Chủ tịch CEO Group khẳng định có nhóm

Chủ tịch CEO Group khẳng định có nhóm "đánh đấm", làm giá cổ phiếu CEO

Nguyễn Thị Hồng Nhung
Thứ 3, 25/07/2023 | 11:02
0
Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình tiết lộ thời gian qua có một số nhóm “đánh đấm” cổ phiếu CEO liên hệ nhưng đã bị ông từ chối.

Sáng 25/7, CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) đã tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 lần hai sau lần một tổ chức thất bại vào ngày 30/6 vừa qua.

Cụ thể, chốt danh sách vào hồi 8h30, doanh nghiệp ghi nhận có 211 cổ đông tham dự đại hội (bao gồm cả dự trực tiếp và uỷ quyền), chiếm tỉ lệ 36,2% tổng số cổ phần. Theo đó, Đại hội thường niên năm 2023 của CEO lần thứ hai đã đủ điều kiện tổ chức theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020 và điều lệ công ty.

Kế hoạch kinh doanh đi ngang với năm 2022

Nhận định về tình hình thị trường năm 2023, đại diện CEO cho rằng việc triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho phát triển nhà ở xã hội, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy giải ngân đầu tư công,… sẽ đem lại ảnh hưởng tích cực cho thị trường bất động sản.

Năm 2023 cũng là năm Quốc hội thông qua các đạo luật cơ bản liên quan đến thị trường Bất động sản (Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở,… sửa đổi) sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn về mặt pháp lý cho thị trường. Nhờ đó, thị trường dự báo sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.

Ngoài ra, Ban lãnh đạo CEO Group đánh giá lãi suất đang có xu hướng giảm là tín hiệu tốt để dòng tiền trở lại các kênh đầu tư, trong đó có bất động sản.

Tuy nhiên bên cạnh đó, phía CEO vẫn xác định rõ thị trường bất động sản thời gian tới có thể sẽ tiếp tục trầm lắng do tâm lý của các nhà đầu tư chờ đợi các động thái của Chính phủ.

Chưa kể việc nguồn vốn tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản bị kiểm soát chặt chẽ, thị trường trái phiếu chưa hồi phục, cộng với lạm phát, chi phí tăng,…. làm cho các doanh nghiệp bị khó khăn về dòng tiền.

Do đó, ban lãnh đạo CEO và cổ đông đồng loạt thông qua kế hoạch kinh doanh 2023 với mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2022 và lợi nhuận sau thuế 315 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, CEO Group cho biết sẽ tập trung triển khai các tiếp các dự án trọng điểm, đẩy mạnh hoàn thiện thủ tục tại các dự án còn dang dở để chuẩn bị thi công, kinh doanh khi thị trường thuận lợi.

Doanh nghiệp dự kiến sẽ chính thức đưa khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn tại Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City vào hoạt động từ cuối năm 2023.

Bên cạnh đó, công ty tiếp tục thúc đẩy để có thể hoàn thành các thủ tục pháp lý trở thành Chủ đầu tư của ít nhất một dự án bất động sản công nghiệp trong năm nay.

Cũng tại Đại hội, cổ đông công ty đã thông qua phương án không phân phối lợi nhuận năm 2022 mà giữ lại. Tới năm 2023, doanh nghiệp dự kiến chia cổ tức tỉ lệ 5 – 10%.

CEO không gặp rủi ro về trái phiếu và đất công

Chia sẻ tại phần thảo luận của công ty, Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình nhận định thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn và khó khăn dự kiến kéo dài đến năm 2024 ở một mức độ nào đó.

Từ thực tế tại CEO, ông cho biết doanh nghiệp đã trải qua tới 3 lần thị trường khó khăn nhưng lần khó khăn hiện nay ghi nhận có nhiều thách thức hơn. Tuy nhiên, Chính phủ đã vào cuộc tháo gỡ như ban hành các chính sách, chỉ đạo giảm lãi suất,…

Hồ sơ doanh nghiệp - Chủ tịch CEO Group khẳng định có nhóm 'đánh đấm', làm giá cổ phiếu CEO

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông CEO Group.

Về kế hoạch phát triển lâu dài, lãnh đạo của CEO cho biết công ty hiện có khoảng 15 dự án với quỹ đất hơn 1.000 ha nhưng mới khai thác được khoảng 260 ha. Từ nay đến cuối năm, CEO hy vọng sẽ dần hiện thực hóa được một số dự án cụ thể bằng văn bản.

Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp bị thanh tra trong việc chuyển đổi đất công, phát hành trái phiếu,… Chủ tịch của CEO khẳng định công ty từ trước đến nay không tham gia chuyển đổi đất công, công ty nhất quán quan điểm không tham gia vào các dự án có vốn ngân sách nhà nước vàkhông phát hành trái phiếu. Do đó, cho đến nay, công ty không gặp bất kỳ rủi ro nào liên quan đến lĩnh vực này. 

Về tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm, bà Vũ Thị Lan Anh – Phó Tổng Giám đốc CEO cho biết công tác bán hàng của doanh nghiệp từ đầu năm đến nay vô cùng khó khăn, biên lợi nhuận của các dự án chỉ rơi vào khoảng 10 – 30%.

Do đó kết quả kinh doanh quý II/2023 ghi nhận có lãi nhưng không nhiều, đại diện của CEO cũng nhấn mạnh do tình trạng chung của các công ty bất động sản thường lợi nhuận sẽ tập trung vào quý cuối năm.

Trước thắc mắc của cổ đông về thị giá cổ phiếu CEO có các giai đoạn tăng sốc giảm sâu bất thường, xuất hiện những lệnh mua lên đến hàng trăm nghìn cổ phiếu, ông Bình nhấn mạnh doanh nghiệp luôn nỗ lực để gia tăng giá trị của công ty còn giá cả của cổ phiếu là do thị trường quyết định.

Ông cũng cho biết không thể trả lời với cổ đông là bất thường hay có việc thâu tóm hay không nhưng ông cho rằng hiện nay cũng chưa có biểu hiện gì về việc này.

Hồ sơ doanh nghiệp - Chủ tịch CEO Group khẳng định có nhóm 'đánh đấm', làm giá cổ phiếu CEO (Hình 2).

Diễn biến thị giá cổ phiếu CEO.

Đáng chú ý, Chủ tịch của CEO còn tiết lộ thời gian qua có một số nhóm “đánh đấm” cổ phiếu của CEO liên hệ nhưng đã bị ông Bình từ chối, vậy nên ông Bình phán đoán đang có nhóm “làm giá” cổ phiếu của CEO.

“Trong lịch sử nắm giữ cổ phần của tôi, tôi chỉ mua thêm chứ không bán bất kỳ cổ phần nào. Tôi cũng không tham gia đầu tư cổ phiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào dù có cơ hội, tôi chỉ tập trung vào công việc của mình và nắm giữ trong tập đoàn. Đấy cũng là lý do tôi không tham gia, gặp gỡ, giao lưu với các nhóm trên thị trường đang đồn đoán là đánh đấm cổ phiếu của CEO”, ông Bình nói.

Ông Bình phân tích cổ phiếu CEO có nhiều căn cứ để bị đánh đấm do công ty quản trị rủi ro tốt, không tham gia vào các dự án đất công, không tham gia vào các dự án ngân sách nhà nước, có quỹ đất, không lình xình vấn đề, có thương hiệu hơn 20 năm và tệp khách hàng rộng nên rơi vào tầm ngắm của các nhóm “đánh đấm” cổ phiếu trên thị trường.

Ngoài ra, công ty cũng chia sẻ không có kế hoạch chuyển sàn cho mã CEO sang HoSE mà vẫn tiếp tục ở lại sàn HNX.

CEO Group tổ chức bất thành ĐHĐCĐ 2023 do không đủ số lượng cổ đông

Thứ 6, 30/06/2023 | 10:44
Từng có tới 700 cổ đông dự đại hội trong năm 2022, năm 2023 CEO Group phải ngậm ngùi không thể tổ chức được đại hội vì không đủ trên 50% tổng số phiếu biểu quyết.

CEO Group báo lãi đi lùi dù doanh thu tăng 22% trong quý I/2023

Thứ 6, 05/05/2023 | 16:08
Trong kỳ, chi phí bán hàng của CEO Group ghi nhận tăng gấp 5 lần cùng kỳ lên 33 tỷ đồng, đây là một phần lý do khiến lợi nhuận của doanh nghiệp bị bào mòn.

CEO Group lên tiếng về việc bị thu hồi dự án Sonasea Vân Đồn hơn 78 ha

Thứ 3, 15/11/2022 | 21:25
CEO Group cho biết, việc thu hồi để Quảng Ninh thực hiện lại thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư của dự án Sonasea Vân Đồn đảm bảo theo đúng quy hoạch chung.
Cùng tác giả

Lãnh đạo đồng loạt "thoát hàng", Phát Đạt lên tiếng trấn an cổ đông

Thứ 4, 06/12/2023 | 16:25
Những ngày cuối năm, lãnh đạo của Bất động sản Phát Đạt lần lượt phát đi thông báo bán cổ phiếu, hạ tỉ lệ sở hữu tại doanh nghiệp.

