Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu viết tâm thư gửi bà con sống xa quê hương

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu viết tâm thư gửi bà con sống xa quê hương

Hữu Việt Tâm
Thứ 6, 09/07/2021 | 07:45
0
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có tâm thư đầy xúc động gửi bà con sống xa quê hương trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Mở đầu bức thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, thời gian qua là chặng đường đầy khó khăn, thách thức, đại dịch Covid-19 đã kéo dài hơn 18 tháng, với trên 185 triệu người bị lây nhiễm và trên 4 triệu người tử vong trên toàn thế giới, đại dịch đã làm suy giảm nghiêm trọng kinh tế - thương mại toàn cầu, ảnh hưởng đến cả nước cũng như tỉnh nhà Bạc Liêu.

“Đối với bà con Bạc Liêu sống xa quê hương, mặc dù không có điều kiện gặp trực tiếp, song tôi vẫn biết và cảm nhận được còn một bộ phận bà con đang gặp nhiều khó khăn, hàng ngày phải lao động vất vả để mưu sinh, nay gặp đại dịch thì càng khó khăn hơn, cảnh sống xa quê phải ở trọ, lại thêm không có việc làm, tiền bạc cạn dần, túng thiếu, cực khổ đủ bề. Tôi hết sức cảm thông và chia sẻ với bà con”, ông Phạm Văn Thiều viết trong thư.

Sự kiện - Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu viết tâm thư gửi bà con sống xa quê hương

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trong kỳ họp HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, hiện nay tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, các ca lây nhiễm đều đã được phát hiện, khoanh vùng, cách ly theo quy định và các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung tối đa kiểm soát các nguồn lây từ bên ngoài với trên 72 chốt kiểm soát cả trên đường bộ, đường sông và đường biển.

Ông Phạm Văn Thiều cho rằng: “Trong điều kiện các nguồn lực của tỉnh rất hạn chế, song chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng vẫn phải căng mình để phòng chống dịch bệnh, đồng thời với đó, các lực lượng còn phải cố gắng phòng chống các loại tội phạm, tất cả vì sự an toàn, bình yên của nhân dân trong tỉnh.

Sự cố gắng này gần như đã ở giới hạn cao nhất có thể, mà có những lúc tôi thực sự cảm thấy lo lắng cho các lực lượng chức năng tỉnh nhà, họ đang phải tham gia trên nhiều mặt trận với rất nhiều công sức đã bỏ ra, trong đó nhiều đồng chí phải trở thành F1, phải chịu cách ly, chấp nhận đứng nhìn các đồng đội thay mình gánh vác công việc vẫn còn rất bộn bề và ngày càng gian khổ hơn”.

Từ tình hình thực tế đó, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu mong bà con Bạc Liêu sống xa quê hương hãy chia sẻ, thấu hiểu và hạn chế di chuyển về tỉnh nhà, để không tạo thêm gánh nặng cho cuộc chiến phòng chống dịch đang còn rất cam go trên địa bàn tỉnh.

“Trường hợp nếu quá khó khăn hoặc vì điều kiện nào đó bắt buộc phải trở về tỉnh, thì mong bà con hãy khai báo y tế đầy đủ và chấp hành tốt việc cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Tỉnh Bạc Liêu sẵn sàng dang tay chào đón những người con Bạc Liêu trong lúc khó khăn, hoạn nạn, song vì sự an toàn chung của cộng đồng, các lực lượng chức năng bắt buộc phải thực hiện việc cách ly đối với bà con theo quy định”, ông Phạm Văn Thiều nhấn mạnh trong bức tâm thư.

Cuối thư, ông Phạm Văn Thiều bày tỏ: “Tôi tin tưởng và mong rằng, bà con sẽ đồng cảm, sẻ chia với tỉnh trong đại dịch này. Chúng ta hãy cùng nhau góp sức để sớm vượt qua, từ đó xây dựng Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp. Hẹn sớm gặp lại bà con sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt”.

Đại dịch Covid-19 “nổi sóng” càn quét, du lịch biển Cửa Lò lao đao

Thứ 3, 06/07/2021 | 15:28
Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến du lịch biển Cửa Lò bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc viết tâm thư gửi bà Phương Hằng

Thứ 6, 30/04/2021 | 20:12
Ngôi sao: Đàm Vĩnh Hưng bức xúc viết tâm thư gửi bà Phương Hằng; Anh Dũng công khai yêu Trương Ngọc Ánh…

Tâm thư đầy xúc động của người thân viết tiễn biệt NSND Trung Kiên

Thứ 4, 27/01/2021 | 19:15
Sáng ngày 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi. Thông tin này khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng tiếc thương.
Cùng tác giả

Bắt quả tang người phụ nữ chở hàng ngàn bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Thứ 2, 03/04/2023 | 18:00
Ngày 3/4, thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, lực lượng công an vừa phát hiện hơn 3.700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu trên địa bàn.

