Chủ tịch hãng phim truyện: Công, nhân viên (nghệ sĩ ) không đủ 14 ngày công

Chủ tịch hãng phim truyện: Công, nhân viên (nghệ sĩ ) không đủ 14 ngày công "chấm vân tay" 1 tháng mới bị cắt lương và bảo hiểm xã hội?

Thứ 5, 17/01/2019 | 21:10
3
Trước sự việc 30 người, trong đó có các nghệ sĩ tên tuổi như: Đạo diễn Thanh Vân, diễn viên Quốc Tuấn, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ,... bị cắt tiền lương và cắt bảo hiểm xã hội từ tháng 10, người được công ty vận tải thủy cử làm Chủ tịch HĐQT hãng phim truyện Việt Nam-ông Nguyễn Danh Thắng khẳng định: Những công, nhân viên (tức là các nghệ sĩ nói trên-PV) không đủ 14 ngày công chấm vân tay/tháng nên bị cắt lương và bảo hiểm xã hội.

 

Ông Nguyễn Danh Thắng khẳng định vẫn trả lương và đóng bảo hiểm đầy đủ

Sáng 17/1, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin đã có rất đông nghệ sĩ có mặt tại trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam số 4 Thụy Khuê, Hà Nội để yêu cầu các cơ quan chức năng có câu trả lời cụ thể, phù hợp đối với quyết định cắt lương và bảo hiểm xã hội đối với 30 nghệ sĩ, nhân viên một cách đột ngột.

Sự việc được đẩy lên đến đỉnh điểm khi có nhiều nghệ sĩ nhận được thông báo có tên trong danh sách 30 người không được đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 10 đến nay. Trong danh sách có cả những gương mặt tên tuổi như: đạo diễn Thanh Vân, diễn viên Quốc Tuấn, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ,...

Tin nhanh - Chủ tịch hãng phim truyện: Công, nhân viên (nghệ sĩ ) không đủ 14 ngày công 'chấm vân tay' 1 tháng mới bị cắt lương và bảo hiểm xã hội?

Tại trụ sở của Hãng phim truyện Việt Nam xuất hiện nhiều băng-rôn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc công ty Vivaso không trả lương và cắt bảo hiểm đột ngột với 30 nhân viên đang làm việc tại đây.

Trao đổi với PV, chị Tống Phương Dung – một nhân viên biên kịch cho biết: “Tôi vô cùng bất ngờ khi biết mình cùng nhiều nghệ sĩ khác đang làm việc ở Hãng phim truyện Việt Nam bị cắt lương và bảo hiểm. Tình trạng cắt lương thì chúng tôi đã biết từ tháng 6/2018, tuy nhiên mới đây chúng tôi mới phát hiện ngay cả bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ,... cũng bị dừng đột ngột. Trước đó không hề có thông tin gì từ phía công ty. Cách đây 3 ngày tại bảng tin cơ quan bỗng xuất hiện thông báo danh sách những nhân viên bị cắt bảo hiểm khiến tôi hết sức bức xúc”.

Có mặt gần đó, đạo diễn Thanh Vân bức xúc nói: “Nhà đầu tư Vivaso đang làm khó giới nghệ sĩ khi hàng ngày yêu cầu nhân viên đến cơ quan chấm vân tay đủ 8 tiếng. Trong khi đó, do đặc thù công việc nên nhiều nghệ sĩ không thể ngày nào cũng có mặt tại cơ quan để chấm vân tay. Đáng nói hơn, nhiều trường hợp chỉ đến cơ quan chấm vân tay rồi biến mất đến tận cuối giờ chiều mới quay lại để chấm vân tay lần nữa cũng được coi là làm việc”.

Tin nhanh - Chủ tịch hãng phim truyện: Công, nhân viên (nghệ sĩ ) không đủ 14 ngày công 'chấm vân tay' 1 tháng mới bị cắt lương và bảo hiểm xã hội? (Hình 2).

