Chồng em nghiện cờ bạc online

Chồng em nghiện cờ bạc online

Thứ 7, 07/11/2020 | 07:00
Thực sự em bế tắc. Nhiều lần dọa dẫm anh ấy rằng em muốn ly hôn, nhưng điều đó là em không bao giờ mong muốn, vì bản thân em vẫn rất trân trọng hôn nhân này.

Chào anh Tú! Không biết inbox này của em có được anh đọc và chia sẻ cùng em, cho em xin lời tư vấn hay không, nhưng em vẫn cứ viết ra, nếu không được thì coi như là em đã xả được bầu tâm sự cho nhẹ lòng. 

Mấy hôm nay đọc được các bài viết về việc "Giữ lửa hôn nhân, cứu vãn hạnh phúc" nên em mạnh dạn inbox ngay và luôn cho anh ạ. Em xin bắt đầu bằng việc kể với anh về chuyện hôn nhân của em nhé.

Em và chồng em cưới nhau mới được gần 2 năm. Ban đầu chúng em quen nhau và tìm thấy nhau rất nhiều điểm tương đồng về lối sống, đạo đức,... và tìm thấy cảm xúc ở nhau rất nhiều. Mặc dù chồng em đã từng có 1 đời vợ và con gái riêng, ban đầu em đã không chấp nhận được việc đó, nhưng sau bằng sự chân thành thật thà của anh ấy mà chúng em đến được với nhau.

Tiệm sửa chữa hôn nhân - Chồng em nghiện cờ bạc online

Càng cấm anh ấy vẫn chơi, rồi anh ấy sinh ra tính giấu giếm lén lút vay tiền thêm nhiều người để chơi. (Ảnh minh họa).

Em không bao biện và cũng không khen rỗng khi nói về anh ấy trước kia, anh ấy quả là người cho em cảm giác an toàn, tin tưởng. Tất cả các mối quan hệ, từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng đều luôn nói tốt và rất quý mến anh. Nhưng mọi chuyện đã khác đi từ sau khi chúng em cưới nhau.

Em thường tự an ủi mình rằng chắc do số mình khổ (em rất tin vào số phận ạ) nên thật trùng hợp khi nguyên nhân bắt đầu là từ khi anh ấy quen em. Thời gian quen em cũng chính là lúc anh ấy bắt đầu được 1 người đàn anh dẫn dắt cho chơi 1 trò game online anh ạ. Lý do cho việc này là sau này anh ấy tâm sự rằng khi quen em anh ấy thực sự thương em, không muốn em vất vả khổ sở vì những khoản nợ của anh (chồng em gặp phải người vợ tác quái nên đồng thời với việc lúc ấy làm nhà phải vay nợ, và phải mất thêm 1 khoản lớn để trả cho người vợ cũ để được ly hôn, nên chồng em mang nợ cũng mất mấy năm rồi). Nên sau khi được dẫn dắt anh nghĩ chơi cờ bạc để thắng lấy tiền trả nợ cho em bớt khổ.

Theo em biết, trò game ấy mỗi lần bỏ vốn ra cả chục triệu trở lên để chơi, có khi thắng vài chục đến cả trăm triệu trong một ngày. Vì trước khi cưới anh ấy cũng có nói với em việc này, vì không muốn giấu diếm em điều gì, và muốn có sự ủng hộ từ em, lúc ấy em cũng không đồng ý ngay nhưng do anh ấy thuyết phục mãi rồi em lại ngu muội đồng ý và đây chính là sai lầm lớn của cuộc đời em.

Sau khi cưới anh ấy chơi dưới sự đồng tình của em, mới đầu anh ấy có thắng, em thấy anh ấy trả được bớt chút nợ. Nhưng càng về sau thì càng thua, và số tiền thua ngày 1 nhiều, lãi không đủ làm vốn, rồi anh ấy đi mượn vốn để chơi. Qua 1-2 tháng em thấy thực sự bất ổn, anh ấy thua nhiều và rất cay cú muốn gỡ, rồi em bắt đầu cấm đoán anh ấy chơi. Nhưng càng cấm anh ấy vẫn chơi, rồi anh ấy sinh ra tính giấu giếm lén lút vay tiền thêm nhiều người để chơi, rồi có tính tự ý lấy tiền mà em đem cất đi để chơi, giống như ăn trộm ấy, 1 số tính xấu bắt đầu xuất hiện.

Em thực sự khủng hoảng và bắt đầu tìm đến các chị chồng em khuyên bảo, mấy chị em họp kín với nhau vài lần về việc này, nghĩ anh ấy sẽ hứa thay đổi, làm lại từ đầu, nhưng không, chỉ 1 thời gian em lại phát hiện anh ấy chơi, rồi chúng em lại kể chuyện với mẹ chồng em, mong bà nói được anh, vì chồng em vốn rất hiếu thuận thương bố mẹ, anh chị em hòa thuận, thương vợ thương con.

Nhưng kết quả vẫn không được, anh ấy cứ hứa, rồi quyết tâm rất nhiều lần nhưng vẫn không thành công, mọi chuyện cứ tệ thêm. Con số nợ càng ngày càng lớn, anh ấy thì thay đổi nhiều, cáu gắt, nói dối, giấu giiếm, lén lút sau lưng em tìm cách vay tiền người xung quanh, rồi đi làm bao nhiêu lương ném hết vào nó, rồi vay lãi ngân hàng, cắm giấy tờ xe,... rồi đỉnh điểm là vay tín dụng đen, bọn cho vay App nặng lãi ấy anh.

Thời gian vừa rồi chúng em thực sự khủng hoảng, các khoản vay chồng em không có khả năng trả, kinh tế chúng em bị suy sụp hoàn toàn, vợ chồng em và gia đình bị chúng nó khủng bố điện thoại, tinh thần cực kỳ bế tắc. Chúng em đã khốn đốn rất nhiều. Tình cảm vợ chồng cũng vì đó mà xuống dốc không phanh.

Chúng em xa cách dần, anh ấy thì đau đầu vì nợ nần, cờ bạc, lúc nào cũng như bị trầm cảm, còn em thì mất lòng tin vào chồng, mặc dù anh ấy vẫn rất thương em, và nhất là đứa con của chúng em hiện được 7 tháng tuổi. Bình thường thì không sao, nhưng em có cảm giác như anh ấy bị nghiện cái trò kia, và rất hoang tưởng về nó, hy vọng chơi nó để gỡ gạc kiếm tiền trả nợ, càng mất càng muốn gỡ.

Em đã đau khổ rất nhiều, tìm đủ mọi cách để khuyên anh ấy từ bỏ làm lại từ đầu, anh ấy cũng biết, cũng muốn nhưng lúc tỉnh thì nghĩ được, đến lúc cơn nghiện lên thì lại khác. Nên 2 tháng trở về đây em dần mặc kệ anh ấy, em không để ý nữa để anh ấy muốn làm gì thì làm, và đến hiện tại thì em đang thay đổi, em thấy mình không còn thương anh ấy như trước, thấy ghét và không cảm xúc với anh ấy, ngay cả chuyện vợ chồng kia cũng không còn ham muốn.

Thú thật, em thấy anh ấy làm gì mình cũng có cảm giác là đang lừa dối, đang tiếp tục sai lầm. Thực sự em bế tắc. Nhiều lần dọa dẫm anh ấy rằng em muốn ly hôn, nhưng điều đó là em không bao giờ mong muốn, vì bản thân em vẫn rất trân trọng hôn nhân này, và em biết chồng em còn hơn như vậy.

Nhưng nếu cứ tiếp tục thì em không biết kết quả sẽ ra sao, em thực sự thương con, thương gia đình 2 bên, và tận đáy lòng là rất thương chồng em. Đọc nhiều bài trong hộp đen của anh em thấy nhiều khi có mình trong đó, nhưng người trong cuộc thấy bế tắc và không biết giải quyết thế nào. Anh Tú có biết về việc nghiện cờ bạc có cách nào để điều trị tâm lý không ạ, chồng em thì một mực bảo anh không nghiện, chỉ là anh muốn cuộc sống khá hơn hiện tại nên anh tìm cách, nhưng cách này thật sự là sai ngay từ đầu rồi.

