Chủ tịch TP.HCM: Không thể nói cuối tháng 9 hay đầu tháng 10 Thành phố hết giãn cách

Chủ tịch TP.HCM: Không thể nói cuối tháng 9 hay đầu tháng 10 Thành phố hết giãn cách

Nguyễn Thành Nhân

Nguyễn Thành Nhân

Thứ 2, 06/09/2021 21:31 GMT+7

Tối 6/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đối thoại trực tiếp với người dân về những định hướng lớn của TP.HCM sau ngày 15/9.

Phát sóng trực tiếp vào tối ngày 6/9 qua nền tảng mạng xã hội, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM là khách mời đặc biệt của chương trình Dân hỏi – Thành phố trả lời.

Trong chương trình đặc biệt tối 6/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 15/9.

Nội dung chương trình tập trung vào các vấn đề như khi nào TP.HCM sẽ nới lỏng giãn cách xã hội, kế hoạch tiêm vắc-xin của Thành phố trong thời gian tới, các chính sách an sinh xã hội để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch,…

Mở đầu chương trình, ông Phan Văn Mãi chia sẻ: “Trước hết, khi nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP.HCM, cá nhân tôi hứa sẽ hết sức cùng với tập thể UBND TP.HCM để công tác phòng, chống dịch đạt kết quả, cải thiện tình hình, ngăn chặn dịch bệnh; giảm tử vong, chăm lo an sinh cho bà con”.

Sự kiện - Chủ tịch TP.HCM: Không thể nói cuối tháng 9 hay đầu tháng 10 Thành phố hết giãn cách

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đến nay, Chủ tịch Phan Văn Mãi đã cùng thảo luận với chuyên gia, nhà khoa học trong việc xây dựng kế hoạch bài bản hơn để phục hồi kinh tế xã hội khi dịch được cải thiện hơn.

“Về lâu dài, phải có chiến lược khôi phục phát triển kinh tế xã hội xứng tầm với TP.HCM. Việc này sau khi chúng ta chống dịch thành công sẽ được tính tới”, ông Mãi nói.

Câu hỏi đầu tiên của người dân gửi đến chương trình là khi nào TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội? Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết: “Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Thành phố phải áp dụng cách ly, hạn chế di chuyển, hạn chế sinh hoạt, sản xuất”.

Khi áp dụng các biện pháp này, lãnh đạo chính quyền TP.HCM đã lường trước những ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế xã hội của địa phương.

“Vậy tại sao giãn cách mãi mà tình hình phòng chống dịch không cải thiện? Điều này có nguyên nhân khách quan là virus biển chủng Delta có tính chất phức tạp, lây lan nhanh. Còn yếu tố chủ quan là việc ứng phó của chúng ta có lúc cũng chưa kịp thời”, Chủ tịch Phan Văn Mãi nhận định.

Sau khi TP.HCM thực hiện được một số biện pháp phòng chống dịch một cách kịp thời thì tình hình bắt đầu có cải thiện.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nói: “Trong thời gian gần đây, chúng ta thực hiện giãn cách nghiêm, ai ở đâu ở đó, khẩn trương tìm F0, tách ra khỏi phần còn lại để ngăn nguồn lây, diễn biến có tốt. Tôi tin tưởng, nếu thực hiện quyết liệt và đồng bộ hơn, kết quả phòng chống dịch trong thời gian tới sẽ được cải thiện hơn”.

Còn việc thực hiện giãn cách đến lúc nào để còn tính chuyện phát triển kinh tế  là phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, chứ không thể nói cuối tháng 9 hay đầu tháng 10.

Khẳng định lại quyết tâm kiểm soát dịch tại TP.HCM trước ngày 15/9, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho hay, các biện pháp giãn cách xã hội được thực hiện cùng lúc với công tác xét nghiệm, phát hiện, điều trị F0 với mục tiêu giảm tử vong, đẩy mạnh bao phủ miễn dịch toàn dân bằng vắc-xin.

Nếu Thành phố có thể đạt mục tiêu theo lộ trình kiểm soát dịch trước ngày 15/9 thì sẽ có lộ trình nới lỏng giãn cách sau khi đánh giá lại, chuẩn bị các phương án với các kịch bản thực tế.

Chương trình Dân hỏi – Thành phố trả lời do sở Thông tin & Truyền thông TP.Hồ Chí Minh phối hợp với cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử, bộ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức để chính quyền thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân.

Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng như hiện nay.

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220 ngàn bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được ban tổ chức gửi về các quận, huyện, TP.Thủ Đức để xử lý.  

Nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương.

 Tính đến ngày 5/9, TP.HCM đã phát được hơn 1,6 triệu túi an sinh, giải ngân được hơn 4.896 tỷ tiền hỗ trợ cho hơn 2,4 triệu người dân, hộ gia đình và doanh nghiệp khó khăn vì dịch Covid-19.