Thị trường trái phiếu DN đã "hạ cánh mềm", niềm tin trở lại sau khi "vượt khó"

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:37
Để thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lành mạnh, nhiều chuyên gia cho rằng rất cần thêm sự đồng hành và quyết tâm từ phía Chính phủ nhằm "tái tạo" thị trường.

Để cơ chế thị trường quyết định tranh chấp tại hầm gửi xe Artemis

Thứ 2, 04/12/2023 | 12:20
Để giải quyết mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư tòa nhà Artemis, chuyên gia cho rằng cần xác định rõ quyền sở hữu tầng hầm và áp giá theo cơ chế thị trường.

Thừa thắng xông lên, Phát Đạt dự kiến chào bán thêm hàng trăm triệu CP

Chủ nhật, 03/12/2023 | 07:35
Vừa hoàn tất huy động vốn từ 7 nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp, Phát Đạt tiêp tục thông qua kế hoạch huy động tiền từ cổ đông hiện hữu.

Cổ phiếu "lau sàn" sau tin Chủ tịch bị bắt, LDG lên tiếng trấn an cổ đông

Thứ 6, 01/12/2023 | 16:03
Sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị bắt tạm giam, Đầu tư LDG đã có phát ngôn chính thức trấn an cổ đông trong bối cảnh cổ phiếu bị bán tháo trên thị trường.
Cùng chuyên mục

Dabaco bán toàn bộ vốn công ty nghiên cứu lợn giống tại Hà Tĩnh

Thứ 4, 06/12/2023 | 17:39
Dabaco đã đồng ý chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tương đương 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH lợn giống Dabaco Hà Tĩnh do Dabaco sở hữu.

Lãnh đạo đồng loạt "thoát hàng", Phát Đạt lên tiếng trấn an cổ đông

Thứ 4, 06/12/2023 | 16:25
Những ngày cuối năm, lãnh đạo của Bất động sản Phát Đạt lần lượt phát đi thông báo bán cổ phiếu, hạ tỉ lệ sở hữu tại doanh nghiệp.

Tp.HCM: Đất Xanh, HDTC, Golden Hill cùng nhiều công ty nợ thuế

Thứ 4, 06/12/2023 | 07:00
Cơ quan thuế đã điểm danh nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đang nợ thuế, số tiền lên tới hơn 8.000 tỷ đồng.

Cổ đông nhóm thủy sản nhận tin vui từ “vua tôm” và “nữ hoàng cá”

Thứ 4, 06/12/2023 | 06:30
Sắp tới đây, cổ đông của Vĩnh Hoàn và Minh Phú sẽ nhận cổ tức năm 2022 lần lượt bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Chuẩn bị lên sàn, một công ty ngành bia giảm nợ liên tục trong 5 năm

Thứ 3, 05/12/2023 | 15:48
Vào ngày 12/12 tới đây, 87,5 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Bia Sài Gòn - Bình Tây sẽ được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán SBB.
     
Nổi bật trong ngày

Dabaco bán toàn bộ vốn công ty nghiên cứu lợn giống tại Hà Tĩnh

Thứ 4, 06/12/2023 | 17:39
Dabaco đã đồng ý chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tương đương 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH lợn giống Dabaco Hà Tĩnh do Dabaco sở hữu.

Lãnh đạo đồng loạt "thoát hàng", Phát Đạt lên tiếng trấn an cổ đông

Thứ 4, 06/12/2023 | 16:25
Những ngày cuối năm, lãnh đạo của Bất động sản Phát Đạt lần lượt phát đi thông báo bán cổ phiếu, hạ tỉ lệ sở hữu tại doanh nghiệp.

Tp.HCM: Đất Xanh, HDTC, Golden Hill cùng nhiều công ty nợ thuế

Thứ 4, 06/12/2023 | 07:00
Cơ quan thuế đã điểm danh nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đang nợ thuế, số tiền lên tới hơn 8.000 tỷ đồng.

Cổ đông nhóm thủy sản nhận tin vui từ “vua tôm” và “nữ hoàng cá”

Thứ 4, 06/12/2023 | 06:30
Sắp tới đây, cổ đông của Vĩnh Hoàn và Minh Phú sẽ nhận cổ tức năm 2022 lần lượt bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Giá vàng 6/12: Vàng thế giới tiếp đà giảm

Thứ 4, 06/12/2023 | 10:25
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm thêm 15 USD/ounce, xuống 2.020 USD/ounce. Đây là ngày giảm thứ 3 liên tiếp của kim loại quý kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào đầu tuần