Mong được anh cho em chút chia sẻ ạ.

Được viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ từ thư bạn đọc gửi vào hòm thư: suachuahonnhan@nguoiduatin.vn. Mời bạn đọc có thể để lại bình luận dưới đây. Bình luận của bạn sẽ được chuyển tới nhân vật trong bài. Mỗi tư vấn đóng góp của bạn sẽ là một sự giúp đỡ có ý nghĩa.

Bỏ gã chồng hỏng hóc đó đi em!

Thứ 6, 16/10/2020 | 09:07
Gửi em, cô gái anh đã từng yêu thương!

Chồng mắc "bệnh" yếu sinh lý, em phải làm sao?

Thứ 3, 20/10/2020 | 20:21
Chồng em bị yếu sinh lý em rất trăn trở và không biết phải làm sao, mong chuyên gia tư vấn giúp em?

Chồng em giở giói

Thứ 3, 20/10/2020 | 14:15
Chồng em dạo này đang có rất nhiều vấn đề khiến em hoang mang thậm chí sợ hãi…

Chồng tìm "gái làng chơi" mà không dùng "đồ bảo hộ", em phải làm sao?

Thứ 3, 13/10/2020 | 19:45
Chỉ vì cãi nhau, chồng em đã ra ngoài và có quan hệ với người khác nhưng không dùng bao. Em hoang mang quá, em phải làm sao đây?
Cùng chuyên mục

Mùa Vu lan nhớ bố

Thứ 7, 13/08/2022 | 17:02
Gửi bố, người con thần tượng suốt cuộc đời!

Con yêu mẹ, mẹ ơi!

Thứ 6, 12/08/2022 | 15:15
Giờ đây con mới nhận ra gia đình quan trọng lắm. Mẹ cứ ngồi lặng yên nghe con kể chuyện diễn ra mỗi ngày. Vui và thích lắm!

Xóa sạch ký ức

Thứ 4, 10/08/2022 | 09:00
Yêu là hạnh phúc, yêu là khổ đau. Khi đã quyết định chạm tay tới tình yêu, đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhận sự thật đối nghịch đó.

Yêu thương chông chênh

Thứ 3, 09/08/2022 | 07:00
Trong tình yêu, cứ ngỡ bản thân đủ tự tin và trưởng thành để nắm giữ nó. Nhưng sóng gió cuộc đời vô tình khiến niềm tin kia vỡ vụn, lặng lẽ buông tay,...

Ký ức mùa thu

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:00
Thu đã về trên góc phố nhỏ. Cảm giác dịu dàng và bình yên đến lạ…
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận trường hợp thứ 6 tử vong do sốt xuất huyết

Chủ nhật, 14/08/2022 | 19:42
Ngày 14/8, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Ho nhiều, khó thở, đi khám mới biết bị mắc bệnh lý hiếm gặp

Chủ nhật, 14/08/2022 | 15:10
Ho nhiều, khó thở, các triệu chứng tăng lên khi nằm ngửa nên người đàn ông 42 tuổi vào viện kiểm tra. Kết quả, anh được chẩn đoán bị một bệnh lý hiếm gặp.

Món ngon cuối tuần: Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan ngon ngọt bổ dưỡng

Chủ nhật, 14/08/2022 | 07:00
Nếu đã quá quen với súp gà, súp bắp,… cuối tuần này bạn hãy thử đổi khẩu vị bằng món súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

Nghĩ về chữ “Hiếu” nhân ngày Vu Lan

Chủ nhật, 14/08/2022 | 15:31
Dạy con chữ Hiếu cũng vậy. Là mở lòng ra với con nhiều hơn. Cho con thấy cha mẹ thương con nhiều đến thế nào? Đôi khi thương sai làm con thương tổn thì hãy xin lỗi..

7 loại thực phẩm dễ "nuôi" tế bào ung thư phát triển, cần từ bỏ ngay

Thứ 2, 15/08/2022 | 07:13
Chế độ ăn uống không lành mạnh góp phần thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Trong đó, một số thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.