Chủ tịch TX Kỳ Anh chỉ đạo đổ chất thải Formosa ngay khu dân cư

Chủ tịch TX Kỳ Anh chỉ đạo đổ chất thải Formosa ngay khu dân cư

Thứ 6, 29/07/2016 | 07:32
Bị nhà máy xử lý chất thải Phú Hà từ chối, Chủ tịch TX Kỳ Anh chỉ đạo: Cho xe đổ tạm chất thải ngay gần nhà dân tại phường Kỳ Trinh.

Chiều ngày 28/7, từ thông tin của người dân, họ phát hiện 4 xe tải đang đổ trộm chất thải của Formosa gần khu dân cư, thuộc tổ dân phố Đông Trinh, phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tại hiện trường, các xe tải chở đầy chất thải có màu đen, bốc mùi hôi chạy vào một bãi đất trống, nhanh chóng đổ xuống rồi bỏ đi. Hàng chục người dân ở tổ dân phố Đông Trinh đã kéo ra bãi rác, nơi những chiếc xe vừa đổ xuống và tỏ ra rất bức xúc, báo cáo với các cơ quan chức năng.

Công an TX Kỳ Anh, Đồn Công an Kỳ Liên và Đội Trật tự đô thị Kỳ Anh đã có mặt tại hiện trường tiến hành lập biên bản và báo cáo sự việc với cơ quan cấp trên.

Pháp luật - Chủ tịch TX Kỳ Anh chỉ đạo đổ chất thải Formosa ngay khu dân cư

Chiếc xe tải chở chất thải tới đổ bị người dân phát hiện.

Theo ông Trịnh Thế Ngại, trú tại phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh: Khoảng 16h30 ngày 28/7, trong lúc đang làm vườn, ông phát hiện 4 xe ô tô tải đổ ngay gần nhà. Ông Ngại đã phát hiện và chụp ảnh được chiếc xe tải chở chất thải.

“Lúc đó người dân chúng tôi chạy ra hỏi thì họ nói đã được chính quyền cho đổ tạm tại đây....”, ông Ngại cho biết thêm.

Qua quá trình tìm hiểu, cách điểm xe tải đổ ‘tạm’ này khoảng 500m, PV tiếp tục phát hiện một điểm đổ chất thải khác của Formosa. Tại đây, ngoài đống rác thải lẫn lộn, còn phát hiện một loại đất bùn có màu xanh đang bốc mùi hôi thối, rất giống với loại chất thải được phát hiện, chôn lấp tại trang trại ông Lê Quang Hòa, Giám đốc công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh trước đó.

Pháp luật - Chủ tịch TX Kỳ Anh chỉ đạo đổ chất thải Formosa ngay khu dân cư (Hình 2).

Đống rác thải lẫn lộn bốc mùi hôi thối, khó chịu.

Lý giải về việc này, ông Trần Anh Đàn, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh cho biết: “Các xe ô tô chở rác thải được vận chuyển đến nhà máy Phú Hà nhưng bị từ chối và sau đó đưa về đổ tạm tại đây là theo sự chỉ đạo của UBND thị xã Kỳ Anh”.

<
Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong trong đám cháy, hiện trường có mùi xăng

Chủ nhật, 03/07/2022 | 14:32
Một người đàn ông tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được cho là đã dùng xăng tự thiêu dẫn đến tử vong. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Huế: Điều tra vụ 2 nhóm thanh niên hỗn chiến khiến 5 người thương vong

Chủ nhật, 03/07/2022 | 14:11
Đã có 1 người tử vong và 4 người khác bị thương sau khi hai nhóm thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế tham gia hỗn chiến.

Vết trượt dài của người đàn bà 2 con theo người tình đi buôn ma tuý

Chủ nhật, 03/07/2022 | 13:00
Thay vì cùng nhau làm ăn lương thiện, Hiền và người tình trẻ tuổi lại cùng nhau nhúng chàm. Với số lượng ma tuý lớn, cặp đôi này phải nhận bản án nghiêm khắc.

Triệu tập đối tượng hành hung dã man cô gái trong tiệm spa ở Đà Nẵng

Chủ nhật, 03/07/2022 | 11:53
Khi thấy cô gái, nam thanh niên liền lao tới dùng tay đánh vào đầu, mặt, rồi dùng chân đá liên tiếp vào lưng, cổ, đầu và mặt nạn nhân.

Bắt đối tượng làm giả công văn của UBND huyện để lừa đảo

Chủ nhật, 03/07/2022 | 09:34
Nguyễn Phú Cường đã có hành vi làm giả công văn của UBND huyện An Phú để chiếm đoạt số tiền 10 triệu đồng của 1 người dân.