Có kẽ hở trong việc biệt phái, điều chuyển giáo viên tại Hà Tĩnh?

Có kẽ hở trong việc biệt phái, điều chuyển giáo viên tại Hà Tĩnh?

Bùi Thị Ngân
Thứ 5, 13/12/2018 | 16:08
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, có vấn đề trong việc biệt phái, điều động giáo viên và đang giao sở GD&ĐT, sở Nội vụ rà soát, kiểm tra lại tất cả danh sách giáo viên điều chuyển.

Video chủ tịch UBND Hà Tĩnh cho rằng việc điều chuyển giáo viên có vấn đề

Sáng 13/12, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII tiếp tục phiên chất vấn. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến xung quanh việc điều động, biệt phái giáo viên trong phần đăng đàn của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Trần Trung Dũng.

Theo đại biểu huyện Cẩm Xuyên Đoàn Đình Anh, lâu nay, sau khi thực hiện chính sách biệt phái, ông nhận được rất nhiều tin nhắn phản ánh những vấn đề xung quanh. Dư luận cho rằng, có kẽ hở để lợi dụng trong chính sách biệt phái. Chính vì vậy, rất cần giám đốc sở GD&ĐT chính thức trả lời, làm rõ để tránh sự dị nghị.

Giáo dục - Có kẽ hở trong việc biệt phái, điều chuyển giáo viên tại Hà Tĩnh?

Đại biểu Đoàn Đình Anh chất vấn Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

“Người ta cho rằng, chúng ta biệt phái để điều giáo viên Lý Tự Trọng, Phan Đình Phùng, Nguyễn Công Trứ đi rồi đưa giáo viên khác về. Người ta cho rằng, việc làm ấy có kẽ hở để lợi dụng…

Lâu nay, chúng ta nói ở lâu thì điều về nhưng hôm nay tôi có trường hợp muốn hỏi Giám đốc sở là có 1 giáo viên được điều từ trường Kỳ Lâm về trường Lý Tự Trọng nhưng vừa cầm quyết định về trường Lý Tự Trọng chưa dạy được một ngày nào thì ngay lập tức nhận được quyết định trở lại biệt phái tại trường Kỳ Lâm.

Việc này đang có ý kiến rất nhiều, tạo ra dư luận xung quanh, đề nghị đồng chí Giám đốc sở trả lời rõ”, đại biểu Đoàn Đình Anh chất vấn.

Cũng liên quan vấn đề biệt phái, bà Nguyễn Thị Nguyệt, đại biểu TP.Hà Tĩnh đặt câu hỏi, theo nghị quyết HĐND thì biệt phái giáo viên là chuyển từ nơi thừa sang nơi thiếu, nghị quyết cũng kèm theo chính sách. Theo trình bày của sở GD&ĐT thì đã thực hiện với kết quả nhất định, nhưng trong báo cáo của giám đốc sở lại không thấy nêu những tồn tại khó khăn, bất cập từ thực tiễn trong việc biệt phái.

Trả lời những chất vấn trên, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho hay, xung quanh điều động biệt phái giáo viên sẽ cân đối chỗ thừa chỗ thiếu. Giáo viên là viên chức giáo dục nên phải có trách nhiệm thực hiện việc biệt phái. Nếu những trường hợp thuộc đối tượng được miễn trừ mà điều động là sai, còn không thuộc đối tượng thì phải chấp hành.

Giáo dục - Có kẽ hở trong việc biệt phái, điều chuyển giáo viên tại Hà Tĩnh? (Hình 2).

Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh Trần Trung Dũng.

Tổng hợp các vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cho hay, thời gian qua, ông nhận rất nhiều đơn thư liên quan đến việc biệt phái, điều chuyển giáo viên.

Theo ông Khánh, quan điểm biệt phái là khách quan, công bằng, chuyển từ chỗ thừa sang chỗ thiếu. Biệt phái phải gắn liền điều kiện gia đình chứ không được lợi dụng chính sách này. Tuy nhiên, hiện nay dư luận cho rằng, việc biệt phái trong ngành giáo dục có vấn đề. Hiện, UBND tỉnh đang giao cho sở GD&ĐT báo cáo, giao cho sở Nội vụ rà soát lại danh sách các giáo viên được biệt phái, nếu không hợp lý sẽ cho điều chuyển trở lại.

“Có nhiều giáo viên rất tâm huyết, trách nhiệm, nhà ở thành phố vẫn đi xa biệt phái trong khi đó có nhiều nơi tại sao lại biệt phái những môn thừa rồi lại chuyển về những môn thừa tiếp? Cái này có vấn đề không? Tôi chưa nói cụ thể nhưng chuyển đi 5 giáo viên thì lại chuyển về 5 giáo viên đúng cái môn đấy. Lý do là gì?”, Chủ tịch Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh.

