Clip: Người dân cà Mau tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

13:51 25/04/2018

Sáng 25/4 (mùng 10/3 âm lịch), tại khu di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) rất đông người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh Cà Mau đã tụ hội về đền thờ Vua Hùng để thắp hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại của cả dân tộc Việt Nam, đã trở thành tình cảm thiêng liêng, in sâu trong tâm trí của mỗi người dân, đồng thời, là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần vô cùng độc đáo và sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, nhớ về tổ tông.

Ông Trần Văn Thêm, Phó ban Quản lý di tích đền thờ Hùng Vương cho biết, ngày Giỗ Tổ các vị Vua Hùng (còn gọi lễ hội Đền Hùng) là ngày lễ trọng đại không của riêng cá nhân nào, là ngày lễ kỷ niệm chung của dân tộc Việt Nam. Hằng năm, cứ vào ngày 10/3 âm lịch, bà con địa phương lại tề tựu làm lễ Giỗ Tổ, cùng dâng lên các vị Vua Hùng những lễ vật dân dã do bà con tự làm ra như: Bánh chưng, bánh giầy; mân ngũ quả; hoa tươi,... 

Theo ông Thêm, đền thờ Vua Hùng nơi đây đã tồn tại hơn 150 năm nay. Vào năm 2006, người dân địa phương đã đứng ra quyên góp, cùng sự giúp sức của các mạnh thường quân và chính quyền địa phương nên đền thờ Hùng Vương mới được xây dựng cơ bản hoàn chỉnh. Nghi lễ ngày Giỗ Tổ gồm 3 phần: Cúng Thần Nông; cúng Liệt Sĩ và cúng Vua Hùng (cúng Chánh Lễ).

Bạn đang đọc bài viết Clip: Người dân cà Mau tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018 tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục