Clip: 10 con kiến chúa chia sẻ tổ, hợp sức đẻ ra siêu đàn kiến

Clip: 10 con kiến chúa chia sẻ tổ, hợp sức đẻ ra siêu đàn kiến

Trương Công Hiếu

Trương Công Hiếu

Thứ 7, 01/08/2020 07:07

Tại sa mạc Arizona, 10 con kiến chúa chia sẻ tổ và cùng nhau đẻ trứng để tạo nên một liên minh hùng mạnh.

image

10 con kiến chúa hợp sức đẻ ra siêu đàn kiến

Đối với kiến chúa, chia sẻ tổ với những con kiến khác gần như là một việc điên rồ. Nhưng sự sinh tồn trên sa mạc là một cuộc chơi hơn thua về số lượng. Và ít nhất cho đến lúc này, sự liên minh chính là chìa khóa cho tương lai của nó.

Mỗi con kiến chúa đang đẻ những quả trứng đầu tiên, mỗi quả trứng này chỉ nhỏ như đầu đinh ghim. Tất cả 10 con kiến chúa đẻ cùng lúc hơn 300 quả trứng. Và khi trứng nở, liên minh ngay lập tức trở thành siêu đàn hùng mạnh. Con kiến chúa đứng đầu (xác lập ra liên minh) có quyền lực cao hơn những con kiến chúa còn lại (bị bắt về tổ từ những đàn kiến khác).

Nếu những quả trứng không được giữ sạch sẽ và phủ nước bọt kháng sinh, chúng sẽ nhanh chóng bị nấm tấn công và thối rữa. Chẳng bao lâu sau, trứng bắt đầu nở. Được nuôi bởi kiến chúa, những con ấu trùng phàm ăn lớn lên nhanh chóng và sau đó phát triển thành nhộng.

Chỉ vài tuần kể từ khi kiến chúa đẻ trứng, những con kiến thợ non bắt đầu chui ra khỏi kén. Tất cả kiến thợ đều là kiến cái và mất khả năng sinh sản. Không có khả năng sinh sản, mục đích sống duy nhất của chúng là phục vụ kiến chúa.

Kiến thợ chuyển màu sẫm dần khi cơ thể trở nên cứng cáp hơn và sau đó chúng sẵn sàng nhận lệnh của kiến chúa. Một số con ở lại dưới lòng đất có nhiệm vụ chăm sóc kiến chúa và kiến con. Những con kiến thợ khác nhận nhiệm vụ trên mặt đất sắp có cái nhìn đầu tiên về thế giới mới lạ.

Công Hiếu (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.