Chủ quán tẩm quất người mù kể chuyện bị khách lừa, quỵt tiền, hăm dọa

Chủ quán tẩm quất người mù kể chuyện bị khách lừa, quỵt tiền, hăm dọa

Phạm Xuân Chinh
Chủ nhật, 18/09/2022 | 07:15
Mắt không nhìn thấy, chủ quán tẩm quất người mù thường bị khách sáng mắt lừa, quỵt tiền, cố tình nợ tiền kèm theo lời hăm dọa

Vượt lên số phận!

Chồng mất, vợ bị mù hai mắt trong một vụ tai nạn, tương lai tưởng chừng như đã đóng lại với chị X. khi một nách nuôi hai con nhỏ. Từ huyện miền núi Như Xuân, chị gửi lại hai đứa con thơ khăn gói xuống Tp.Thanh Hóa (Thanh Hóa) học nghề tẩm quất mưu sinh.

Cách đây khoảng 3 năm, trong một lần đi làm gặp trời mưa dính cảm lạnh, tôi lang thang tìm chỗ tẩm quất, cạo gió giác hơi giải cảm và vô tình tới quán chị X. Đây là một ngôi nhà cấp 4 được chị thuê và sửa sang lại để làm chỗ hành nghề. Mỗi lần mệt mỏi, tôi lại tìm tới quán chị.

Lý do tôi thường tìm đến đây vì tay nghề chủ quán tốt, làm nhiệt tình, giá bình dân và đây cũng là cách tôi ủng hộ một người mù vượt lên số phận như chị. Chiều nay, cũng như mọi lần, thấy mệt trong người tôi lại tìm đến địa chỉ quen thuộc để tẩm quất, giác hơi. Khi đang đấm lưng cho tôi thì chị bỗng dừng tay lại để thu tiền của khách vừa tẩm quất xong.

Tẩm quất ở quán này có giá 100 nghìn đồng/giờ, nếu khách yêu cầu giác hơi thì trả thêm 50 nghìn đồng. Trước khi thu tiền chị X. hỏi khách: "Có phải trả lại không anh"? Khách đáp: "Không. Anh có tiền lẻ 100 nghìn đây rồi" và móc ví ra đưa cho chị tờ tiền 100 nghìn đồng". Cầm tờ 100 nghìn, chị Xuân đưa tay vuốt, sờ, rồi rút tờ 100 nghìn trong túi ra bí mật "đo" kích thước (PV - chiều dài, rộng của hai tờ tiền).

Dân sinh - Chủ quán tẩm quất người mù kể chuyện bị khách lừa, quỵt tiền, hăm dọa

Cơ sở tẩm quất người mù do chị X. vừa làm chủ vừa làm nhân viên.

Khi ông khách đã ra về, tôi tò mò hỏi: "Sao chị phải móc tờ 100 nghìn ra đo làm gì? Chị có bao giờ nhận nhầm tiền không? Hỏi vậy nhưng trong đầu tôi đã có sẵn đáp án cho câu hỏi thứ hai là "đôi lúc chị vẫn nhầm". Chị X. chắc nịch nói: "Làm nghề nhiều năm, đến nay dù 2 mắt bị mù nhưng chị không bao giờ nhầm các tờ tiền có mệnh giá lớn".

Từ đây, những câu chuyện "kẻ sáng mắt ăn người mù" được chị trút bầu tâm sự với tôi như để giải tỏa nỗi niềm của sự uất ức sau nhiều năm làm nghề tẩm quất. Chị nói: "Mỗi tờ mệnh giá tiền đều có kích thước chiều ngang dọc khác nhau. Mắt bị mù, mọi sinh hoạt của tôi đều thông qua đôi tay sờ nắn. Lâu dần dựa vào cảm giác để phán đoán đối với tôi thành quen. Đôi tay của người mù cảm nhận được những thứ mình tiếp xúc tốt hơn nhiều so với người thường. Khi cầm tờ tiền trong tay tôi có thể đoán biết tương đổi chính xác mệnh giá của nó".

