Chiều 22/8, UBND xã Thanh Tùng đã có báo cáo bước đầu về vụ cháy ở chợ trung tâm xã này vào trưa cùng ngày.
Hỏa hoạn xảy ra vào lúc 11h45 trưa cùng ngày tại khu chợ nhà lồng ở ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng. Lửa bùng phát từ căn hộ của ông Nguyễn Văn Phúc, rồi nhanh chóng cháy lan sang các căn kiot trong khu chợ.
Đến hơn 13h, lửa được khống chế. Song có đến 56 căn kiot của 25 hộ kinh doanh trong khu chợ Thanh Tùng bị cháy; hiện chưa thống kê được thiệt hại về tài sản. Rất may không có thiệt hại về người.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Phạm Thành Ngại cùng đại tá Hồ Việt Triều, Giám đốc Công an tỉnh đang trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo khắc phục vụ đám cháy.
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do mâu thuẫn gia đình. Người đàn ông (hiện chưa xác định được danh tính) đã dùng dao chém vợ khi cãi vã. Sau khi vợ được đưa đi cấp cứu, người này đã tự đốt nhà mình, khiến ngọn lửa bùng phát và lan rộng sang nhiều căn nhà khác trong khu vực chợ Thanh Tùng.
Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng cho biết, khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, đám cháy đã diễn biến phức tạp và rất khó khống chế. Do tình hình lửa lan nhanh, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được tình trạng của người đàn ông này.
H.M (tổng hợp theo Công an TP.HCM, VOV, Tuổi trẻ)