Ông Nguyễn Danh Thắng, Chủ tịch HĐQT hãng phim truyện Việt Nam khẳng định, doanh nghiệp vẫn trả lương và đóng bảo hiểm y tế đầy đủ cho nhân viên đi làm.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Danh Thắng – Chủ tịch HĐQT Hãng phim Việt Nam khẳng định: “Tổng Công ty Vận tải thủy (Vivaso), nhà đầu tư chiến lược của công ty CP Hãng Phim truyện Việt Nam luôn luôn làm việc đúng theo quy định của pháp luật và vẫn trả lương cũng như đóng bảo hiểm xã hội cho các công, nhân viên (ý chỉ các nghệ sĩ-tg) đi làm đúng theo quy định. Đối với 30 trường hợp nằm trong danh sách bị cắt bảo hiểm xã hội là những người không đáp ứng đủ điều kiện mà công ty đưa ra. Cụ thể, những trường hợp này không làm đủ 14 ngày công/tháng cho nên công ty mới đưa ra quyết định trên.

Trước khi thực hiện quyết định này, công ty cũng đã gửi thông báo cho toàn thể công, nhân viên đang làm việc tại đây chứ không hề có chuyện bất ngờ cắt lương và bảo hiểm xã hội như một vài người đang phản ánh”.

Ông Thắng cho biết thêm: “Ngay từ khi tiếp nhận quản lý hoạt động của Hãng phim truyện Việt Nam, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến việc không thể tự chủ về kinh tế. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn luôn cố gắng hết sức để có thể trả lương và đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ cho nhân viên”.

Tin nhanh - Chủ tịch hãng phim truyện: Công, nhân viên (nghệ sĩ ) không đủ 14 ngày công 'chấm vân tay' 1 tháng mới bị cắt lương và bảo hiểm xã hội? (Hình 3).

Quyết định cắt lương và bảo hiểm xã hội đối với 30 nhân viên, nghệ sĩ đang làm việc ở Hãng phim truyện Việt Nam khiến nhiều người bức xúc.

Người đứng đầu hãng phim truyện hoàn toàn không hề nhắc đến các danh hiệu đạo diễn , diễn viên của các nghệ sĩ, chỉ đơn thuần coi họ là công nhân, nhân viên nên cũng có cách lý giải khá "lạ" về việc chấm công bằng phương thức chấm vân tay 1 ngày 8 tiếng ở cơ quan này. Ông Thắng lý giải: “Đây là một việc làm rất hợp lý bởi lẽ đã đi làm thì phải tới cơ quan, có những người nhận lương vài năm nay nhưng đến thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa được gặp họ bao giờ, cũng có một vài trường hợp nhận lương ở đây nhưng lại làm việc cho một nơi khác nên chúng tôi phải đưa ra quy định này để kiểm soát nhân viên. Cũng biết được nghề này có đặc thù riêng về giờ giấc, công việc nên chúng tôi cũng đã tạo điều kiện hết sức. Cụ thể, những người đang thực hiện các dự án thì chỉ cần báo cáo về thời gian địa điểm để ban quản lý nắm được chứ không cần đến cơ quan chấm vân tay nữa”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả.

Nguyễn Lâm - Hữu Thắng

Bệnh viện phụ sản Hà Nội tổ chức hội nghị quốc tế” Gây mê hồi sức sản phụ khoa”

Thứ 5, 17/01/2019 | 08:00
Từ ngày 14/1/2019 đến ngày 17/1/2019, đoàn chuyên gia của Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's đã thăm, làm việc tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, sau đó cùng hợp tác tổ chức “Hội nghị quốc tế gây mê hồi sức sản phụ khoa” tại khách sạn Daewoo vào ngày 17/1/2019.

Bamboo Airways: Khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên QH202 Sài Gòn - Hà Nội 6h sáng 16/1/2019

Thứ 4, 16/01/2019 | 14:00
Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ Sài Gòn đi Hà Nội vào lúc 6h sáng nay theo giờ địa phương. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Khởi tố giám đốc 30 tuổi cùng đàn em chuyên cho công nhân vay nặng lãi

Chủ nhật, 13/01/2019 | 22:46
Giám đốc công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An cùng 15 đồng bọn đã bị lực lượng chức năng tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi dưới hình thức cầm đồ.
Cùng tác giả

Hà Nội: Vì sao đường vừa duy tu đã có thể bóc lên từng mảng?

