Giám đốc sở GTVT: Chưa có kế hoạch quy hoạch BX Giáp Bát và Gia Lâm

Giám đốc sở GTVT: Chưa có kế hoạch quy hoạch BX Giáp Bát và Gia Lâm

Thứ 4, 19/07/2017 | 13:32
0
Lãnh đạo sở GTVT cho biết, chưa có kế hoạch cụ thể về quy hoạch bến xe Giáp Bát và bến xe Gia Lâm.

Mới đây, Hà Nội vừa hoàn thành việc lấy ý kiến các đơn vị liên quan cho “Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm Tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Cụ thể, các bến xe: Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm và Mỹ Đình được chuyển thành bãi đỗ xe công cộng và bãi trung chuyển. Trong đó, bến xe Giáp Bát, bến xe Gia Lâm đóng cửa từ năm 2020, hai bến xe còn lại dừng hoạt động từ năm 2030.

Xã hội - Giám đốc sở GTVT: Chưa có kế hoạch quy hoạch BX Giáp Bát và Gia Lâm

 Quy hoạch bến xe Gia Lâm thành bãi đỗ xe công cộng.

Cùng với đó, TP.Hà Nội sẽ xây dựng mới 6 bến xe khách liên tỉnh gồm: Nội Bài (xã Phú Cường, Sóc Sơn: 10ha), Đông Anh (xã Uy Nỗ, Đông Anh: 5,3ha); Cổ Bi (xã Cổ Bi, Gia Lâm: 10ha); Phùng (thị trấn Phùng, Đan Phượng: 15ha); Phía Tây (Hoài Đức: 5ha); Phía Nam (xã Ngọc Hồi, Thanh Trì: 11ha) và duy trì hoạt động bến xe Yên Nghĩa.

Trước thông tin sẽ dừng hoạt động 2 bến xe: Giáp Bát và Gia Lâm, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với ông Vũ Văn Viện, Giám đốc sở GTVT Hà Nội để xác nhận. Ông Viện nói: “Chưa có kế hoạch cụ thể về quy hoạch bến xe Giáp Bát và bến xe Gia Lâm. Hiện nay, quy hoạch này đang thẩm định. Khi nào có công bố quy hoạch bến bãi đỗ xe thì các báo hãy thông tin. Sở cũng không nắm được thông tin các báo lấy ở đâu".

Thế Anh

Cùng tác giả

Sẽ xử lý nghiêm gia đình dừng ô tô ăn Tết trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thứ 5, 07/02/2019 | 09:40
Đại diện đội CSGT số 1 (cục CSGT – bộ Công an) cho biết đã vào cuộc xác minh địa điểm xảy ra sự việc cũng như truy tìm danh tính của người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu của gia đình trên cao tốc.

Kết luận sai phạm nghiêm trọng của VEC chỉ định thầu trạm dừng nghỉ cao tốc liên quan "Út trọc"

Thứ 5, 31/01/2019 | 09:56
Sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh loạt bài "Trợ lực nào giúp sân sau của "Út trọc" thâu tóm trạm dừng nghỉ trên cao tốc?", bộ GTVT vừa có kết luận thanh tra về việc chỉ định thầu các trạm dừng nghỉ trên cao tốc do VEC quản lý.

Danh tính hàng loạt lãnh đạo công ty Yên Khánh bị bắt vì sử dụng phần mềm thu phí trốn thuế cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Thứ 3, 01/01/2019 | 12:45
Quá trình khám xét khẩn cấp, cơ quan điều tra đã thu giữ một số tài liệu, chứng cứ điện tử xác định các đối tượng nêu trên có hành vi mua bán, sử dụng phần mềm trái pháp luật để trốn thuế, gây thất thu cho ngân sách của Nhà nước.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Nội lọt Top dự án chậm tiến độ, "đội" vốn khủng

Thứ 5, 06/12/2018 | 14:22
Bộ GTVT nêu đích danh dự án đường sắt đô thị “đội” vốn khủng gồm, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tăng từ 8.769 tỷ đồng lên 18.000 tỷ đồng...

Bà chủ 8X Vũ Thị Hoan thâu tóm quyền thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình như thế nào?

Thứ 4, 28/11/2018 | 09:46
Bà Vũ Thị Hoan với vai trò là Giám đốc công ty Yên Khánh “thâu tóm” quyền thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình theo hình thức “xin – cho” được phép thu phí 1 năm nhưng đã thu phí tới 5 năm.