Chứng bạo dâm và những người nổi tiếng

Chứng bạo dâm và những người nổi tiếng

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:08
0
Nhiều độc giả có thắc mắc về bản chất y khoa của "bạo dâm" là gì, có phải là chứng bệnh của nam giới không...sau bài viết "Khổ vì chồng bạo dâm". Tòa soạn trích đăng nghiên cứu của bác sỹ Hồ Đắc Duy để rõ thêm về "hành động lạ" trong đời sống vợ chồng.

Bạo dâm, ác dâm là một

Danh từ này bắt nguồn từ chữ Sadism dùng để mô tả một hoặc động tình dục quái đản có đặc tính tàn bạo, hung ác hoàn toàn xa lạ với một giao hợp bình thường, nó đưọc xem như một biểu hiện bệnh hoạn đồi trụy, đó là một sự lệch lạc tình dục, một dạng bệnh tâm thần.

Ảnh minh họa

Sadism do chữ SADE mà ra, Sade là một dòng họ quí tộc ở Pháp, người khai sinh ra danh từ này tên là Donatien Alphonnes Francoise De Sade, đó là một bá tước, ông sinh ở Paris vào năm 1740, ông đã bị Napoleon bắt giam tại Hospice de Charento và chết tại đó năm 1814 vì hoàng đế Napoleon cho rằng ông ta là một kẻ điên. Bá tước Sade là một nhà văn với những tác phẩm rất nổi tiếng về những hoặc động tình dục quái đản vào thế kỳ XVIII như Justine, Julliette Aline et Valcuort….

Trong tác phẩm Kama-Soutra của Vatsyayana Ấn Độ do Lamairesse dịch ra tiếng Pháp ấn bản năm 1952 tại Paris có in thêm một bài của Sade. Trrong đó Sade đã tổng kết một số trường hợp ác dâm trong lịch sử, tập quán của một số quốc gia trên thế giới từ Philippine cho đến Caribe, từ Brazil, Perou cho đến Anh Quốc, Italie…. Do ảnh hưỏng của các tư tưởng quái đản cũng như các trường hợp hành lạc có tính cách hung dữ tàn bạo của ông đã mô tả trong các tác phẩm mà người ta đặt tên cho nó là "sadism".

Người mắc chứng ác dâm được định nghĩa như là người chỉ tìm thấy khoái lạc, cực khoái tình dục khi hành hạ hoặc làm cho đối tượng phải đau đớn khổ sở trong khi hành lạc.

Mức độ của ác dâm có thể chia ra từng dạng tàn bạo khác nhau về mặt lời nói và hành động. Nhẹ thì rên rỉ chưởi rũa cấu véo, nặng có thể gây tổn thương tử vong...trong lúc làm tình

Về lời nói có thể là phát âm những lời cục cằn, thô tục, chửi rủa, mạt sát, la hét, rít, gầm rú, gào thét cuồng loạn với mục đích là mô tả bản năng thú vật qua ngôn ngữ trong khi giao cấu.

Về phương diện hành động thì ngắt véo, đánh đập, phun nước bọt, cắn xé cào cấu hoặc dùng dụng cụ để tra tấn như trói bằng dây da, quất bằng roi, dìm đầu đối tượng vào nước, bóp cổ hoặc gây tổn thưong thân thể bằng dao găm, búa thâm chí hung bạo hơn mới gây ra hưng phấn tình dục cho người bị bệnh ác dâm

Vua chúa Việt mắc bệnh bạo dâm

Trong lịch sử nước ta cũng có những vị vua mắc chứng ác dâm như Lê Ngọa Triều, Chúa Trịnh Sâm...

Đại Việt Sử ký Toàn thư trang 26b, Bản kỷ quyển I, kỷ nhà Lê chép rằng: ".... Long Đỉnh lại có tên là Chí Trung, con thứ năm của Lê Đại Hành ở ngôi 4 năm thọ 24 tuổi (988-1009) băng ở tẩm điện, vua làm việc càn rỡ, giết vua cướp ngôi, thích dâm đãng tàn bạo... "

Ác dâm là một loại lệch lạc tình dục, một dạng bệnh tâm thần, nó được xếp vào rối loạn hoạt động bản năng kiểu say mê xung động trong Tâm thần học, xuất hiện có tính chất từng cơn thường là khát vọng xâm chiếm lý trí, chế ngự toàn bộ tác phong người bệnh, người bệnh nhớ lại thời gian lên cơn một cách không hoàn toàn. Các rối loạn bản năng này gặp trong tâm thần phân liệt, nhân cách bệnh...

Ác dâm có thể được thể hiện không chỉ thuần bằng các hành động tình dục mà nó có thể xảy ra ở một số bệnh nhân khác. Có những báo cáo bệnh lý cho thấy có sự cực khoái dẫn đến xuất tinh khi bệnh nhân đang tra tấn hành hạ nạn nhân và họ chỉ đạt được thỏa mãn tối đa khi họ càng tạo ra cho đối tượng một hình ảnh đau đớn dã man tàn bạo man rợ càng nhiều càng tốt.

Bác sỹ Hồ Đắc Duy

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Điều tra nguyên nhân diện tích lớn lúa bất ngờ chết khô

Chủ nhật, 21/04/2024 | 21:13
Tám sào lúa thời kỳ trổ bông của gia đình chị Xanh bất ngờ chết khô. Công an và lực lượng chức năng tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang vào cuộc làm rõ.

Khởi tố, tạm giam hai đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản

Chủ nhật, 21/04/2024 | 16:21
Với tinh thần vào cuộc điều tra quyết liệt, cơ quan công an đã triệt phá nhiều vụ trộm cắp xe máy và khởi tố, tạm giam hai đối tượng.

Khởi tố chủ nhà trọ kiêm cho vay lãi nặng lên đến 420%/năm

Chủ nhật, 21/04/2024 | 12:01
Ngoài kinh doanh nhà trọ, người đàn ông ở An Giang còn tổ chức cho vay lãi nặng lên đến 420%/năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Lý giải mối quan hệ giữa vi phạm về đấu thầu với đưa và nhận hối lộ

Chủ nhật, 21/04/2024 | 08:53
Từ các vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” cho thấy mối quan hệ rất chặt chẽ giữa hành vi vi phạm về đấu thầu với tội đưa và nhận hối lộ.

Huế: Bắt 2 đối tượng vận chuyển gần 6kg ma tuý

Chủ nhật, 21/04/2024 | 06:15
Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Khuê khai nhận, số ma túy trên được đối tượng vận chuyển ra tỉnh Quảng Bình để tiêu thụ.