Clip: Ngư dân bắt được con cá mú khổng lồ dài gần 2 mét trên biển

Thứ 3, 09/07/2024 13:00

Trong lúc ra khơi đánh cá, một ngư dân đã bắt được con cá mú khổng lồ dài gần 2 mét và bán nó với giá 11,7 triệu đồng.

image

Một ngư dân đã bắt được một con cá mú dài gần 2 mét ở tỉnh Quezon, Philippines.

Người đánh cá may mắn đã ra khơi vào sáng sớm và đã rất ngạc nhiên khi một sinh vật khổng lồ kéo lưới của anh. Lúc đầu, người này nghĩ đó là một con rùa nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, anh ta phát hiện ra đó là một con cá mú, được người dân địa phương gọi là Lapu-Lapu, bị mắc kẹt bên trong lưới.

Sau đó, người đàn ông đã mang nó vào bờ, nơi những người hàng xóm phấn khích chạy đến xem trước khi một người đề nghị mua con vật với giá 11,7 triệu đồng.

Cháu trai của người đánh cá, Lonie Gatongay cho biết: "Một người đàn ông đã mua nó từ chú tôi. Tôi không chắc người đàn ông sẽ làm gì với nó nhưng anh ấy có vẻ không muốn ăn nó. Chúng tôi thường đánh bắt được loài cá này ở biển nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy một con cá lớn như vậy. Chú tôi rất may mắn".

Con cá vẫn còn sống khỏe mạnh khi được đưa trở lại cảng.

Clip: Ngư dân bắt được con cá mú khổng lồ dài gần 2 mét trên biển- Ảnh 1.

Người phát ngôn của Cục Thủy sản và Tài nguyên Nước (BFAR) Nonie Enolva cho biết loài cá này có thể dài tới 2,5 mét.

Ông nói: "Cá Lapu-Lapu chủ yếu dài tới 2,5 mét và đây là những con cá thực sự lớn. Người đánh cá thật may mắn khi bắt được một con cá có kích thước này".

Ông nói: "Cá Lapu-Lapu là loài ăn thịt. Điều này có nghĩa là chúng ăn các sinh vật nhỏ hơn hoặc cá nhỏ hơn. Nếu chúng có thể ăn nhiều, điều đó có nghĩa là có nhiều cá hơn trong khu vực, cho phép chúng phát triển lớn hơn".

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng tốt hơn là nên để những con cá khổng lồ này sống ở biển vì chúng có thể sinh ra những con cá con khỏe mạnh hơn.

Ông nói thêm: "Nếu họ không ăn một con cá có kích thước đó, tốt hơn là nên để thả nó về biển. Bởi vì nó có thể trưởng thành hơn nữa và sinh sản. Vậy nên hãy cho con cá một cơ hội để sinh sôi".

Hải Vân (Theo Newsflare)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.