Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu xử lý nghiêm xe máy đi lên vỉa hè

Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu xử lý nghiêm xe máy đi lên vỉa hè

Lê Thị Liên
Thứ 3, 05/01/2021 | 14:50
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử phạt các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, xe gắn máy đi lên vỉa...

Ngày 5/1, Ủy ban ATGT (ATGT) Quốc gia đã phối hợp với UBND TP.Hà Nội tổ chức Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT Tết Nguyên đán Tân Sửu, Lễ hội Xuân năm 2021.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương của Hà Nội, nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm ùn tắc giao thông (UTGT), đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn TP trong năm 2021. Đặc biệt là thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, lễ hội Xuân năm 2021.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Giám đốc sở Giao thông vận tải TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn, huy động tối đa lực lượng chức năng tăng cường hướng dẫn, phân luồng, không để xảy ra UTGT tại các tuyến cửa ngõ, đường vành đai ra, vào nội đô, nhất là thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021. Chủ động phối hợp với các lực lượng của Cục CSGT, bộ Công an và Cơ quan quản lý đường cao tốc không để xảy ra UTGT tại các trạm thu phí BOT trên các tuyến cao tốc qua địa bàn TP.

Chính sách - Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu xử lý nghiêm xe máy đi lên vỉa hè

Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT Tết Nguyên đán (Ảnh: Hanoi.gov)

Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự, ATGT, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân.

“Chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi: Điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hóa; xử lý nghiêm các trường hợp ô tô, mô tô, xe gắn máy đi lên vỉa hè...Đẩy mạnh xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát giao thông; ngăn chặn kịp thời không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Giao liên ngành sở GTVT - Công an TP - sở Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp lái xe ô tô kinh doanh vận tải có sử dụng chất ma túy và các chất kích thích khác. Tăng cường kiểm tra ATGT tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch, đảm bảo ATGT phục vụ Lễ hội Chùa Hương năm 2021; đảm bảo ATGT tại các ví trí giao cắt đường bộ và đường sắt...

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu lực lượng chức năng, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, ghi nhận các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong các cơ quan, đơn vị, trường học thuộc TP vi phạm quy định về trật tự, ATGT, thông báo đến cơ quan, đơn vị chủ quản của người vi phạm để phối hợp quản lý. Đồng thời, có văn bản gửi sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc việc xử lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm.

Tăng cường công tác tổ chức giao thông hợp lý, khoa học; tiếp tục tập trung xử lý các điểm UTGT, điểm đen về TNGT; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác duy tu, duy trì hệ thống cầu, đường bộ, không để xảy ra TNGT do nguyên nhân hạ tầng.

Chính sách - Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu xử lý nghiêm xe máy đi lên vỉa hè (Hình 2).

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Giao công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị Hà Nội, sở GTVT, các sở, ngành và các đơn vị liên quan chuẩn bị mọi điều kiện để tiếp nhận, quản lý và khai thác hiệu quả tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Giao sở GTVT, tổng công ty vận tải Hà Nội triển khai kế hoạch vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết; xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, ATGT theo chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự ATGT”. Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT đến từng người dân thông qua các cuộc họp thôn, tổ dân phố, họp chi bộ, họp Ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội tại cơ sở, các trường học trên địa bàn.

Giao Giám đốc sở Y tế chỉ đạo tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân TNGT, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra TNGT.

Giao Công an TP, sở GTVT công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn TP, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, TNGT.

Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan khác của TP chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP trong việc chỉ đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Năm ATGT 2021 thuộc địa bàn và lĩnh vực phụ trách.

Bộ TN&MT đề nghị Hà Nội và TP.HCM đẩy mạnh thu hồi xe cũ nát

Thứ 2, 04/01/2021 | 17:18
Bộ TN&MT đề nghị Hà Nội và TP.HCM thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm môi trường trong thành phố.

Lời khai của tài xế ô tô bán tải đánh gãy răng người đi đường ở Hà Nội

Thứ 2, 04/01/2021 | 15:17
Tại cơ quan điều tra, tài xế xe bán tải thừa nhận hành vi đánh người trên đường Khuất Duy Tiến, thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Cùng tác giả

Kết quả giải trình tự gene Covid-19 của người Nhật tử vong tại Hà Nội

Thứ 4, 24/02/2021 | 14:55
Bộ Y tế giải trình tự gene cho thấy trường hợp bệnh nhân Nhật Bản tử vong thuộc nhóm lần đầu phát hiện tại Việt Nam.

Hà Nội: Dừng lễ hội Chùa Hương Tết Tân Sửu

Thứ 7, 13/02/2021 | 17:52
Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách tốt nhất, huyện Mỹ Đức đã cho dừng tổ chức hoạt động lễ hội chùa Hương trong dịp Tết Tân Sửu này.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác chống dịch

Thứ 2, 01/02/2021 | 09:33
Tối 31/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất công tác chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Hà Nội: Thêm một người dương tính Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm

Thứ 7, 30/01/2021 | 10:33
Hà Nội sáng 30/1 có thêm một người dương tính với Covid-19, là người từ Hải Dương về.

Hà Nội báo cáo nhanh điều tra về trường hợp nghi ngờ F0

Thứ 5, 28/01/2021 | 14:09
Trung tâm Y tế quận Tây Hồ vừa có báo cáo nhanh điều tra về trường hợp nghi ngờ F0 ở phường Tứ Liên, tính đến trưa 28/1.
Cùng chuyên mục

Đề xuất một loạt quy định mới về biên chế công chức

Thứ 3, 30/05/2023 | 11:10
Bộ Nội vụ đề xuất nhiều nội dung mới so với Nghị định số 62/2020/NĐ-CP, Nghị định số 106/2020/NĐ-CP.

Lời trăng trối trước khi mất có được xem là di chúc?

Thứ 3, 30/05/2023 | 10:18
Di chúc ngoài việc được lập bằng văn bản thì còn có thể có di chúc miệng. Vậy lời trăng trối về việc chia tài sản trước khi mất có được xem là di chúc không?

Ra nước ngoài định cư, có bị thu hồi căn cước công dân?

Thứ 2, 29/05/2023 | 10:07
Khi một người ra nước ngoài định cư, việc người đó có bị thu hồi CCCD hay không phụ thuộc vào quyết định thôi hay giữ quốc tịch Việt Nam.

Đề xuất bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức

Thứ 7, 27/05/2023 | 15:46
Nhằm giảm gánh nặng thi cử, Bộ Nội vụ vừa đưa ra đề xuất bỏ quy định thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, chỉ giữ hình thức xét thăng hạng.

27 cơ chế đặc thù cho Tp.HCM: Tránh những ưu đãi đầu tư cũ

Thứ 7, 27/05/2023 | 08:29
Đánh giá về các chính sách đặc thù phát triển Tp.HCM trong dự thảo Nghị quyết, đại biểu Phan Đức Hiếu cho rằng 44 giải pháp còn khá dàn trải, cần tiếp tục rà soát.
     
Nổi bật trong ngày

Lời trăng trối trước khi mất có được xem là di chúc?

Thứ 3, 30/05/2023 | 10:18
Di chúc ngoài việc được lập bằng văn bản thì còn có thể có di chúc miệng. Vậy lời trăng trối về việc chia tài sản trước khi mất có được xem là di chúc không?

Đề xuất một loạt quy định mới về biên chế công chức

Thứ 3, 30/05/2023 | 11:10
Bộ Nội vụ đề xuất nhiều nội dung mới so với Nghị định số 62/2020/NĐ-CP, Nghị định số 106/2020/NĐ-CP.