Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu họp báo giải quyết nhiều vấn đề “nóng” của tỉnh

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu họp báo giải quyết nhiều vấn đề “nóng” của tỉnh

Hữu Việt Tâm
Thứ 7, 21/05/2022 | 08:54
Sau thời gian chịu ảnh hưởng dịch bệnh, tỉnh Bạc Liêu đã nối lại cuộc họp báo định kỳ. Vì thế, nhiều vấn đề “nóng” đặt ra tại cuộc họp được thông tin kịp thời.

Bệnh viện hơn 200 tỷ hoàn thành nhưng “đắp chiếu”

Tại cuộc họp báo, nhiều cơ quan báo chí hỏi nguyên nhân vì sao tỉnh xây dựng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi được đầu tư 200 tỷ đồng nhưng "đắp chiếu", không đưa vào điều trị, gây lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước.

Vấn đề này, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh đã nhận thấy vấn đề này nhưng có nhiều nguyên nhân dẫn đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi chưa thể đưa vào hoạt động, trong đó chủ yếu trang thiết bị y tế được đầu tư không đồng bộ theo thiết kế ban đầu.

Dân sinh - Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu họp báo giải quyết nhiều vấn đề “nóng” của tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì buổi họp báo thông tin định kỳ cho báo chí.

“Chúng tôi đã quyết định thành lập tổ công tác đi nghiệm thu cụ thể từng trang thiết bị, hạng mục của bệnh viện. Trong quá trình xác minh, làm rõ nếu phát hiện có hành vi vi phạm tùy theo mức độ thì tỉnh sẽ xử lý để sớm đưa bệnh viện đi vào hoạt động, tránh lãng phí”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

Vấn đề khác liên quan đến Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu (viết tắt là Trung tâm) trực thuộc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu xin phép đóng cửa vì hết kinh phí hoạt động.

Đại diện Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cũng thông tin rằng, sau khi Giám đốc trung tâm này nhận quyết định không được bổ nhiệm lại, Sở đã giao cho một Phó Giám đốc phụ trách điều hành trung tâm.

Dân sinh - Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu họp báo giải quyết nhiều vấn đề “nóng” của tỉnh (Hình 2).

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi hoàn thành xon nhưng chưa đưa vào sử dụng. 

“Hiện nay, trung tâm còn một số đề tài trước đây chưa được thanh quyết toán nên Sở đang hỗ trợ cho trung tâm tiến hành các thủ tục thanh, quyết toán. Mặc khác, Sở cũng đang tiến hành công việc nghiên cứu để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp nên chưa có thông tin cụ thể”, đại diện Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ cho hay.

Chuyển công tác Thượng úy công an bị tố gợi ý đưa hối lộ

Trong khi đó, Đại tá Trần Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin về trường hợp Thượng úy Lê Mai Quỳnh, Phòng Cảnh sát môi trường, bị tố cáo gợi ý người dân đưa hối lộ cho cấp trên để không bị tịch thu phương tiện có giá trị lớn.

Theo Đại tá Trần Phong, sau khi nắm được thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã cho thanh tra, kiểm tra xem xét mức độ vi phạm của Thượng úy Lê Mai Quỳnh với tinh thần “sai đến đâu, xử lý đến đó”.

“Vi phạm của Thượng úy Lê Mai Quỳnh có dấu hiệu vi phạm về chuyên môn nghiệp vụ của ngành, còn vấn đề khác chưa có kết luận cụ thể. Sau kết quả họp chi bộ xong rồi họp Ban Thường vụ, Ban Giám đốc xem xét có kỷ luật hay không kỷ luật?. Hướng tới, chúng tôi sẽ chuyển đồng chí này làm công việc khác”,  Đại tá Trần Phong thông tin thêm.

Dân sinh - Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu họp báo giải quyết nhiều vấn đề “nóng” của tỉnh (Hình 3).

Đại tá Trần Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu thông tin về trường hợp Thượng úy Lê Mai Quỳnh, Phòng Cảnh sát môi trường, bị tố cáo gợi ý đưa hối lộ.