Danh dự teen
Khu đất hơn 3 ha mặt biển Quy Nhơn sắp được đấu giá khởi điểm gần 1.200 tỷ đồng
Khu đất hơn 3 ha mặt biển Quy Nhơn sắp được đấu giá khởi điểm gần 1.200 tỷ đồng
Thứ Sáu 19:24, 19/9/2025
Khu đất hơn 3,16 ha tại số 172 An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam- vị trí “vàng” ven biển của tỉnh Gia Lai sẽ được đấu giá với giá khởi điểm hơn 1.193 tỷ đồng để triển khai dự án chung cư thương mại và dịch vụ du lịch.
Chủ đầu tư chậm tiến độ không được tham gia dự án nhà ở xã hội
Chủ đầu tư chậm tiến độ không được tham gia dự án nhà ở xã hội
Thứ Sáu 17:47, 19/9/2025
UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu áp dụng chế tài nghiêm với các chủ đầu tư chậm tiến độ dự án nhà ở xã hội, theo thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế tại cuộc họp rà soát mới đây.
Vingroup ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia
Vingroup ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia
Thứ Sáu 17:25, 19/9/2025
Ngày 19/9/2025 – Dưới sự chứng kiến của Thống đốc tỉnh Nam Sulawesi, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn.
Hà Nội đề xuất UBND cấp xã được cắt điện, nước công trình vi phạm
Hà Nội đề xuất UBND cấp xã được cắt điện, nước công trình vi phạm
Thứ Sáu 22:41, 19/9/2025
Thành phố Hà Nội đề xuất Chủ tịch UBND cấp xã được áp dụng biện pháp ngừng cấp dịch vụ điện, nước đối với tất cả các trường hợp vi phạm; trừ trường hợp công trình thuộc trường hợp phải phá dỡ.
Tổng đài 111 chính thức tiếp nhận tố giác về mua bán người
Tổng đài 111 chính thức tiếp nhận tố giác về mua bán người
Thứ Sáu 18:32, 19/9/2025
Tổng đài 111 hoạt động 24/7, hoàn toàn miễn phí, với các nhiệm vụ trọng tâm Tiếp nhận và xử lý thông tin, tố giác; tư vấn và hỗ trợ toàn diện và nâng cao nhận thức cộng đồng.
Áp dụng công chứng điện tử có thể tiết kiệm cho xã hội hàng trăm tỷ đồng
Áp dụng công chứng điện tử có thể tiết kiệm cho xã hội hàng trăm tỷ đồng
Thứ Sáu 15:55, 19/9/2025
Những lợi ích công chứng điện tử mang lại cho người dân và xã hội có thể kể đến như tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng tính an toàn và minh bạch, liên thông với nhiều dịch vụ công và giao dịch điện tử khác.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh

Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh

Thứ 3, 24/08/2021 | 13:34

Với tỷ lệ phiếu bầu gần như tuyệt đối, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp.Hồ Chí Minh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh.

[Info] Ông Phan Văn Mãi - Tân Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh

[Info] Ông Phan Văn Mãi - Tân Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh

Thứ 3, 24/08/2021 | 16:43

Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh thay cho ông Nguyễn Thành Phong vừa nhận nhiệm vụ mới.

Chủ tịch UBND TP.HCM: "Trong dịch bệnh, càng phải đầu tư cho giáo dục"

Chủ tịch UBND TP.HCM: "Trong dịch bệnh, càng phải đầu tư cho giáo dục"

Chủ nhật, 05/09/2021 | 16:23

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ tin tưởng vào sự nỗ lực của giáo viên, học sinh trong việc hoàn thành tốt việc dạy và học, vượt lên khó khăn dịch bệnh.

CÙNG TÁC GIẢ

Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM sẽ mời Hoa hậu Phương Lê lên làm việc

Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM sẽ mời Hoa hậu Phương Lê lên làm việc

Thứ 5, 22/08/2024 | 18:22

Trong một phiên livestream gần đây, Hoa hậu Phương Lê được cho là có hành vi chế lời Quốc ca, gây bức xúc dư luận.

Kết nối kinh tế khởi nghiệp giữa Tp.HCM và Hàn Quốc

Kết nối kinh tế khởi nghiệp giữa Tp.HCM và Hàn Quốc

Thứ 5, 22/08/2024 | 14:23

Sự kiện Mega Us Expose 2024 được tổ chức với mục đích kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Tp.HCM với doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Tp.HCM gặp vướng trong đấu thầu thuốc và vật tư y tế

Tp.HCM gặp vướng trong đấu thầu thuốc và vật tư y tế

Thứ 5, 15/08/2024 | 21:45

Luật Đấu thầu mới đã có hiệu lực từ đầu năm nay, nhưng vẫn chưa có Nghị định và Thông tư hướng dẫn, dẫn đến chậm tiến độ mua sắm thuốc, vật tư y tế của các cơ sở y tế công lập.