Video: Giáo viên mầm non dán băng dính vào miệng học sinh mất trật tự

Thứ 3, 11/12/2018 | 19:00
Một giáo viên vừa bị đình chỉ công tác vì dùng băng dính dán vào miệng học sinh tại Ấn Độ.

Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng về việc giáo viên cho học sinh tát bạn 50 cái

Thứ 4, 05/12/2018 | 15:10
Ngay sau khi nhận được thông tin về việc một cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái, sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu xử lý nghiêm.

Xúc động câu chuyện giáo viên góp tiền lì xì, kéo học sinh đến trường sau Tết

Thứ 5, 22/02/2018 | 13:35
Sau Tết, nhiều giáo viên ở Quảng Trị đã dành một khoản tiền để lì xì, động viên các em học sinh dân tộc thiểu số quay lại trường.
Cùng tác giả

9 bác sỹ, nhân viên bệnh viện Cầu Treo dương tính SARS-CoV-2

Thứ 5, 30/12/2021 | 08:45
9 bác sỹ, nhân viên Y tế bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) vừa phát hiện nhiễm Covid-19.  

Bổ nhiệm tân Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Thứ 4, 29/12/2021 | 22:02
Đại tá Bùi Hồng Thanh, Phó Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Triệt phá 3 đường dây lô đề, bắt 17 đối tượng

Thứ 6, 24/12/2021 | 22:35
100 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã được điều động, cùng lúc triệt phá 3 đường dây lô đê tiền tỷ, bắt giữ 17 đối tượng.

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng cho học sinh vay nặng lãi, hé lộ con số bất ngờ

Thứ 6, 24/12/2021 | 11:05
Cho các em học sinh vay tiền với lãi suất 140%/năm, Hoạt đã bị công an bắt giữ.

Công ty Việt Á trúng 2 gói thầu cung cấp kit xét nghiệm Covid-19 tại Hà Tĩnh

Thứ 4, 22/12/2021 | 09:12
CDC và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh là 2 đơn vị mà Công ty Việt Á đã trúng thầu cung cấp bộ kit xét nghiệm Covid-19.
Cùng chuyên mục

Nhà trường cần là nơi học sinh chia sẻ tâm tư

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:35
Để giải tỏa những tâm lý học đường, các trường cần đẩy mạnh hỗ trợ tâm lý, lắng nghe ý kiến của học sinh.

Đề xuất tăng học phí các bậc học: Còn lắm băn khoăn

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:25
Trước việc học phí dự kiến tăng trong năm học tới, bên cạnh áp lực tài chính nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn "tăng học phí có giúp tăng chất lượng đào tạo?"

Vì sao một số địa phương kéo dài thời gian học đến tháng 7?

Thứ 2, 23/05/2022 | 11:08
Đến thời điểm này, phần lớn các địa phương đều hoàn thành kế hoạch năm học. Một số ít tỉnh thành kéo dài thời gian năm học ở một số cấp, muộn nhất đến tháng 7.

Tp.HCM cho phép F0 được dự thi vào lớp 10

Thứ 7, 21/05/2022 | 19:50
Năm nay, F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi vào lớp 10 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT Tp.HCM.

"Bão giá" học đường: Sau SGK là học phí

Thứ 7, 21/05/2022 | 08:00
Trước thông tin học phí sẽ tăng gấp đôi trong năm học tới, nhiều cha mẹ học sinh băn khoăn việc chất lượng giáo dục có tỉ lệ thuận với số tiền họ đã đóng.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 23/5/2022: Miền Bắc mưa to đến bao giờ?

Thứ 2, 23/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (23/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Vì sao một số địa phương kéo dài thời gian học đến tháng 7?

Thứ 2, 23/05/2022 | 11:08
Đến thời điểm này, phần lớn các địa phương đều hoàn thành kế hoạch năm học. Một số ít tỉnh thành kéo dài thời gian năm học ở một số cấp, muộn nhất đến tháng 7.

Nhà trường cần là nơi học sinh chia sẻ tâm tư

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:35
Để giải tỏa những tâm lý học đường, các trường cần đẩy mạnh hỗ trợ tâm lý, lắng nghe ý kiến của học sinh.

Đề xuất tăng học phí các bậc học: Còn lắm băn khoăn

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:25
Trước việc học phí dự kiến tăng trong năm học tới, bên cạnh áp lực tài chính nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn "tăng học phí có giúp tăng chất lượng đào tạo?"