Clip: Nữ tài xế gặp nạn vì phi xe máy vào “xế hộp”, lái xe ô tô có hành động đẹp

Thứ 4, 20/09/2023 | 00:30
0
Tại đoạn đường vòng quay đầu xe, nữ tài xế điều khiển xe máy ôm cua nhập làn đường nhưng không chú ý quan sát, không làm chủ được tay lái nên tông trúng ô tô đang chạy thẳng.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook Otofun mới đây cho thấy, sau khi tông trúng ô tô, nữ tài xế văng khỏi xe đập người xuống đường. Tài xế ô tô bị xe máy tông cũng dừng lại và có hành động đẹp đỡ nữ tài xế đang ngồi trên đường đứng dậy.

Đoạn clip ghi hình ảnh vụ tai nạn thu hút hàng chục bình luận, trong đó, phần lớn các ý kiến đánh giá, nữ tài xế nhập làn thiếu quan sát gây tai họa cho bản thân.

“Áo chống nắng kéo mũ lên che hết cả đầu và tầm nhìn thì quan sát thế nào được? Tự rước hoạ vào thân và làm hại người khác”; “May gặp xe (ô tô -PV) nhỏ, không gặp xe tải”; “Nhiều tình huống rất sợ. Đến đoạn rẽ cứ lao ra giữa đường như chốn không người”… là một trong số các bình luận từ người dùng Facebook về vụ tai nạn.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định nhập làn tại nơi đường giao nhau, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) cho biết, khi điều khiển phương tiện nhập làn, di chuyển vào các đoạn đường giao cắt, giao nhau giữa các đường, các tài xế cần tuân thủ quy tắc “nhường đường tại nơi đường giao nhau” quy định tại điều 24, Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể, theo điều 24, Luật Giao thông đường bộ, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, luật đã quy định, các tài xế phải cho xe giảm tốc độ khi di chuyển tới nơi đường giao nhau. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, tài xế phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải”, luật sư Tuấn Anh phân tích.

Về xử lý vi phạm, Giám đốc Công ty luật Minh Bạch cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Trong trường hợp bị xác định có hành vi vi phạm “không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông", người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Minh Khang

Cùng chuyên mục

Hậu trường chụp hình gợi cảm của các người đẹp Việt hiếm hoi được bật mí

Thứ 2, 15/04/2024 | 13:26
Các người đẹp được ê-kíp hỗ trợ chỉnh sửa váy áo, trang điểm nhiều lần để cho ra những bộ ảnh đẹp nhất.

Cao Thái Sơn công khai vợ?

Thứ 2, 15/04/2024 | 13:24
Công khai lên chức bố ở tuổi 39 nhưng nam ca sĩ luôn giữ kín thông tin về "người ấy" của mình.

Hyundai tăng trưởng gấp đôi doanh số so với tháng sau Tết

Thứ 2, 15/04/2024 | 11:55
Theo báo cáo bán hàng thì trong tháng 03, doanh số của Hyundai Việt Nam tăng trưởng gấp đôi tháng trước.

Diễn đàn Doanh nghiệp 2024: Một số vấn đề cần lưu tâm trong diễn biến kinh tế phức tạp

Thứ 2, 15/04/2024 | 11:52
Bối cảnh quốc tế từ đầu năm 2024 cho đến nay tiếp tục có sự đan xen của khó khăn và thuận lợi, trong đó các khó khăn chiếm phần lớn. Có những khó khăn đã được dự báo từ trước, nhưng cũng có những bất định mới như liên quan đến điều hành lãi suất ở Mỹ. Cùng “Diễn đàn Doanh nghiệp 2024: Khơi thông động lực tăng trưởng mới” tìm hiểu rõ các vấn đề. Chương trình hân hạnh có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Acer Nitro V: Laptop gaming tầm trung chiến mượt các tựa game bom tấn 2024

Thứ 2, 15/04/2024 | 11:52
Vài năm trở lại đây, mỗi khi nhắc tới cụm từ “laptop gaming quốc dân”, cái tên Acer Nitro 5 gần như chắc chắn sẽ được xướng lên. Sở hữu nhiều điểm mạnh thiết thực như ngoại hình hầm hố, đi kèm cấu hình và mức kinh phí đa dạng, đây vẫn luôn là cái tên được đề xuất mỗi khi ai đó cần mua laptop gaming tầm trung. Acer Nitro V ANV15-51 là phiên bản laptop gaming quốc dân mới, với ngoại hình lạ mắt nhưng cũng không kém phần thân quen. Kết hợp với những điểm mạnh sẵn có về cấu hình cũng như mức giá, mang đến một phiên bản “quốc dân” của theo một cách mới mẻ hơn.