Tp.HCM: Tăng cường tuần tra sau vụ tai nạn giao thông ở cầu Phú Mỹ

Tp.HCM: Tăng cường tuần tra sau vụ tai nạn giao thông ở cầu Phú Mỹ

Thứ 5, 15/08/2024 | 21:24

Sau vụ tai nạn giao thông xảy ra ở chân cầu Phú Mỹ, Công Tp.HCM và Sở GTVT đã có đánh giá vụ việc, đồng thời phối hợp tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm về an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Tp.HCM: Trang bị máy "bắt bệnh" cây xanh sau sự cố tại công viên Tao Đàn

Tp.HCM: Trang bị máy "bắt bệnh" cây xanh sau sự cố tại công viên Tao Đàn

Thứ 5, 15/08/2024 | 21:08

Đại diện Công ty Công viên cây xanh Tp.HCM cho biết, thiết bị được đưa vào khúc gỗ, cây xanh để kiểm tra mật độ, từ đó đánh giá được các khuyết tật của cây.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hà Nội đề xuất UBND cấp xã được cắt điện, nước công trình vi phạm

Hà Nội đề xuất UBND cấp xã được cắt điện, nước công trình vi phạm

Thứ 6, 19/09/2025 | 22:41

Thành phố Hà Nội đề xuất Chủ tịch UBND cấp xã được áp dụng biện pháp ngừng cấp dịch vụ điện, nước đối với tất cả các trường hợp vi phạm; trừ trường hợp công trình thuộc trường hợp phải phá dỡ.

Tổng đài 111 chính thức tiếp nhận tố giác về mua bán người

Tổng đài 111 chính thức tiếp nhận tố giác về mua bán người

Thứ 6, 19/09/2025 | 18:32

Tổng đài 111 hoạt động 24/7, hoàn toàn miễn phí, với các nhiệm vụ trọng tâm Tiếp nhận và xử lý thông tin, tố giác; tư vấn và hỗ trợ toàn diện và nâng cao nhận thức cộng đồng.

Áp dụng công chứng điện tử có thể tiết kiệm cho xã hội hàng trăm tỷ đồng

Áp dụng công chứng điện tử có thể tiết kiệm cho xã hội hàng trăm tỷ đồng

Thứ 6, 19/09/2025 | 15:55

Những lợi ích công chứng điện tử mang lại cho người dân và xã hội có thể kể đến như tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng tính an toàn và minh bạch, liên thông với nhiều dịch vụ công và giao dịch điện tử khác.

Lai Châu có tân Bí thư Tỉnh ủy

Lai Châu có tân Bí thư Tỉnh ủy

Thứ 6, 19/09/2025 | 11:39

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhiệm kỳ 2025-2030.

Khánh thành Khu tưởng niệm Thanh niên xung phong ở Bến phà Long Đại

Khánh thành Khu tưởng niệm Thanh niên xung phong ở Bến phà Long Đại

Thứ 6, 19/09/2025 | 11:15

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, là dịp để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các TNXP quê Thái Bình (nay thuộc tỉnh Hưng Yên) đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Loại rau được đánh giá "tốt bậc nhất thế giới", hoá ra là rau quen thuộc rẻ bèo ở Việt Nam

Loại rau được đánh giá "tốt bậc nhất thế giới", hoá ra là rau quen thuộc rẻ bèo ở Việt Nam

Thứ 5, 18/09/2025 | 08:00

Đây là loại rau phổ biến, được yêu thích bởi hương vị thanh mát, dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao.

Người phụ nữ 52 tuổi tử vong sau 5 ngày làm vỡ thùng "nước lạ"

Người phụ nữ 52 tuổi tử vong sau 5 ngày làm vỡ thùng "nước lạ"

Thứ 5, 18/09/2025 | 06:00

Đang đi bộ, người phụ nữ vô tình làm vỡ một thùng chứa cũ. Chân giẫm lên chất lỏng tràn ra, bà ngã gục và không thể đi lại được. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó không qua khỏi.

Ngư dân bắt được con cá mú khổng lồ nặng 150kg trên biển

Ngư dân bắt được con cá mú khổng lồ nặng 150kg trên biển

Thứ 5, 18/09/2025 | 03:00

Sau khi bắt được con cá mú khổng lồ dài hơn 2 mét, nặng 150kg, 7 người dân đã khiêng nó lên bờ và bán cho một doanh nhân.

7 người trong gia đình tử vong tại chỗ khi xe tải đâm vào ô tô

7 người trong gia đình tử vong tại chỗ khi xe tải đâm vào ô tô

Thứ 5, 18/09/2025 | 09:30

Một chiếc xe tải chở cát chạy ngược chiều với tốc độ cao đã đâm vào ô tô con, khiến 7 người tử vong tại chỗ.

Khám cho cụ ông 86 tuổi, bác sĩ sốc nặng khi phát hiện "bí mật đáng sợ"

Khám cho cụ ông 86 tuổi, bác sĩ sốc nặng khi phát hiện "bí mật đáng sợ"

Thứ 5, 18/09/2025 | 19:00

Cụ ông 86 tuổi nhập viện với triệu chứng xuất hiện cơn đau âm ỉ vùng hông phải, kèm theo bụng chướng và khó thở.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.