Clip: Chú chó bị điếc hiểu ngôn ngữ ký hiệu “gây bão”

Thứ 6, 28/10/2022 | 05:53
0
Một chú chó điếc từng bị bỏ rơi khi còn là một chú chó con đã được chăm sóc sức khỏe trở lại và “gây bão mạng” TikTok vì hiểu ngôn ngữ ký hiệu.

PeeWee, một con chó đực giống chó lai ở Minnesota, được phát hiện trên đường phố khi mới 7 tháng tuổi với rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Những bức ảnh gây sốc cho thấy chú chó con bị bỏng rất lớn trên lưng và nổi mẩn đỏ do nhiễm trùng da. Tuy nhiên, con vật cưng hiện 11 tuổi đã được cứu bởi chủ nhân Nikki Engleman và kể từ đó trở nên nổi tiếng trên TikTok vì sự hiểu biết của nó về Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ (ASL).

Nikki Engleman đã dạy Peewee ngôn ngữ ký hiệu cho các lệnh cơ bản

Nikki đã kiên nhẫn dạy Peewee hiểu ngôn ngữ ký hiệu và chú chó cứu hộ đã rất tiếp thu

Trong video, Nikki được nhìn thấy đang làm ngôn ngữ ký hiệu cho 'bố' và 'đi'. 

Sau khi Nikki hỏi 'bố ở đâu?' bằng ngôn ngữ ký hiệu, con chó nhìn vào cửa nhà để xe xem liệu chủ nhân khác của nó có ở đó không 

Những bức ảnh gây sốc cho thấy chú chó con bị bỏng rất lớn trên lưng và nổi mẩn đỏ do nhiễm trùng da

Nikki đã chăm sóc cho chú chó khỏe mạnh trở lại

Nikki, 35 tuổi, cho biết: “Peewee được cứu khi đi lạc lúc 7 tháng tuổi và chúng tôi cho rằng nó bị điếc bẩm sinh. Peewee đã ở trong tình trạng thực sự khó khăn khi được tìm thấy, bị nhiễm trùng da và bỏng rất lớn ở lưng. Lúc đầu, Peewee gặp khó khăn nên phải mất một thời gian dài nó mới có thể ổn. Giờ đây, Peewee là một phần của gia đình chúng tôi và nó rất giỏi giao tiếp với chúng tôi.

Vì Peewee bị điếc nên chúng tôi phải sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với nó. Chúng tôi đã mua một cuốn sách ký tên cho bé để học cách ký nhưng thay vào đó tôi đã làm điều đó với Peewee. Đó là một đường cong học tập hoàn chỉnh. Tôi chỉ biết một vài điều như 'cảm ơn' và 'làm ơn'. Peewee học rất nhanh, tôi đã dạy nó lăn lộn trong một ngày và biết những từ khác chẳng hạn như em bé.

Tôi đã bắt đầu với những điều cơ bản, tôi sẽ ký đồ ăn và đi vào phòng tắm và nó cầm nó lên. Peewee rất thông minh, nó là một trong những con chó thông minh nhất mà tôi từng có.

Peewee biết tổng cộng 15 dấu hiệu. Một số điều khác với việc nuôi một chú chó bị điếc, chúng tôi phải vỗ vào nó để thu hút sự chú ý của nó hoặc nhấp nháy đèn vì nó không thể nghe thấy chúng tôi gọi nó".

PeeWee đã thích nghi tốt với cuộc sống với chú cún Faith

Nikki có trụ sở tại Minnesota đã đăng bài về PeeWee trên TikTok để hướng dẫn những người khác về ASL cho chó. Con vật cưng hiện có 164k người theo dõi trên ứng dụng.

Một trong những video của Peewee đạt 5,7 triệu lượt xem, cho thấy Peewee và chú cún Faith nhìn Nikki trong khi cô ấy ra hiệu 'Treat' và 'Dad' trước khi họ chạy nhanh lên cầu thang.

Một người dùng bình luận: “Thật là một cậu bé thông minh! Tôi cá là nó đã học được cách đối xử khá nhanh chóng mặc dù trông rất hài hước”.

Một người khác viết: “Tôi không thể ngừng xem cái này”.

Một người thứ ba nói: “Thật không thể tin được rằng nó đã học được ASL!”.

Y tá Nikki nói thêm: “Mọi người thực sự phấn khích khi họ nhìn thấy nó, họ yêu thích nó. Một trong những người con trai của bạn tôi bị điếc và anh ấy nghĩ thật tuyệt khi anh ấy có thể giao tiếp với một con chó theo cách mà anh ấy giao tiếp. Mọi người nghĩ rằng nó thực sự điên rồ hoặc thực sự tuyệt vời. Các con của chúng tôi đã 4-5 tuổi và thật tuyệt vời vì chúng tôi đã biết ngôn ngữ ký hiệu khi chúng mới sinh ra nên chúng tôi đã dạy chúng khi còn bé. Chúng cũng giao tiếp với Peewee thông qua ngôn ngữ ký hiệu và họ có kỹ năng đó suốt đời”.

Sau một khởi đầu khó khăn với cuộc sống, PeeWee đã trở thành một chú chó cứu hộ khỏe mạnh và vui vẻ

Nikki hiện cũng đã nuôi dưỡng chú chó điếc thứ hai, Faith, 8 tháng tuổi và đang huấn luyện nó theo cách tương tự.

Y tá Nikki nói thêm: “Chúng tôi có một con chó con nuôi hiện cũng bị điếc. Faith đấu tranh để học hỏi và giữ sự chú ý nhưng nó chỉ là một con chó con. PeeWee hướng dẫn Faith rất nhiều, Faith trông đợi vào PeeWee cho tất cả mọi thứ. PeeWee là một mối bận tâm lớn đối với Faith, điều đó thật tuyệt vời khi nhìn thấy."

Faith, trái và PeeWee, phải, khoác lên mình vẻ ngoài đẹp nhất để kỷ niệm ngày 4 tháng 7 cùng Nikki  

Chú chó con trong tình trạng tồi tệ khi được giải cứu là một chú chó con, bị phát ban trên da nghiêm trọng 

T.V - Dailymail

Cùng chuyên mục

Thái độ của người vợ kiếm nhiều tiền hơn khiến chồng cứng họng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 09:25
Tôi thực sự cảm thấy có điều gì đó rất không ổn trong gia đình “kiểu mẫu” của mình.

Đây là những cách tốt nhất để loại bỏ cơn thèm đường trong chế độ ăn keto

Chủ nhật, 03/03/2024 | 09:04
Duy trì chế độ keto và giảm đường với những mẹo hàng đầu này.

“Thủ phạm” khiến bạn tăng cân không ngờ tới

Chủ nhật, 03/03/2024 | 08:57
Những thực phẩm ăn kiêng đôi khi chính là nguyên nhân khiến bạn tròn trịa hơn theo thời gian.

Triệu hội gấp loạt xe Lexus LX600 mới vì lỗi sau đây

Chủ nhật, 03/03/2024 | 08:53
Vài trăm xe Lexus LX600 đang bị triệu hồi vì lỗi không thể kết nối về số N.

Hướng dẫn tạo khối đơn giản, giúp khuôn mặt thon gọn hơn

Chủ nhật, 03/03/2024 | 08:29
Kỹ thuật tạo khối này sẽ đem lại hiệu ứng gương mặt gọn gàng hơn nhiều. Vì thế cô gái nào cũng nên biết mẹo trang điểm cực hữu ích này.