Chủ nhật, 27/09/2020 | 09:59
Lý giải cho việc một đoạn đường ở huyện Thường Tín vừa được duy tu đã hư hỏng, ông Phùng Tuấn Minh – Giám đốc công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây cho rằng ảnh hưởng của cơn báo số 5, công tác thi công chưa đảm bảo là nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên.

Chốt thời gian khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

Thứ 7, 26/09/2020 | 13:49
Thông tin với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, đại diện bộ GTVT cho biết 3 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam được chuyển đổi sang hình thức đầu tư công gồm: Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ chính thức khởi công vào ngày 30/9.

Nam nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Thứ 4, 23/09/2020 | 10:00
Đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, một nhân viên kỹ thuật của VAECO bất ngờ bị sét đánh tử vong.

Quầy bánh Trung thu “nuốt trọn” vỉa hè, sân chung cư

Thứ 7, 19/09/2020 | 18:37
Dù không được cơ quan chức năng nào cấp phép, nhưng đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết Trung thu là hàng loạt quầy hàng bán bánh Trung thu của đủ các thương hiệu nổi tiếng đua nhau mọc lên như “nấm sau mưa” trên vỉa hè, sân chung cư, lấn chiếm lối đi lại khiến người dân bức xúc.

Bão số 5 đổ bộ đất liền: Các hãng hàng không đồng loạt thay đổi lịch trình bay

Thứ 5, 17/09/2020 | 19:37
Trước chỉ đạo tạm dừng khai thác 3 sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài của cục Hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 5, để thuận tiện cho việc di chuyển của người dân, các hãng hàng không đã phát đi thông báo thay đổi lịch trình bay tới các sân bay trên.
Cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động tại “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc”

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:43
Lần đầu tiên TP Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức Chương trình “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc” năm 2024 với nhiều hoạt động.

39 mũi khoan xuyên núi, dự kiến thông hầm Bãi Gió vào ngày 22/4

Thứ 6, 19/04/2024 | 21:04
39 mũi khoan đã được thực hiện nhằm gia cố hầm đường sắt Bãi Gió ở đèo Cả để khắc phục sạt lở.

Chắp cánh khát vọng khởi nghiệp cho phụ nữ Việt

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:47
Tọa đàm “Vượt rào cản vốn và kiến thức, doanh nghiệp nữ chủ cất cánh” đem đến nhiều thông tin bổ ích trong hành trình lập nghiệp của chị em phụ nữ.

Cần đầu tư hơn 350.000 tỷ đồng cho hạ tầng hàng hải đến năm 2030

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:22
Hệ thống cảng biển phát triển đồng bộ, liên tục là điều kiện cần để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn tới.

Hà Nội: Dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm vẫn ngổn ngang sau 3 đời Chủ tịch

Thứ 6, 19/04/2024 | 14:48
Bắt đầu khởi công từ khi cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung còn đương chức, gần 4 năm trôi qua dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm vẫn chưa thể về đích.
     
Nổi bật trong ngày

Chắp cánh khát vọng khởi nghiệp cho phụ nữ Việt

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:47
Tọa đàm “Vượt rào cản vốn và kiến thức, doanh nghiệp nữ chủ cất cánh” đem đến nhiều thông tin bổ ích trong hành trình lập nghiệp của chị em phụ nữ.

Cần đầu tư hơn 350.000 tỷ đồng cho hạ tầng hàng hải đến năm 2030

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:22
Hệ thống cảng biển phát triển đồng bộ, liên tục là điều kiện cần để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn tới.

Phát triển đô thị biển Cửa Lò: Khát vọng toả sáng

Thứ 6, 19/04/2024 | 14:30
Cửa Lò nổi lên với sức sống, sự năng động của một đô thị du lịch biển được ví là “viên ngọc xanh xứ Nghệ”.

Nhiều hoạt động tại “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc”

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:43
Lần đầu tiên TP Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức Chương trình “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc” năm 2024 với nhiều hoạt động.

39 mũi khoan xuyên núi, dự kiến thông hầm Bãi Gió vào ngày 22/4

Thứ 6, 19/04/2024 | 21:04
39 mũi khoan đã được thực hiện nhằm gia cố hầm đường sắt Bãi Gió ở đèo Cả để khắc phục sạt lở.