Chủ tịch Hà Nội: Cấm sử dụng xe công đi lễ hội

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

19:53 22/02/2018

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành bắt tay ngay vào việc, các cơ quan không liên hoan sa đà; không tổ chức tiệc tùng, du xuân, đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội.

Ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công điện khẩn gửi đến các sở, ban, ngành, các địa phương để chỉ đạo, “đốc thúc” cán bộ, công chức bắt tay ngay vào việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Xã hội - Chủ tịch Hà Nội: Cấm sử dụng xe công đi lễ hội

Cán bộ, công chức Hà Nội không được đi lễ hội trong giờ hành chính.

Công điện nêu rõ: Các sở, ban, ngành quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, khẩn trương tập chung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết đảm bảo chất lượng và tiến độ. Đặc biệt là những công việc còn tồn đọng hoặc chậm tiến độ do nghỉ Tết; những công việc liên quan đến thủ tục sản xuất, kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân.

“Các cơ quan không tổ chức du xuân, liên hoan gây lãng phí, ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả công việc… Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được phân công”, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

Ngoài ra, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu và giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, sở, ngành. Cụ thể như: Đối với Công an TP, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Đảm bảo trật tự an ninh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông nhất là vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, xử lý nghiêm tình trạng đánh cờ bạc dưới mọi hình thức.

Đối với sở VHTT, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác quản lý lễ hội, đảm bảo tiết kiệm, tránh phô trương. Kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực tại lễ hội. Sở Y tế tăng cường kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm du lịch, lễ hội… Sở GTVT kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT sau tết và mùa lễ hội…

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội: Cấm sử dụng xe công đi lễ hội tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục