Chuyện cảm động của người vợ nhận lá thư tay viết vội từ chồng

20:01 26/07/2017

Dù người bạn đời tri kỷ của mình không còn nữa, thế nhưng trong tâm trí của bà Lê Thị Lệ (Tư Lệ) vẫn luôn nhớ về những năm tháng cả hai cùng đồng đội chiến đấu nơi chiến trường.

Cả nước đang hướng về cội nguồn dân tộc nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Qua lời kể của cô giáo cũ về ba mẹ của anh Trần Chí Viễn, một học sinh ưu tú Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang, PV báo Người Đưa Tin tìm đến tư gia của bà Tư Lệ, Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, tại đây chúng tôi được bà chia sẻ về tình yêu thời chiến của mình.

Gia đình - Chuyện cảm động của người vợ nhận lá thư tay viết vội từ chồng

 Bà Tư Lệ hồi tưởng về tình yêu của mình và chồng trong những năm tháng chiến tranh.

Được sống trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha mẹ có tình yêu sâu sắc, thủy chung. Anh Trần Chí Viễn (Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng Đoàn, Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang) không giấu nổi niềm tự hào: “Tôi luôn cảm thấy mình may mắn khi được làm con của cha mẹ. Tôi tự hào khi được sống trong gia đình có truyền thống cách mạng trung kiên và càng cảm thấy phải có trách nhiệm lưu giữ những lá thư tay mà ba mẹ đã gửi cho nhau trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, với tôi đó là những kỷ vật vô giá”.

Câu chuyện thương đau vì mất con, nỗi đau âm ỉ thắt lòng như đứt từng đoạn ruột của bà Tư Lệ và những cánh thư yêu thương nồng ấm của người chồng Tám Quít gửi cho bà nơi chiến trường xưa như một khúc ca bi tráng, dẫu có đau thương, mất mát vẫn sáng trong tình vợ chồng, tình đồng đội. Cho đến nay, những “Lá thư xanh” thắm đượm nghĩa tình vợ chồng đồng đội đồng chí của ông Tám Quít vẫn được bà Tư Lệ lưu giữ nâng niu từng ngày.

“Những lá thư xanh thắm nghĩa tình vợ chồng đồng đội

Kỷ vật chiến trường ghi dấu ấn tình yêu".           

Cùng chủ đề:

70 căn nhà tình nghĩa được trao cho các gia đình chính sách

Kiều Phượng

Bạn đang đọc bài viết Chuyện cảm động của người vợ nhận lá thư tay viết vội từ chồng tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục