Chồng bị nhốt trong “chuồng cọp” hơn 3 năm: Hé lộ sốc từ vợ, con và hàng xóm

Chồng bị nhốt trong “chuồng cọp” hơn 3 năm: Hé lộ sốc từ vợ, con và hàng xóm

Phạm Xuân Chinh
Thứ 7, 12/01/2019 | 20:03
1
Vợ con và hàng xóm đã lên tiếng sau khi ông Năm, trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa được cơ quan chức năng giải cứu, trả lại cuộc sống tự do sau hơn 3 năm bị nhốt trong “chuồng cọp” tại tư gia.

Ngày 6/1, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công và trả lại cuộc sống tự do cho ông Lê Văn Năm (SN 1967), trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiện, huyện Thọ Xuân.

Theo ông Năm trình bày, cách đây hơn 3 năm (ngày 23/10/2015), ông bị bà Nghĩa (vợ ông Năm – PV) cùng với 5 – 6 thanh niên bất ngờ bắt, trói và xích chân tay cho vào lồng sắt, thuê xe công nông chở về nhà.

An ninh - Hình sự - Chồng bị nhốt trong “chuồng cọp” hơn 3 năm: Hé lộ sốc từ vợ, con và hàng xóm

Hình ảnh đối lập của ông Năm lúc đang bị nhốt trong lồng sắt và khi được trả tự do.

Dù ông Năm kêu khóc nhờ mọi người cứu giúp, giải thoát cho mình nhưng anh em họ hàng và hàng không ai dám can thiệp. Nguyên nhân do họ cho rằng “đó là chuyện nhà người” và sợ những thanh niên “đầu xanh đầu đỏ” đi cùng mẹ con bà Nghĩa. Hơn 1 năm sau, khi hoàn thành ngôi nhà 2 tầng kiên cố bám mặt đường thì cũng là lúc ông này bị vợ đưa về “biệt giam” ở tầng 2. Kể từ đây, ông Năm bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Khi người mẹ bị bệnh nặng qua đời, hay lúc con gái đi lấy chồng ông Năm vẫn không được vợ thả ra ngoài để chịu tang mẹ và chúc phúc cho con.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Nghĩa (vợ ông Năm) thừa nhận, việc bà đưa ông Năm vào “chuồng cọp” nhốt suốt hơn 3 năm qua là đúng sự thật. Nhưng, bà này lý giải là do ông Năm bị nghiện ma túy (heroin và ma túy đá) nên lúc đó vợ chồng bà  bàn nhau đưa ông Năm vào đó để cai nghiện. (?!)

Vì nghĩ chồng bị nghiện nên bà Nghĩa đã không cho ra ngoài chịu tang mẹ và dự đám cưới con gái.

An ninh - Hình sự - Chồng bị nhốt trong “chuồng cọp” hơn 3 năm: Hé lộ sốc từ vợ, con và hàng xóm (Hình 2).

Chiếc lồng sắt nơi ông Năm bị nhốt hơn 3 năm nay.

Cũng theo bà Nghĩa, trong hơn 3 năm qua mẹ con bà không hề tệ bạc với chồng khi hàng ngày ông Năm được cho 2 bữa ăn (trưa và tối), mỗi bữa kèm theo một chai bia.

Bà Nghĩa cũng khẳng định, ông Năm bị nghiện heroin hàng chục năm nay, trước khi “tự nguyện” vào “chuồng cọp” ông này còn chơi “hàng đá” và thường xuyên đánh chửi và dọa giết vợ con. Đưa chồng vào cũi sắt là việc làm bất đắc dĩ để giúp ông này cai nghiện mà thực tế đến thời điểm hiện tại ông Năm đã cai nghiện thành công (!?)

Chị Lê Thị Lan (con gái ông Năm) đưa cho chúng tôi xem nhiều chai nhựa và chai thủy tinh có cắm ống hút và khẳng định đây là “coóng” (PV – dụng cụ chơi ma túy đá) của bố mình để lại.

An ninh - Hình sự - Chồng bị nhốt trong “chuồng cọp” hơn 3 năm: Hé lộ sốc từ vợ, con và hàng xóm (Hình 3).

Bà Nghĩa đưa ra những chiếc chai nhựa và thủy tinh và cho rằng đây là dụng cụ "đập đá" của chồng mình để lại.