Để chắc chắn hơn, trong túi chị X. luôn chuẩn bị sẵn các tờ tiền từ mệnh giá 50 nghìn đến 500 nghìn đồng. Khi khách đưa tờ tiền mệnh giá nào thì chị sẽ đưa tờ tiền có mệnh giá tương ứng trong người ra để "đo".

"Người sáng mắt ăn kẻ mù"

Chia sẻ xong kinh nghiệm đo tiền, chị X. kể tiếp cho tôi nghe việc bản thân từng bị khách hàng là những người sáng mắt lừa tiền, bùng tiền, sàm sỡ, thâm chị là trộm cắp tài sản. Chị kể, bình thường khi khách đấm bóp xong trả tiền chị thường "đo tiền" để tránh bị lừa, nhầm lẫn hoặc sai sót. Nhiều hôm đông khách, là khách quen hoặc khách "sang" đi ô tô đến thì chị sẽ tin tưởng nhận tiền công cho vào túi, bỏ qua công đoạn "đo" tiền. Những hôm như vậy, tối về nhờ con gái kiểm lại tiền đều bị thiếu hàng trăm nghìn đồng.

Chiều nọ, một ông khách quen tới yêu cầu chị tẩm quất thời gian 60 phút. Đấm bóp xong, ông khách rút ví đưa cho chị 2 tờ tiền và nói tổng là 110 nghìn, trong đó 100 nghìn là tiền vé, 10 nghìn tiền bo cho nhân viên. Do nhiều lần thiếu tiền nghi bị lừa, dù là khách quen nhưng lần này chị X. cẩn thận "đo" tiền.

Chị lấy tờ tiền mệnh giá 100 nghìn trong túi ra "đo" 2 tờ tiền ông khách quen vừa đưa cho mình thì phát hiện không có tờ nào cùng kích thước. Chị dự đoán, đây là 2 tờ tiền có mệnh giá nhỏ hơn 100 nghìn. Chị nhẹ nhàng nói " hai tờ này chỉ khoảng 20 - 30 nghìn, anh trả đủ tiền vé cho em đi".

Dù bị người mù bóc mẽ, nhưng ông khách sáng mắt vẫn cãi chày cãi cối. Cực chẳng đã, chị X. cầm 2 tờ tiền dắt tay ông khách ra phía trước quán và nói lớn "phía trước này có camera, mắt em bị mù nếu anh nói 2 tờ tiền này 110 nghìn thì anh hãy về đi, tý con gái em đi học về trích xuất hình ảnh sẽ rõ".

Lúc này ông khách sáng mắt mới vội giật 2 tờ tiền từ tay chủ quán lại, lấy ra tờ 100 nghìn đưa cho chị X. rồi phóng xe ra về. Tối đó, để chứng thực khả năng “đo” tiền và cảm nhận của mình, chị X. nhờ con gái xem lại camera. Kết quả hai tờ tiền ông khách đưa lúc đầu có tổng mệnh giá là 30 nghìn đồng.

Sự bất ngờ của tôi về "người sáng mắt ăn kẻ mù" chưa dừng lại ở đó khi nghe Chị kể tiếp câu chuyện "đại gia" đi xe sang vào tẩm quất người mù nợ tiền, bùng tiền còn kèm theo những lời hăm dọa.

Chị kể, một ông khách quen lâu lâu thường đi ô tô ghé quán tẩm quất. Cứ tẩm quất xong ông lại mặc quần áo thản nhiên ra về kèm theo câu nói "hôm nay không mang tiền hôm sau trả". Đến nay ông đã ghi nợ tới 4 vé tẩm quất và lâu không thấy tới quán nữa.

