Clip: Thót tim cảnh 2 người chèo thuyền suýt bị cá voi lưng gù nuốt chửng

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 4, 21/09/2022 08:00

Hai người chèo thuyền kayak ở vùng biển ngoài khơi bờ biển California (Mỹ) đã có một trải nghiệm đáng sợ khi suýt bị cá voi lưng gù nuốt chửng.

Vụ việc xảy ra cách đây 2 năm, vào ngày 2/11/2020, nhưng vẫn khiến nhiều người xem thót tim.

Theo tờ Roaring Earth, Julie McSorley và Liz Cottriel đã hy vọng có một ngày cực kỳ thú vị khi chèo thuyền ra ngoài khơi bãi biển Avila để nhìn ngắm cá voi. Thế nhưng, kế hoạch của họ suýt trở thành thảm họa do bị một con cá voi lưng gù làm lật thuyền và suýt nuốt chửng cả hai vào bụng.

"Tôi nhìn thấy một đàn cá lớn, một con cá voi bất ngờ ngoi lên, tôi nghĩ “Ồ không, nó quá gần rồi”. Đột nhiên, thuyền bị nhấc lên và tôi rơi xuống nước", Julie McSorley kể.

Video mà người dân gần đó ghi lại cho thấy hai người chèo thuyền kayak dường như bị cá voi to lớn nuốt chửng, nhưng thực tế may mắn hơn khi họ chỉ lập úp thuyền. Liz Cottriel nói: "Con cá voi ở ngay trước mắt. Tôi tưởng mình đã chết rồi nhưng may mắn chỉ phải hạ cánh dưới nước".

Được biết, sau đó cả hai đều nổi lên mặt nước và được những người lướt ván và chèo thuyền kayak khác giúp đỡ. Họ thoát khỏi tai nạn hi hữu mà không gặp phải vết thương nào.

Theo giải thích của các chuyên gia, chú cá voi này không hề có ý định ăn thịt người hay cố gắng tấn công Julie McSorley và Liz Cottriel. Nó chỉ vô tình va trúng cả hai khi đang cố gắng bắt bầy cá trích.

Video - Clip: Thót tim cảnh 2 người chèo thuyền suýt bị cá voi lưng gù nuốt chửng

Trong thiên nhiên hoang dã, cá voi lưng gù được biết đến là một trong những sinh vật to lớn nhất hiện đang còn sinh sống trên Trái Đất, thức ăn chủ yếu của chúng là một số loài cá và động vật phù du. Với khoang miệng khổng lồ, chúng có thể nuốt chửng cả đàn cá trích chỉ bằng một cú đớp. Chính điều này khiến nhiều người chèo thuyền gặp nguy hiểm khi bầy cá trích di chuyển đến dưới thuyền của họ và con cá voi đang lao tới để đớp mồi.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.