Clip: Linh dương bất ngờ thoát chết trước hành động khó hiểu của sư tử

Clip: Linh dương bất ngờ thoát chết trước hành động khó hiểu của sư tử

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Thứ 7, 04/02/2023 10:00

Tưởng rằng sẽ phải bỏ mạng dưới nanh vuốt của sư tử, con linh dương đầu bò bất ngờ sống sót nhờ hành động khó hiểu của kẻ đi săn.

image

Video - Clip: Linh dương bất ngờ thoát chết trước hành động khó hiểu của sư tử

Cảnh tượng khó tin này được ghi lại tại công viên quốc gia Maasai Mara, Nam Phi.

Trong clip, một con linh dương đầu bò đang bị một con sư tử cái trưởng thành cắn vào cổ rồi quật ngã xuống đất. Con linh dương sau đó bắt đầu ngừng thở và mất dần dấu hiệu của sự sống. Điều bất ngờ là con sư tử lại không ăn thịt con mồi. Thay vào đó, nó quyết định đứng dậy, thản nhiên bỏ đi trước sự bất ngờ của du khách.

Thế nhưng, mọi chuyện vẫn chưa chấm dứt khi chỉ vài giây sau, linh dương bắt đầu hít thở trở lại và ngóc đầu dậy. Do bị thương ở chân nên nó không thể đứng dậy. Chứng kiến linh dương vẫn đang sống khỏe mạnh, con sư tử vẫn tỏ ra dửng dưng. Có lẽ, sư tử đã quyết định kết thúc cuộc đi săn của mình theo một kịch bản khó tin.

Linh dương đầu bò là động vật ăn cỏ, thường sống thành đàn trên thảo nguyên châu Phi rộng lớn. Giống như nhiều loài ăn cỏ khác, chúng thường "sắm vai" con mồi trong các trận chiến với các động vật săn mồi khác.

Thứ vũ khí nguy hiểm duy nhất mà nó sở hữu là cặp sừng nhọn trên đầu. Tuy nhiên, chúng không đủ để đối phó với những kẻ ăn thịt to lớn như sư tử hay báo.

Theo thống kê của các nhà động vật học, tỷ lệ sống sót thành công từ lúc mới sinh đến khi trưởng thành của linh dương đầu bò rất thấp. Ước tính cứ 6 con linh dương đầu bò thì chỉ có 1 con trụ lại được sau năm đầu tiên của cuộc đời.

Nguyên nhân là bởi linh dương đầu bò là nguồn thức ăn quan trọng của các loài động vật như: sư tử, báo, linh cẩu, cá sấu...

Hải Vân (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.