Đêm nọ, hơn 22h một ông khách khác trông khá thành đạt đậu ô tô trước cửa, ngà hơi rượu bước vào quán yêu cầu chị đấm bóp liền 2 ca. Gần 1 giờ sáng tỉnh rượu vị khách thản nhiên ra về mà "quên" trả tiền. Khi chị X. hỏi tiền thì nhận được câu trả lời xanh rờn: "Tao không trả đấy, chúng mày mà cũng dám lấy tiền tao à"? Nghe vậy, chị em chủ quán chỉ dám im lặng, chảy nước mắt uất ức để khách ra về.

Hồi mới thuê nhà về đây mở quán, tầm 20h, một ông khách trung tuổi bước vào yêu cầu chị tẩm quất. Lúc này quán chỉ có chị X. ở nhà. Khi chủ quán tẩm quất người mù đang đấm bóp thì gã khách biến thái bất ngờ cởi bó hết quần áo để mình "trần như nhộng". Hắn cầm lấy tay chị X. đặt lên bộ "ấm chén" của gã. Chị X. rụt tay về, từ chối phục vụ thì bị gã rượt đuổi chạy quanh phòng. Nhờ sức khỏe tốt, bàn tay rắn chắc, chị đã kéo lê, rồi đẩy hắn ra khỏi quán và đóng cửa lại.

Tôi hỏi: "Sao khi bị lừa tiền chị không kêu ầm lên cho hàng xóm nghe? Sao bị bùng tiền, nợ tiền, sàm sỡ chị không giữ họ lại rồi gọi điện báo công an ...? Sau ít phút im lặng chị nói: "Mình là người mù yếu thế, nếu làm to chuyện lên có lấy được tiền thì sẽ mất khách thậm chí sẽ bị trả thù nên đành im lặng cho qua, họ trả thì trả không trả cũng đành chịu".

Người phụ nữ 52 tuổi đi tẩm quất người mù nhiễm Covid-19 lây cho cả gia đình 4 người

Thứ 5, 18/02/2021 | 09:21
Qua truy vết, công an xác định người phụ nữ 52 tuổi mắc Covid-19 khi đi tẩm quất ở TP.Hải Dương. Bà này không khai báo y tế và cách ly với người thân dù tiếp xúc F0.

Ám ảnh tiếng khóc ai oán của người chồng mù: “Ai giết vợ tôi rồi”?

Thứ 6, 16/10/2020 | 18:46
Tiếng khóc ai oán của người chồng mù trong đêm vợ của anh bị hại ám ảnh nhiều người . Nỗi đau, mất mát quá lớn khiến anh và 3 con nhỏ không thể nguôi ngoai.

Thua lỗ vì Bitcoin, nữ kế toán “bòn rút” hơn 1 tỷ đồng của hội người mù

Chủ nhật, 06/09/2020 | 10:50
Đầu tư kinh doanh tiền ảo Bitcoin thua lỗ không có tiền trả, nữ kế toán hội Người mù Thanh Hóa dùng mánh khóe, lừa chủ tịch hội (bị mù) để tham ô hơn 1 tỷ đồng ngân sách của hội.
Cùng tác giả

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam

Thứ 5, 24/11/2022 | 06:00
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp, một bánh heroin.

Chủ tịch huyện lĩnh án vì tăng mức hỗ trợ cho dân bị thu hồi đất

Thứ 4, 23/11/2022 | 22:14
Tăng mức hỗ trợ cho người dân bị thu hồi đất lên 1,5 lần, gây thất thoát ngân sách Nhà nước 8,8 tỷ đồng, cựu Chủ tịch huyện Yên Định và thuộc cấp lĩnh án.

CT, PCT bị kỷ luật vì để dân xây khu sinh thái trên đất quốc phòng

Thứ 4, 23/11/2022 | 11:36
Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Hà Long (Thanh Hóa) bị kỷ luật khiển trách do để người dân xây khu du lịch sinh thái trên đất quốc phòng và đất nhà nước quản lý

Thông tin mới vụ xe máy lấn làn đâm ô tô khiến 2 người tử vong

Thứ 7, 19/11/2022 | 20:10
Không có giấy phép lái xe, uống rượu nhưng nam thanh niên chạy xe máy lấn làn, đâm trực diện vào đầu xe ô tô, khiến 2 người tử vong.