“Bố em bị nghiện ma túy lâu nay rồi. Bất đắc dĩ nên gia đình mới phải đưa vào cũi sắt để cai nghiện. Hàng ngày mẹ con em vẫn cơm nước đầy đủ cho bố, mỗi bữa ăn còn có một chai bia. Nếu không vào đó chắc chắn bố em không sống đến ngày hôm nay”, chị Lan khẳng định.

Anh Lê Văn Cường (con trai ông Năm) cho  hay, bố mình bị nghiện ma túy gần 20 năm nay và thường đánh chửi mẹ con anh mỗi khi "đói" hay “phê” thuốc.

Tiếp xúc với rất nhiều hàng xóm thì họ đều có chung nhận định, ông Lê Văn Năm là người bình thường, không bị bệnh thần kinh hay tâm thần. Việc ông Năm có bị nghiện ma túy hay không thì không ai dám khẳng định và họ nghe bà Nghĩa nói đưa chồng vào “chuồng cọp” để cai nghiện.

Ông Năm lại khẳng định, thông tin vợ cho rằng mình bị nghiện ma túy và tự nguyện chui vào “chuồng cọp” để cai nghiện là bịa đặt.

An ninh - Hình sự - Chồng bị nhốt trong “chuồng cọp” hơn 3 năm: Hé lộ sốc từ vợ, con và hàng xóm (Hình 4).

Ông Năm trao đổi với PV sau khi được giải cứu trả tự do.

Ông T. – một hàng xóm nói: “Vợ chồng anh Năm và chị Nghĩa làm ăn kinh tế rất giỏi. Chị Nghĩa thì làm nghề buôn bán nên đi khỏi nhà suốt, còn anh Năm thì nuôi lợn tại trang trại của gia đình. Chồng thì nghi vợ ra ngoài có người đàn ông khác, còn vợ thì nghi chồng nghiện ngập, ăn chơi đàn đúm hư hỏng. Chị Nghĩa đã thuê hay mướn 5 – 6 thanh niên trói, xích chồng bỏ vào cũi sắt đã chuẩn bị sẵn và thuê xe công nông chở về nhà. Lúc này, chúng tôi tập trung tới xem phát hiện anh Năm kêu khóc, nhưng không ai dám giải cứu vì sợ đám thanh niên áp tải đi theo”.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Công an xã Xuân Thiên xác nhận, ông Năm chưa có tiền án tiền sự và cũng không nằm trong danh sách các đối tượng nghiện ma túy của địa phương.

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết, hiện nay công an huyện đang điều tra vụ việc trên xem có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật hay không. Nguyên nhân vì sao ông Năm bị nhốt trong lồng sắt nhiều năm hiện đang được công an xác minh, làm rõ.

Báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục phản ánh nội dung này...

Phát hiện Phó Viện trưởng VKS ở Thanh Hóa treo cổ tại cơ quan

Thứ 7, 12/01/2019 | 11:20
Sáng 12/1, nguồn tin của PV xác nhận, ông Nguyễn Văn H., Phó Viện trưởng VKS Nhân dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá được phát hiện tử vong tại cơ quan.

Vợ giam chồng suốt 3 năm trong "chuồng cọp" để cai nghiện có phạm pháp không?

Thứ 6, 11/01/2019 | 19:37
Sự việc người vợ ở Thanh Hóa giam giữ chồng mình suốt 3 năm trong lồng sắt, cách ly với đời sống bên ngoài đã có dấu hiệu của tội Ngược đãi, đối xử tàn ác với người khác, vi phạm điều 185, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Vụ chồng bị vợ nhốt trong “chuồng cọp” hơn 3 năm: Bà nói một đằng, ông kêu một nẻo

Thứ 5, 10/01/2019 | 21:00
Sự việc cơ quan chức năng ở Thanh Hoá vừa giải cứu ông Năm, trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, sau khi ông này bị vợ nhốt trong “chuồng cọp”, cách ly với thế giới bên ngoài suốt hơn 3 năm qua, đang khiến dư luận xôn xao. Trong khi bà vợ bảo ông này tự nguyện giam mình để cai nghiện ma tuý, thì ông Năm lại cho rằng đó là thông tin bịa đặt.
Cùng tác giả

Vụ truy thu gần 100 tỷ dự án 2 bờ sông Đơ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Thứ 4, 17/04/2024 | 11:00
Thanh tra tỉnh Thanh Hóa phát hiện bỏ sót, tính thiếu gần 100 tỷ đồng tiền sử dụng đất tại dự án khu đô thị 2 bên bờ sông Đơ và đã ra quyết định truy thu số tiền này

Truy thu gần 100 tỷ tại dự án Khu đô thị sinh thái 2 bên bờ sông Đơ

Thứ 3, 16/04/2024 | 14:14
Cơ quan chức năng xác định nhiều sai phạm, vi phạm tại dự án Khu đô thị sinh thái 2 bên bờ Đơ và truy thu tiền sử dụng đất phải nộp gần 100 tỷ đồng

Truy trách nhiệm tấm biển ghi “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa"

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:59
PCT UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ và xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan tấm bia chỉ dẫn ghi “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa" tại nghè Vẹt.

Xe Howo chở đá cồng kềnh vượt chốt CSGT Thanh Hóa trong đêm

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:23
Đêm xuống, những chiếc xe Howo chở đá nguyên khối cồng kềnh, quá khổ, dấu hiệu quá tải chạy trên QL45, từ huyện Yên Định về TP.Thanh Hóa. Có xe vẫn “lọt" chốt CSGT.

Gặp mặt chiến sĩ, TNXP, dân công tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ 7, 06/04/2024 | 11:43
Tổ chức gặp mặt, tri ân gần 900 đại biểu là là chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Cùng chuyên mục

Tây Ninh: Phá thành công một vụ cướp giật tài sản

Thứ 4, 17/04/2024 | 16:31
Ngày 17/4, Công an huyện Tân Biên đã phối hợp cùng Công an huyện Châu Thành và các đơn vị nghiệp vụ, bắt giữ đối tượng có hành vi cướp giật tài sản.

Hà Tĩnh: Tuyên án tử hình với 3 đối tượng vận chuyển thuê 24 kg ma tuý

Thứ 4, 17/04/2024 | 15:44
Ngày 17/4, Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa tuyên án tử hình 3 bị cáo (trú tại Vũ Quang, Hà Tĩnh) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lời khai của kẻ giết người, cướp tài sản và dựng hiện trường giả

Thứ 4, 17/04/2024 | 15:16
Sau khi sát hại nạn nhân, đối tượng Nam đã tạo dựng hiện trường giả nạn nhân tự tử bằng dây diện, sau đó lấy đi 2 điện thoại và 1 chiếc nhẫn vàng.

Cảnh báo thủ đoạn thuê, mua tài khoản ngân hàng để thực hiện lừa đảo

Thứ 4, 17/04/2024 | 14:33
Ngày 17/4, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn thuê, mua tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Lâm Đồng: Xử lý nhóm thanh niên “đi xe bằng chân” trên phố Đà Lạt

Thứ 4, 17/04/2024 | 07:46
Nhóm thanh niên chở ba người, bốc đầu, buông hai tay, điều khiển bằng chân trên đường phố Đà Lạt rồi quay clip đăng lên Facebook.
     
Nổi bật trong ngày

Anh trai bị tuyên án tử vụ sát hại xe ôm Grab, em đi cướp giật tài sản

Thứ 3, 16/04/2024 | 16:22
Dù trước đó anh trai bị tuyên án tử hình về tội Giết người, Cướp tài sản nhưng Đinh Văn Tuân vẫn không lấy đó làm bài học, tiếp tục “hành nghề” cướp giật tài sản.

Chân dung nhóm liên danh trúng thầu “nghìn tỷ” trong các công trình trường học tại Hà Nội

Thứ 3, 16/04/2024 | 19:35
Trúng nhiều gói thầu hàng trăm tỷ trên trên địa bàn quận Cầu Giấy với tỉ lệ tiết kiệm thấp dưới 1%. Tuy nhiên, quá trình thi công xuất hiện vấn đề cần được làm rõ.

Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế vượt ẩu khiến 2 người tử vong

Thứ 3, 16/04/2024 | 22:11
Công an Tp.Biên Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Khắc Duy để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bình Thuận: Bắt tạm giam đối tượng cầm cố xe ô tô của chủ

Thứ 3, 16/04/2024 | 18:35
Không có tiền trả nợ, Hải đã mang xe ô tô của chủ khách sạn, nơi mình làm việc rồi mang đi cầm cố lấy 100 triệu đồng. Khi bị phát giác, Hải đã bỏ trốn.

Cảnh báo trang facebook giả mạo Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

Thứ 3, 16/04/2024 | 20:45
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Học viện An ninh Nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.