Chữa lành vết thương sau nỗi đau quá khứ

Chữa lành vết thương sau nỗi đau quá khứ

Thứ 7, 16/04/2022 | 21:01
0
Tôi vừa trải qua những ngày có lẽ nên gọi là tồi tệ nhất trong những ngày tồi tệ. Tôi cần một quãng thời gian chữa lành vết thương của mình.

Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra ký ức ngọt ngào là thứ độc dược giết dần giết mòn trái tim bạn. Không thể quên cũng không từ bỏ được, vì chẳng có lý do nào đủ thuyết phục tâm trí ngừng nhớ và khiến trái tim ngừng đau.

Ví như mình chẳng biết trước đột ngột một ngày viên kẹo ngọt đang ngậm trong miệng bị rơi ra ngoài. Cúi xuống nhặt lên thì nó đã lấm bẩn, cố gột rửa cũng không còn là viên kẹo sạch sẽ như ban đầu.

Ví như đang khoác chiếc áo lông rất ấm thì bất ngờ lạnh buốt vì có một lỗ thủng lo tướng xuất hiện từ lâu mà mình không hề hay biết.

Ví như trong tay đang cầm tờ $100 thì một ngày cần dùng đến lại phát hiện ra đó là tiền giả, không dùng được…

Chẳng có chuyện gì xảy ra bất ngờ mà có thể biết được trước. Chỉ là rất khó để chấp nhận khi nó đang thật sự ngọt ngào mà trở nên đắng chát. Rồi lại tự hỏi: Có khi nào là do mình ngộ nhận ngay từ lúc mới bắt đầu?

Người ta thường bảo khi cánh cửa này đóng lại ắt sẽ có cánh cửa khác mở ra, chỉ là bản thân người đó có đủ mạnh mẽ để buông tay cánh cửa cũ và có đủ tỉnh táo để nhận ra cánh cửa mới hay không mà thôi.

Một cô bạn nhận xét tôi là người nhạy cảm, dễ dàng thay đổi trạng thái cảm xúc. Có thể, đang vui tôi bất thình lình trở nên buồn hoặc đang buồn trong khoảnh khắc bỗng vui trở lại mà chẳng cần lý do. Tôi lắc đầu bảo: “Không hẳn”, tôi không nhạy cảm, tôi chỉ là người lạc quan mà thôi. Vì dễ dàng thay đổi trạng thái cảm xúc cũng là một cách để khiến bản thân không rơi vào trạng thái vô vị. Nếu mỗi ngày chỉ có cười hoặc luôn chìm đắm trong nước mắt thì sống sao nổi. Phải nhanh chóng chuyển đổi, vì mỗi ngày chỉ có 24 giờ và mỗi người chỉ có một lần để sống, tuy nhiên có nhiều trạng thái cảm xúc để thể hiện, sao ta không tận dụng nhỉ?

Tôi nói với bạn, tôi có một trái tim và khối óc của người già, vì tôi hay hoài niệm và trăn trở trước sự chia ly. Cô ấy lắc đầu bảo: “Không phải”, rồi giải thích tôi là người trưởng thành nhưng có trái tim và suy nghĩ của một đứa trẻ. Cô ấy nói tôi dễ khóc cũng dễ cười và rất có thể bị cám dỗ bởi những viên kẹo và chiếc bánh ngọt ngào.

Nghe xong, tôi mỉm cười và nói: “Thế há chẳng tốt hơn sao?”, với tôi sống với quan điểm của trẻ con, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn lắc đầu lần nữa bảo: “Không thể”, vì con người bắt buộc phải trưởng thành, không thể trốn mãi trong thế giới của trẻ con, đó gọi là hèn nhát.

Tôi vừa trải qua những ngày có lẽ nên gọi là tồi tệ nhất trong những ngày tồi tệ. Những cánh cửa quanh tôi cứ dần đóng lại, à không, phải nói là bất ngờ đóng rầm khiến tôi không kịp trở tay. Tôi thấy vài cánh cửa mở ra, nhưng tôi không muốn vội vàng bước đến. Tôi nghĩ mình cần nghỉ ngơi, cần tự chữa lành những thương tổn, cho chúng thật sự hoàn toàn lành lặn trước khi lại bước qua những cánh cửa gọi là cơ hội nhưng đầy rẫy khó khăn mới buộc phải đối mặt và đương đầu.

