Chuyên gia bật mí yếu tố đầu vào tuyển dụng ngành ngân hàng

18:24 18/04/2017

Bốn yếu tố trong tuyển dụng các ngân hàng đặt lên hàng đầu là thái độ, kiến thức, kỹ năng và tư duy. Ngoài ra, sự khác biệt cũng là điều tiên quyết.

Ngày 18/4, tại trường đại học Đông Á, TP.Đà Nẵng, nhiều sinh viên đã có cuộc trò chuyện với các chuyên gia kinh tế. Đây là cơ hội tốt để sinh viên có cái nhìn rõ hơn về công việc cũng như tương lai của mình.

PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cho biết, hiện cả nước có khoảng 600.000 đến 700.000 doanh nghiệp, hơn 300 trường có đào tạo về kế toán, nhưng nhu cầu nhân lực ngành này trên thị trường vẫn đang cực kỳ thiếu, đặc biệt là sau khi Việt Nam đã gia nhập các tổ chức kinh tế quốc tế như WTO, AEC, TPP cũng như tham gia các liên đoàn kế toán quốc tế.

Hiện nay, kế toán tài chính không chỉ là công cụ quản lý đơn thuần tại doanh nghiệp, mà còn được xem là hệ thống thông tin phục vụ các quyết định kế toán, tài chính và trở thành một ngành thương mại dịch vụ, loại hình dịch vụ hỗ trợ kinh doanh.

Do vậy, cùng với cánh cửa việc làm đa dạng đang rộng mở dành cho sinh viên theo học ngành này là các yêu cầu mới đối với một chuyên viên kế toán, kiểm toán như tính chuyên nghiệp, trách nhiệm trước xã hội, bản lĩnh nghề nghiệp bên cạnh năng lực chuyên môn thường xuyên được rèn luyện.

Giáo dục - Chuyên gia bật mí yếu tố đầu vào tuyển dụng ngành ngân hàng

Ông Thanh chia sẻ với sinh viên.

Trong khi đó, ông Nguyễn Nhất Linh, Phó Giám đốc ngân hàng Seabank chi nhánh Đà Nẵng cho rằng, các ngân hàng hiện nay vẫn còn thiếu nhân sự. Việc tuyển dụng của các đơn vị này luôn đặt ra 4 yếu tố là thái độ, kiến thức, kỹ năng và tư duy. Đây cũng chính là những yếu tố “đầu vào” mà Seabank đặt ra cho các ứng viên của mình.

Ngoài ra, ông Linh cũng cho hay, đơn vị của mình sẵn sàng đón nhận các sinh viên thực tập nghề nghiệp, để các bạn trẻ bổ sung văn hóa doanh nghiệp cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm phù hợp với công việc khi ra trường.

Trong buổi đối thoại, rất nhiều sinh viên băn khoăn về cơ hội việc làm khi mới ra trường; những yêu cầu của sinh viên cần chuẩn bị khi ra trường để có công việc ngay… Các chuyên gia cho biết, những doanh nghiệp đều đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng giải quyết công việc của ứng cử viên, chứ không đặt quá nặng vấn đề bằng cấp trong tuyển dụng nhân sự. Ngoài ra, các ứng viên khi tuyển dụng nếu thể hiện được các kỹ năng mềm, thành thạo các phần mềm chuyên ngành, có tư duy mở… sẽ làm nên yếu tố khác biệt.

Giáo dục - Chuyên gia bật mí yếu tố đầu vào tuyển dụng ngành ngân hàng (Hình 2).

Cuộc trò chuyện nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Trong buổi đối thoại, đã có 3 doanh nghiệp là ngân hàng SeAbank chi nhánh Đà Nẵng, công ty chứng khoán ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Đà Nẵng và công ty Giáo dục đào tạo ACA quyết định ký hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành tài chính kế toán với đại học Đông Á. Đây được xem là một tin vui của các sinh viên, vì có cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ tại các doanh nghiệp uy tín, đồng thời có cơ hội được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải đào tạo lại.

Huy Cường – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia bật mí yếu tố đầu vào tuyển dụng ngành ngân hàng tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục