Chuyện lạ có thật: Dùng chim bồ câu đeo ba lô mang ma túy vào nhà tù

Chuyện lạ có thật: Dùng chim bồ câu đeo ba lô mang ma túy vào nhà tù

Lương Quốc Tiệp

Lương Quốc Tiệp

Thứ 6, 17/03/2023 11:00

Những kẻ buôn ma túy có thể làm bất cứ việc gì để đưa sản phẩm đến tay khách hàng, trong đó có cả việc dùng chim bồ câu để vận chuyển.

Ngày 16/3, New York Post đưa tin, một con chim bồ câu thứ 2 đeo một chiếc ba lô nhỏ tạm thời có lẽ dùng để buôn lậu ma túy đã được tìm thấy bên trong một nhà tù ở British Columbia, Canada gần đây.

Vụ việc xảy ra sau khi một con chim khác được phát hiện mang ma túy đá tại một nhà tù lân cận vào mấy tháng trước.

John Randle, chủ tịch khu vực Thái Bình Dương của Liên minh Các quan chức Cải huấn Canada, đã xác nhận với The Post rằng các cảnh sát đã tìm thấy một con chim bồ câu đeo ba lô có thể làm từ quần jean cắt rời bên trong Matsqui ở thành phố Abbotsford, British Columbia vào ngày 16/3.

Sở cảnh sát Abbotsford cũng xác nhận rằng họ đang điều tra một vụ việc xảy ra từ ngày 27/2 liên quan đến một con chim bồ câu, nhưng không thể cung cấp thêm thông tin cho The Post.

Randle cho biết chiếc ba lô của con chim trống rỗng, khiến cai ngục tin rằng con chim đang được huấn luyện. Ông nói thêm rằng: “Con chim có thể đã vào nhà tù thông qua một cửa sổ mở hoặc thông qua một trong những sân giải trí của nhà tù, nơi các tù nhân có thể dành thời gian bên ngoài”.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, một con chim bồ câu vận chuyển đã bị giam giữ tại cơ sở cải huấn của Viện Thái Bình Dương gần thành phố Vancouver, British Columbia sau khi nó được phát hiện mang theo một chiếc ba lô chứa ma túy đá.

Theo Randle, tuyển dụng chim bồ câu dẫn đường để tuồn ma túy vào tù là một kỹ thuật cổ điển đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ do chúng có khả năng bay quãng đường dài và quay trở lại chỗ người gửi.

Gần đây, hiệp hội sĩ quan đã thấy nhiều máy bay không người lái được sử dụng để buôn lậu ma túy.

Randle giải thích: “Bản thân một con chim bồ câu chỉ có thể mang một lượng nhỏ ma túy, trong khi máy bay không người lái có thể mang gấp 10 hoặc 20 lần lượng ma túy mà một con chim bồ câu có thể mang vào bất kỳ thời điểm nào”.

Quốc Tiệp (dịch)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.