Xuân Đào

Hạnh phúc anh nhé!

Thứ 5, 10/03/2022 | 07:00
Ngày hôm nay, em bất ngờ nhận được tin nhắn của anh sau những tháng ngày im lặng. Tin nhắn rất dài, đầy những yêu thương, những trách móc và cả những kỷ niệm.

Chia tay ngày đông

Thứ 5, 23/12/2021 | 06:00
Cho tới tận bây giờ, cô nhiều lần vẫn muốn hỏi, hỏi anh rằng anh đã bao giờ thực sự hiểu lòng cô?

Bước qua tổn thương

Chủ nhật, 21/11/2021 | 19:00
Phụ nữ giống như một bông hoa. Lúc rực rỡ nhất thì ai cũng khao khát được sở hữu ngắm nhìn, nhưng khi tàn úa rồi thì chẳng còn ai vương vấn…

Liệu tôi có nên đi bước nữa, sau cuộc hôn nhân quá nhiều tổn thương?

Chủ nhật, 25/12/2016 | 18:20
Nghe tới đó, nước mắt tôi nghẹn ngào, tối đó tôi khóc rất nhiều, tôi nói anh phụ bạc tôi, tôi nói anh hãy nhìn đứa con thơ mà sống cho đúng nghĩa một người cha, người chồng
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Phụ nữ trưởng thành

Thứ 7, 06/04/2024 | 12:00
Làm cha mẹ cũng phải trưởng thành chứ không chỉ dạy con trưởng thành. Ai mãi không trưởng thành, kẻ đó sẽ tụt lại phía sau.

Con yêu sớm là tại… bố mẹ

Thứ 4, 03/04/2024 | 08:05
Tôi không cố ý đổ hết lỗi cho các bố mẹ cả đâu. Chỉ là chúng ta hãy cùng thử phân tích lại một chút, điều chỉnh lại một chút cách làm cha mẹ của mình.

Con học cho ai?

Thứ 5, 21/03/2024 | 08:44
Vậy, con học cho ai? Câu trả lời này ai cũng biết: Con học cho con. Nhưng làm thế nào để con hiểu rằng con học cho con?

Hôn nhân một chiều

Thứ 2, 18/03/2024 | 06:00
Hôn nhân một chiều vì chúng ta ai cũng khư khư với cảm xúc của mình, muốn đối phương phải hiểu ta nhưng ta lại không buồn hiểu người.

Ở phố hay về quê?

Thứ 7, 16/03/2024 | 07:00
Vậy là tôi đã quyết định về quê, sau gần hai năm đắn đo đủ điều. Với tôi, đó là một quyết định lớn.
     
Nổi bật trong ngày

Từ bỏ việc bao người mơ ước để về quê trồng rau, chàng trai "nhẹ nhàng" đút túi 86 tỷ

Chủ nhật, 14/04/2024 | 08:00
Từ bỏ cơ hội làm việc ở cơ quan bao người mơ ước để về quê làm nông, sau 12 năm, chàng trai sở hữu chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ trên toàn quốc với doanh thu bao người mơ ước.

Loài chim giỏi "chiến thuật" dành cả đời ngủ gật để canh trứng của mình

Chủ nhật, 14/04/2024 | 07:32
Theo các nhà khoa học, trong mùa sinh sản, chim cánh cụt Chinstrap có thể ngủ đến 600 lần/giờ, hơn 10.000 lần/ngày.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận “quý như vàng”

Thứ 2, 15/04/2024 | 09:30
Mỏ sừng của loài chim này được có giá trị cao gấp 3 đến 5 lần ngà voi và bị buôn bán bất hợp pháp dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Loại cây ở Việt Nam cho gia súc ăn sang nước ngoài thành rau quý tộc, giá 21.000 đồng/cây

Thứ 2, 15/04/2024 | 13:15
Là loại cây mọc dại nhưng bèo tây lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra, chiết xuất thô của loại rau này hứa hẹn phòng ngừa ung thư.

Thêm thứ này vào cơm có ngay “thuốc bổ” giúp hạ đường huyết, bổ máu

Chủ nhật, 14/04/2024 | 07:15
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc thêm loại thực phẩm này vào cơm là sự kết hợp tuyệt vời giúp hạ đường huyết hiệu quả.