Vấn đề đang nóng khác là được đặt ra tại buổi họp báo liên quan đến vụ sạt lở đường vào chùa Hưng Thiện, ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, nguy cơ đe dọa an toàn giao thông.

Ông Trần Minh Hải, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi cho biết, dự án xây dựng đường ô tô vào chùa Hưng Thiện có kinh phí 10 tỷ đồng. Cùng với dự án xây dựng đường còn có kè song song với đường, có vốn đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời gian qua chưa có kinh phí, nên chỉ làm được tuyến đường ô tô, còn phần kè thì chưa.

“Ngay từ đầu, ngành chức năng huyện đã đánh giá được đây là phần đất yếu và phải có kè song song để chống sạt lở. Hiện tại, chúng tôi cho tạm thời ấm ô tô lưu thông thực hiện gia cố khắc phục lại những vị trí sạt lở”, ông Hải cho hay.

Cũng theo ông Hải, về phản ánh một số đò dọc hoạt động không có giấy phép hoạt động hoặc không đủ điều kiện thì sẽ kiểm tra, nếu phát hiện cho dừng hoạt động ngay để đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa.

Liên quan vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đề nghị địa phương khẩn trương phối hợp với lực lượng CSGT, TTGT tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các tàu chạy công suất lớn vi phạm trật tự ATGT đường thủy nội địa, không để gây sạt lở thêm.

Cũng tại cuộc họp báo, Chủ tịch Phạm Văn Thiều nhấn mạnh trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trên địa bàn trong cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí trên nguyên tắc là phải thông tin kịp thời, chính xác để các phóng viên có đủ thông tin mà viết tin bài phục vụ lợi ích chung.

“Cơ quan chức năng trong tỉnh, những người có trách nhiệm phát ngôn phải thực hiện nghiêm việc này. Nếu né tránh sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh, ông Thiều nhấn mạnh.

Gần 10 năm “đắp chiếu”, đường hơn 1.300 tỷ ở Hải Phòng sắp thi công

Thứ 6, 27/08/2021 | 20:21
Do vướng mắc giải phóng mặt bằng, dự án đường Đông Khê 2, giai đoạn 1, tuyến đường huyết mạch chạy dọc thành phố Cảng sắp được thi công sau gần 10 năm “đắp chiếu”.

Đồng Nai: Dự kiến hủy kế hoạch sử dụng đất đối với 535 dự án "đắp chiếu"

Thứ 3, 22/06/2021 | 17:08
UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất đối với 535 dự án với diện tích hơn 4.600 ha do quá thời hạn quy định nhưng chủ đầu tư chưa triển khai dự án.

Đại lộ nghìn tỷ “đắp chiếu” sau gần 5 năm thi công, dân khốn khổ vì nhà sắp sập nhưng không dám sửa

Thứ 5, 20/08/2020 | 14:35
Mặc dù, gần đến thời hạn hoàn thành công trình, nhưng đến nay đại lộ gần 1.000 tỷ vẫn “đắp chiếu” vì mặt bằng hai điểm đầu và cuối của tuyến đường chưa được giải phóng. Thực tế này khiến nhiều người dân có đất nằm trong dự án gặp rất nhiều khó khăn khi nhà hư hỏng, xuống cấp, thậm chí xiêu vẹo nhiều năm nhưng không dám sửa chữa hay xây mới.
Cùng tác giả

Bạc Liêu còn tài xế “vô tư” đón, trả khách trước cổng Quán Âm Phật đài

Thứ 6, 01/07/2022 | 14:18
Mặc dù chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền việc không tụ tập đón, trả khách trước cổng Quán Âm Phật đài, nhưng tình trạng này vẫn còn, gây mất mỹ quan.