Ô tô trưởng công an thị trấn cầm lái va chạm xe máy, 2 người tử vong

Thứ 7, 19/11/2022 | 08:59
Chiếc xe bán tải do Trưởng Công an thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa) cầm lái va chạm với chiếc xe máy đi ngược chiều khiến 2 người tử vong.
Cùng chuyên mục

Nhiều học sinh nhập viện nghi do ăn sushi ở cổng trường

Thứ 7, 26/11/2022 | 18:54
Sau khi được cha mẹ mua thức ăn sáng là sushi cơm cuộn được bày bán trước cổng trường, nhiều học sinh có biểu hiện nôn ói, sốt, đau bụng phải nhập viện điều trị.

Trường iSchool Nha Trang cho học sinh đi học trở lại, tạm dừng bán trú

Thứ 7, 26/11/2022 | 18:52
Học sinh Trường iSchool Nha Trang sẽ trở lại trường vào thứ Hai ngày 28/11, sau thời gian tạm nghỉ vì vụ ngộ độc thực phẩm vừa qua.

Kỷ niệm 15 năm thành lập TT GDNN và PT năng lực khuyết tật Việt Nam

Thứ 7, 26/11/2022 | 18:36
Ngày 25/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và phát triển năng lực người khuyết tật Việt Nam tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12)

Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc "ngủ quên" sau nhiều năm khởi công

Thứ 7, 26/11/2022 | 18:00
Đường tránh Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng ra đời với mục đích giảm tải giao thông cho tuyến QL20, giảm TNGT, phát triển đường Trần Phú (QL 20) trở thành khu trung tâm nội đô. Nhưng chẳng khác gì “đem con bỏ chợ”

Huế: Va chạm giữa xe tải và xe máy, mẹ bầu cùng 2 con gái tử vong thương tâm

Thứ 7, 26/11/2022 | 12:56
Sau cú va chạm mạnh giữa xe tải và xe máy, chị H. cùng hai con gái bị thương nặng rồi tử vong ngay sau đó.
     
Nổi bật trong ngày

Huế: Va chạm giữa xe tải và xe máy, mẹ bầu cùng 2 con gái tử vong thương tâm

Thứ 7, 26/11/2022 | 12:56
Sau cú va chạm mạnh giữa xe tải và xe máy, chị H. cùng hai con gái bị thương nặng rồi tử vong ngay sau đó.

Huế: Tìm kiếm nữ sinh lớp 9 bỏ xe máy điện trên cầu rồi mất tích

Thứ 6, 25/11/2022 | 11:42
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tích cực tìm kiếm tung tích của một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn bỏ lại xe máy điện trên cầu rồi mất tích.

Vĩnh Long: Xử lý lãnh đạo, cán bộ xã chơi cờ tướng trong giờ làm việc

Thứ 6, 25/11/2022 | 21:00
UBND huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết sẽ xác minh, xử lý việc lãnh đạo và cán bộ xã Mỹ Thuận tham gia chơi, xem cờ tướng trong giờ làm việc.

Trường iSchool Nha Trang lấy ý kiến về việc cho học sinh đi học lại từ 28/11

Thứ 6, 25/11/2022 | 19:24
Ngày 25/11, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang đã có thông báo lấy ý kiến phụ huynh về việc tổ chức cho học sinh đi học lại từ 28/11.

Khả năng cao miền Nam hứng bão cường độ mạnh vào tuần tới

Thứ 6, 25/11/2022 | 14:40
Các chuyên gia cảnh báo một cơn bão cường độ mạnh xuất hiện ở vùng biển phía nam Biển Đông trong tuần tới và ảnh hưởng trực tiếp Nam Bộ.