Di dời hài cốt liệt sỹ hy sinh lên khu Anh hùng lực lượng vũ trang

Thứ 4, 29/03/2023 | 19:09
Việc di dời hài cốt liệt sĩ Nguyễn Minh Nhựt lên khu AHLLVTND, thể hiện sự tri ân công lao cống hiến hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Vườn nho trĩu quả ở vùng đất mặn Cà Mau

Thứ 3, 28/03/2023 | 10:30
Huyện Thới Bình vốn là vùng đất mặn, đa phần phù hợp với nuôi tôm, cây lúa. Ấy thế mà, chị Trần Phương Thảo lại chọn hướng đi riêng là trồng nho để làm du lịch.

Bản án cho người vợ sát hại chồng, giấu thi thể dưới ao ở Cà Mau

Thứ 5, 23/03/2023 | 22:48
HĐXX TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt Sơn Thị Hồng 14 năm tù về tội Giết người và Lê Kim Hiền 1 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Bắt quả tang 8 đối tượng đá gà ăn tiền, tạm giữ 48 triệu đồng

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:57
Kiểm tra nhanh tại hiện trường, công an tạm giữ 6 con gà trống; 4 cặp cựa kim loại; 8 điện thoại di động; số tiền hơn 48 triệu đồng và tang vật có liên quan.
Cùng chuyên mục

Đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam, Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường

Thứ 6, 08/12/2023 | 20:53
Trong các ngày 12 và 13/12, Hà Nội phân luồng, tạm cấm, hạn chế nhiều tuyến đường tại Thủ đô để đón các đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam.

Quảng Bình: Sở Xây dựng “hiến kế” làm “ấm” lại thị trường bất động sản

Thứ 6, 08/12/2023 | 19:44
TTBĐS Quảng Bình chủ yếu là giao dịch đất nền dự án, mang lại nguồn thu ngân sách cho tỉnh khoảng 40-50%. Nhưng, từ năm 2021 đến nay, lĩnh vực này giảm mạnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Giải ngân vốn đầu tư công là điểm sáng trong năm 2023

Thứ 6, 08/12/2023 | 19:15
Công tác giải ngân vốn đầu tư công là điểm sáng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2023, thông qua công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

"Đi sứ" thời hội nhập: Những chuyện chưa bao giờ kể

Thứ 6, 08/12/2023 | 17:23
Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, cuốn sách Chuyện “Đi sứ" thời hội nhập là động lực “truyền lửa" để nhiều người có thêm tình yêu với đất nước, với ngành ngoại giao.

Khi nào Thừa Thiên-Huế miễn học phí cho học sinh các cấp?

Thứ 6, 08/12/2023 | 16:16
Trên tiến trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, sau khi cân bằng được ngân sách, Thừa Thiên-Huế sẽ ưu tiên việc miễn học phí cho học sinh các cấp.
     
Nổi bật trong ngày

Giải quyết dứt điểm giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm

Thứ 6, 08/12/2023 | 10:35
Thủ tướng yêu cầu các địa phương giải quyết dứt điểm công tác GPMB, trong đó tập trung vào việc xây dựng các khu tái định cư, ổn định cuộc sống của người dân.

Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND Khánh Hòa có phiếu tín nhiệm cao nhất

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:24
Theo kết quả kiểm phiếu, Chủ tịch HĐND cùng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đều có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất.

“Mua sắm tập trung hạn chế tham nhũng tiêu cực trong đấu thầu”

Thứ 6, 08/12/2023 | 20:54
Đó là ý kiến đưa ra nhận được sự đồng thuận tại hội thảo “Đánh giá công tác phòng chống tham nhũng tại Việt Nam”, do Thanh tra Chính phủ tổ chức ngày 8/12.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Giải ngân vốn đầu tư công là điểm sáng trong năm 2023

Thứ 6, 08/12/2023 | 19:15
Công tác giải ngân vốn đầu tư công là điểm sáng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2023, thông qua công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Nhiều “vùng cấm – nhạy cảm” đã được tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm

Thứ 6, 08/12/2023 | 11:17
Sáng 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc”.