Chủ tịch Hà Nội: Cấm sử dụng xe công đi lễ hội

Chủ tịch Hà Nội: Cấm sử dụng xe công đi lễ hội

Nguyễn Văn Báo
Thứ 5, 22/02/2018 | 19:53
0
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành bắt tay ngay vào việc, các cơ quan không liên hoan sa đà; không tổ chức tiệc tùng, du xuân, đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội.

Ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công điện khẩn gửi đến các sở, ban, ngành, các địa phương để chỉ đạo, “đốc thúc” cán bộ, công chức bắt tay ngay vào việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Xã hội - Chủ tịch Hà Nội: Cấm sử dụng xe công đi lễ hội

Cán bộ, công chức Hà Nội không được đi lễ hội trong giờ hành chính.

Công điện nêu rõ: Các sở, ban, ngành quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, khẩn trương tập chung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết đảm bảo chất lượng và tiến độ. Đặc biệt là những công việc còn tồn đọng hoặc chậm tiến độ do nghỉ Tết; những công việc liên quan đến thủ tục sản xuất, kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân.

“Các cơ quan không tổ chức du xuân, liên hoan gây lãng phí, ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả công việc… Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được phân công”, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

Ngoài ra, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu và giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, sở, ngành. Cụ thể như: Đối với Công an TP, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Đảm bảo trật tự an ninh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông nhất là vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, xử lý nghiêm tình trạng đánh cờ bạc dưới mọi hình thức.

Đối với sở VHTT, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác quản lý lễ hội, đảm bảo tiết kiệm, tránh phô trương. Kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực tại lễ hội. Sở Y tế tăng cường kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm du lịch, lễ hội… Sở GTVT kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT sau tết và mùa lễ hội…

Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về thông tin xe biển xanh đi lễ hội

Thứ 2, 06/02/2017 | 16:40
PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 2 trường hợp xe biển xanh đi lễ hội được cho là trực thuộc đơn vị này thì 1 xe của bệnh viện đã thanh lý, 1 xe ngoài đơn vị.
Cùng tác giả

Hà Nội: Chủ tịch xã liên tiếng sau khi bị "tố" dọa giết người chống tiêu cực

Thứ 5, 26/04/2018 | 19:23
Ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) bị một người dân tố cáo dọa giết người đấu tranh chống tiêu cực. Tuy nhiên, ông Chi lại khẳng định thông tin tố cáo sai sự thật làm ảnh hưởng uy tín của ông.

Hà Nội: Xe bồn va chạm xe máy, 2 người tử vong

Thứ 4, 25/04/2018 | 13:26
Vụ tai nạn giữa một xe bồn và xe máy vừa ra vào khoảng 11h30 trưa 25/4, trên đường Quốc Lộ 1A hướng Hà Nội đi Phủ Lý, đoạn thuộc xã Minh Cường (Thường Tín – Hà Nội) làm 2 người tử vong tại chỗ.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động

Chủ nhật, 22/04/2018 | 17:52
Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân Thủ đô đã kéo đến điểm giao dịch của các nhà mạng để hoàn thiện thông tin cá nhân, bổ sung ảnh chân dung.

Bộ trưởng bộ Tài chính nói về dự luật Thuế tài sản: "Vạn sự khởi đầu nan"

Thứ 6, 20/04/2018 | 16:54
Trả lời về dự thảo luật Thuế Tài sản, Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: “Vạn sự khởi đầu nan. Mọi thứ mới trong quá trình nghiên cứu, thậm chí có thể còn phải sửa cả tên luật".

Diệt tảo lam ở Hồ Gươm bằng phương pháp thủ công

Thứ 6, 20/04/2018 | 09:03
Các công nhân đang tiến hành vớt thủ công vi khuẩn lam (tảo lam) phát triển bùng nổ ở Hồ Gươm làm cho mặt nước hồ ở nhiều vị trí ven bờ chuyển màu xanh khác lạ.