Chú rể được cô dâu xinh như thiên thần cõng về tận nhà

Thứ 7, 24/02/2024 | 23:58
1
Trong suốt quá trình làm lễ “đón rể”, anh chàng được cô dâu xinh xắn cõng về tận nhà và điều này khiến anh chàng bị netizen Trung Quốc chỉ trích.

Việc chú rể đến đón cô dâu là thủ tục vốn có của mọi đám cưới. Thế nhưng, tại một đám cưới ở Vân Nam, Trung Quốc phần lễ nghi này lại diễn ra ngược lại so với những đám hỉ thông thường. Theo tìm hiểu, vào ngày cưới, thay vì nhà trai tới nhà gái đón dâu thì nhà gái đã tới “rước rể”. Thậm chí, cô dâu còn tự cõng chú rể về nhà.

Do chưa từng chứng kiến lễ “rước rể” nào đặc biệt như vậy nên bạn thân của chú rể đã chụp lại toàn bộ quá trình và đăng tải lên MXH. Không ngờ điều này lại khiến chú rể nhận về không ít chỉ trích từ cư dân mạng.

Được biết, theo truyền thống vào ngày lễ rước rể, cô dâu sẽ cõng chú rể từ nhà ra xe hoa. Và giữ đúng phong tục, cô dâu người Vân Nam đã tự mình cõng chú rể một đoạn đường dài. Qua loạt ảnh có thể thấy, cô dâu sở hữu ngoại hình xinh xắn và nhỏ nhắn đã cố gồng mình để cõng chú rể khiến nhiều người lên án phong tục này. Nhất là phía chú rể trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận.

Mặc dù chú rể không quá to con nhưng thân là một người đàn ông trưởng thành cân nặng không hề nhẹ. Việc để một cô gái chân yếu tay mềm lại còn mặc đồ cưới nhiều chi tiết cõng một đoạn đường dài như thế là quá vất vả.

Ngoài những bình luận khen ngợi nhan sắc xinh đẹp của cô dâu thì đa phần cư dân mạng để lại bình luận phê phán chú rể thiếu tinh tế.

Một số bình luận đáng chú ý:

- "Không chỉ không tinh tế đâu mà còn không ra dáng đàn ông nữa. Để vợ cõng vất vả như vậy mà vẫn ở lỳ trên lưng vợ như vậy được luôn".

- "Cô dâu đẹp thật, chú rể không xứng".

- "Nên bỏ những kiểu phong tục cổ hủ làm khó nhau như này đi thì hơn".

- “Chú rể không đáng mặt đàn ông”.

- “Cô dâu đẹp như diễn viên điện ảnh vậy đó”.

- “Nhìn cô dâu cố gồng mình để cõng chú rể thấy thương ghê”.

Vân Anh

Cùng chuyên mục

Clip: Ô tô tông xe tải lật “phơi bụng” vì không ai nhường ai

Thứ 7, 13/04/2024 | 00:29
Xe tải đang di chuyển qua vòng xuyến thì bị ô tô lao tới từ bên phải tông ngang. Cú tông mạnh khiến xe tải lật ngửa “phơi bụng”.

Tình cờ thấy gói bao cao su trong túi bạn, nữ sinh mới biết sự thật phía sau

Thứ 7, 13/04/2024 | 00:02
Không ai ngờ được đằng sau một nữ sinh giỏi giang này lại có một cuộc sống như vậy.

Thủ tướng Slovakia "đổi giọng" về xung đột Nga – Ukraine

Thứ 7, 13/04/2024 | 00:00
Thủ tướng quốc gia Trung Âu được cho là “thân Nga” thay đổi giọng điệu sau cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine.

"Đệ nhất vedette" biến mất 10 năm, U50 thích diện đồ xuyên thấu khoe dáng chuẩn

Thứ 6, 12/04/2024 | 23:52
Sao nữ này còn là bà chủ của một chuỗi thẩm mỹ viện.

Tin tức 24h qua: Tin mới về “kho báu 3 tấn vàng dưới sông Cà Ty”

Thứ 6, 12/04/2024 | 20:47
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca lĩnh án; Tin mới về “kho báu 3 tấn vàng dưới sông Cà Ty”… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.