ bảng, kết thúc việc sở hữu CLB của Abramovich sau 19 năm.

Dự kiến, việc tiếp quản của Boehly sẽ được hoàn tất vào cuối tuần này, chưa đầy 7 ngày trước khi giấy phép hoạt động đặc biệt của Chelsea hết hạn.

Đăng Nguyên

Tag: Chelsea

Chelsea chính thức dự Champions League 2022/23…nhờ Arsenal

Thứ 3, 17/05/2022 | 10:03
Với việc Arsenal bất ngờ bại trận trước Newcastle, Chelsea đã có vé dự Champions League 2022/23 sớm trước 1 vòng đấu.
Cùng chuyên mục

Frenkie de Jong: Tấm bùa hộ mệnh trung tuyến của MU và Ten Hag?

Thứ 5, 30/06/2022 | 08:10
Erik ten Hag và Louis van Gaal đánh giá cao khả năng thoát áp lực (pressing), tài rê dắt và phẩm chất làm chủ nhịp độ trận đấu của “số 6” De Jong.

Barca chốt bán De Jong cho MU với giá 85 triệu euro

Thứ 5, 30/06/2022 | 06:47
Man United và Barcelona đã đi đến thống nhất ở mức phí cho vụ tiền vệ Frenkie de Jong.

Nottingham chờ Henderson hưởng trăng mật xong để hoàn tất hợp đồng

Thứ 4, 29/06/2022 | 13:47
HLV Steve Cooper của Nottingham Forest sẽ phải chờ thủ thành Dean Henderson trở về sau tuần trăng mật trước khi hoàn tất hợp đồng.

Chelsea chốt thương vụ Raphinha, vẫn theo đuổi Sterling

Thứ 4, 29/06/2022 | 10:28
Chelsea đã bất ngờ nhảy vào cuộc để tranh giành chữ ký của cầu thủ chạy cánh Raphinha (Leeds). Mọi thứ đang thuận lợi cho Chelsea nhưng họ vẫn muốn có cả Sterling.

Top 3 giá trị mà Ronaldo có thể mang tới cho Chelsea

Thứ 4, 29/06/2022 | 09:15
Chelsea được cho là muốn chiêu mộ tiền đạo Cristiano Ronaldo của Man United. Dưới đây là 3 giá trị mà Ronaldo có thể mang tới cho The Blues.