Bạc Liêu: Bắt quả tang đôi nam nữ tàng trữ chất nghi là ma túy

Thứ 6, 01/07/2022 | 11:43
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đôi nam nữ đang tàng trữ 2 gói nilong hạt tinh thể màu trắng, 2 viên nén màu hồng nghi là ma túy và thuốc lắc.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong cải cách hành chính

Thứ 5, 30/06/2022 | 23:03
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành chính.

Danh tính tài xế và nạn nhân vụ xe khách lao vào nhà dân tại Cà Mau

Thứ 5, 30/06/2022 | 22:09
Liên quan vụ xe ô tô khách Phương Trang lao vào nhà dân dọc quốc lộ 1 qua tỉnh Cà Mau, cơ quan chức năng đã xác định danh tính tài xế và nạn nhân vụ tai nạn.

Cà Mau: Người dân phản ánh hiện trường thông qua app di động

Thứ 5, 30/06/2022 | 18:19
Tỉnh Cà Mau đưa vào hoạt động hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh hiện trường thông qua áp ứng dụng CaMau-G (Chính quyền điện tử Cà Mau) từ ngày 1/7.
Cùng chuyên mục

80 phi công tham gia Lễ hội dù lượn Nha Trang năm 2022

Thứ 6, 01/07/2022 | 14:59
Lễ hội dù lượn Nha Trang năm 2022 diễn ra từ ngày 1 đến 3/7, tại Tp.Nha Trang là dịp để người dân, du khách xem biểu diễn và trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm này.

6 tháng đầu năm 2002 thiên tai làm 68 người chết và mất tích, thiệt hại 4.015 tỷ

Thứ 6, 01/07/2022 | 14:29
Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2022, ở Việt Nam thiên tai đã khiến 68 người chết, gây thiệt hại về kinh tế 4.015 tỷ đồng

Bạc Liêu còn tài xế “vô tư” đón, trả khách trước cổng Quán Âm Phật đài

Thứ 6, 01/07/2022 | 14:18
Mặc dù chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền việc không tụ tập đón, trả khách trước cổng Quán Âm Phật đài, nhưng tình trạng này vẫn còn, gây mất mỹ quan.

Tp.HCM: Tiệm bán tranh bất ngờ bốc cháy tại quận 1

Thứ 6, 01/07/2022 | 13:30
Sau tiếng nổ lớn, tiệm bán tranh bất ngờ cháy dữ dội, tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hậu Giang: Dự án đường tỉnh 925B đến nay ra sao?

Thứ 6, 01/07/2022 | 06:30
Dự án đường tỉnh 925B cắt dọc theo bản đồ tỉnh Hậu Giang đang được người dân kỳ vọng, phát huy tối đa hiệu quả kết nối liên vùng, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội.
     
Nổi bật trong ngày

Cà Mau: Xe khách lao vào quán cà phê, 1 người tử vong, 4 người bị thương

Thứ 5, 30/06/2022 | 13:36
Chiếc xe khách đã bị mất lái lao thẳng vào một quán cà phê bên đường. Vụ tai nạn làm 1 người tử vong, 4 người khác bị thương, trong đó có tài xế xe khách.

Lý do xe “hộ đê” của Quảng Trị gây ách tắc tại trạm thu phí ở Huế

Thứ 5, 30/06/2022 | 13:27
Tài xế xe “hộ đê” Quảng Trị đã không cung cấp được giấy tờ đúng theo yêu cầu của nhân viên trạm thu phí dẫn đến kéo dài thời gian, gây ách tắc.

Khánh Hòa: Khu nghỉ mát chắn biển ngừng đón khách để di dời

Thứ 5, 30/06/2022 | 13:45
Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara chắn biển Tp.Nha Trang ngừng đón khách và trả lại bãi biển phục vụ cộng đồng.

Đắk Lắk: Cảnh giác đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế để lừa đảo

Thứ 5, 30/06/2022 | 09:18
Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản cảnh giác về việc một số đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bình Thuận: Xe tải va chạm mạnh với tàu hoả, một tài xế tử vong

Thứ 5, 30/06/2022 | 22:13
Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, tài xế xe tải đã tử vong tại bệnh viện.