Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng đối với mỗi người phụ nữ. Lấy chồng, sinh con vẫn được xã hội coi là một công thức chuẩn mực cho hạnh phúc của người phụ nữ. Tuy nhiên cô gái mặt “mỏ chim” đến từ thị trấn Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại không được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn khi lên chức mẹ lần 2.
Từ khi chào đời, Vương Hạ (SN 1994) đã mắc phải hội chứng Seckel (hay còn gọi là tật “người lùn, đầu chim”). Đây là hội chứng hiếm gặp, chỉ có khoảng 100 trường hợp được biết đến trên toàn thế giới. Hội chứng Seckel được đặc trưng bởi sự tăng trưởng và phát triển chậm; đầu nhỏ bất thường (chứng đầu nhỏ); mức độ chậm phát triển trí tuệ khác nhau; khuôn mặt có những nét đặc trưng như mắt to, mũi khoằm như mỏ chim, khuôn mặt hẹp, tai biến dạng và hàm dưới trễ xuống.

Vương Hạ kết hôn với người chồng khỏe mạnh, điển trai.
Tuy nhiên, Vương Hạ khá may mắn khi không bị khuyết tật gì về nhận thức, chỉ có ngoại hình bị hạn chế so với với người thường. Năm 18 tuổi cô lên xe hoa với một người đàn ông hơn mình 6 tuổi tên Nguyên Đại Bảo. Đại Bảo không chỉ là người khỏe mạnh, điển trai mà còn rất yêu thương vợ con. Dù biết vợ mắc hội chứng “mặt mỏ chim” nhưng anh vẫn quyết định gắn bó, chung sống với cô.
Sau 1 năm kết hôn, Vương Hạ hạ sinh cậu con trai đầu lòng dù đã được bác sĩ cảnh báo rằng đứa trẻ sinh ra có nguy cơ bị di truyền từ mẹ. Nhưng hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng cô khi bé trai hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu của hội chứng “người lùn, đầu chim”.
Điều này khiến cặp đôi tin rằng nếu tiếp tục sinh con, em bé chắc chắn cũng sẽ khỏe mạnh như người anh của mình. Do đó, bất chấp khuyên ngăn của y bác sĩ lẫn người nhà, Vương Hạ vẫn quyết định sinh đứa con thứ hai vào cuối năm 2018.


Song khi con trai thứ hai chào đời, Vương Hạ đã không khỏi tiếc nuối, tự trách bản thân vì sự chủ quan của mình: “Tôi mắc hội chứng mặt “mỏ chim”. Tôi chưa bao giờ nghĩ nó lại di truyền sang con. Tôi chỉ muốn con mình được lớn lên trong sự hạnh phúc".
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.