Có nên ly dị vợ để quay về với bạn gái cũ?

Có nên ly dị vợ để quay về với bạn gái cũ?

Thứ 6, 13/11/2020 | 14:07
Khi viết ra những dòng chữ này, nước mắt tôi vẫn không ngừng tuôn rơi. Tôi là một người cha khốn nạn quá phải không mọi người?

Tôi đang có một gia đình tạm gọi là hạnh phúc. Vợ tôi là một phụ nữ không xuất sắc. Cô ấy sinh cho tôi một cô con gái xinh xắn, hiếu động. Hiện, vợ tôi nghỉ làm ở một công ty nhà nước với mức lương bèo bọt và mở một quán cafe nho nhỏ.

Hàng ngày, ngoài công việc ở cơ quan, tôi vẫn về giúp vợ trông coi quán. Vợ tôi tính toán kém nên lúc nào cũng trả thừa- trả thiếu. Quán cafe cũng ở phố nhỏ không nhiều khách. Sau mấy tháng mở quán đều bị lỗ. Nhưng vì muốn vợ có một công việc cho đỡ buồn chán nên tôi vẫn bù lỗ để vợ kinh doanh. 

Dù tôi cũng đã làm đủ mọi cách để hai vợ chồng lãng mạn một chút nhưng vợ tôi ham chơi bên ngoài hơn chứ không phải là tuýp người phụ nữ gia đình. Lúc nào cũng mắt trước mắt sau chạy đi chơi với đám phụ nữ bên ngoài. Tôi tan sở là vội vội vã vã về nhà. Cơm nước trong nhà toàn tay tôi phải lo vì cô ấy thích nhậu với bạn bè hơn. Nhiều lúc tôi tự hỏi không biết cô ấy có yêu tôi hay không? Hay tôi không đủ hấp dẫn với cô ấy? Tôi yêu con nên lúc nào cũng muốn gia đình là trên hết. Có lẽ vì thời trẻ tôi phá quá rồi nên lập gia đình tôi chỉ muốn về nhà với vợ con.

Thời trẻ tôi là đứa phá nhất trong nhà. Bao nhiêu tiền của bố mẹ đều bị tôi đốt. Đến nỗi mẹ phải đưa tôi ra Hà Nội học để tránh đám bạn hư hỏng trong này. Nhưng ra đến Hà Nội tôi vẫn quậy tung nóc. Những năm 1999-2000, tôi là một trong số ít người có xe Viva- FX ở Hà Nội. Suốt ngày lượn hồ. Gái gú cứ gọi là mỗi tuần một cô. Danh sách người yêu cũ của tôi dài cả mét. Trong đó có em, một phụ nữ gốc Huế vì tôi mà ra Hà Nội để được ở bên tôi. Dù bị tôi cắm sừng và ruồng rẫy rất nhiều phen nhưng em vẫn một lòng yêu tôi.

Cú sốc ba mất khiến tôi thay đổi. Tôi vào TP.HCM để sống gần mẹ và quyết định tu tỉnh. Vợ tôi bây giờ chính là người phụ nữ tôi quen trong TP.HCM được 6 tháng là cưới. Là muốn lập gia đình để chí thú làm ăn, sống cho tử tế. Mẹ tôi mừng lắm nên cũng vô cùng chiều con dâu. Nhưng vợ tôi không thích sống cùng mẹ chồng nên mẹ mua nhà cho 2 đứa và cho tôi một khoản tiền lớn để dằn túi.

Hôn nhân 7 năm nhạt nhẽo vì cô ấy sau khi đám cưới đã chẳng còn hiền lành như hồi yêu nữa. Cô ấy suốt ngày đi nhậu. Tôi khuyên thế nào cũng không được nên sau tôi kệ. Tôi chỉ thương con và thương mẹ tôi mà giữ lại gia đình.

Tiệm sửa chữa hôn nhân - Có nên ly dị vợ để quay về với bạn gái cũ?

Trong thâm tâm tôi cũng xót thương cho bạn gái cũ.(Ảnh minh họa)

Người đầu tiên tôi gọi điện để chia sẻ chuyện này chính là Chánh Văn- bạn tôi. Cô bạn gái cũ gốc Huế ra Hà Nội vì tôi cũng là người mà Chánh Văn quen. Cô ấy bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM với đứa con 13 tuổi, kết quả của cuộc tình chúng tôi. Cùng đi với đứa con 13 tuổi đó là đứa con gái 6 tuổi nữa, tất nhiên không phải là "tác phẩm" của tôi. Cô ấy vừa ly dị chồng sau 13 năm kết hôn. Là ngày xưa, khi cô ấy có bầu với tôi và bị tôi ruồng bỏ, cô ấy đã “bẫy” được ngay một người đàn ông đi “đổ vỏ” cho tôi.

Chồng cô ấy đón đứa con chào đời sớm 2 tháng mà vẫn không mảy may suy nghĩ. Tôi không biết lúc đó cô ấy làm cách nào nhưng cho đến gần đây chồng cô ấy mới phát hiện ra. Đứa con thứ 2 là con của anh ta. Nhưng anh ta mất lòng tin nên dù cô con gái thứ 2 là của anh ta nhưng anh ta cũng không thèm nhận.

Giờ thì tôi đang đứng giữa dòng. Tôi nên ly dị vợ để đến với cô bạn gái cũ này, chấp nhận nuôi thêm 1 cô con gái không phải con mình? Hay tôi từ chối bạn gái cũ và chỉ nhận cấp dưỡng cho con riêng của tôi đến năm nó 18 tuổi? Chánh Văn bảo tôi viết lại câu chuyện này để đưa lên hỏi chính cộng đồng của bạn. Vợ tôi hiện tại thì vẫn đêm nhậu ngày ngủ, con gái cũng bỏ mặc.

Bạn gái cũ của tôi dắt 2 con vào TP.HCM cũng đang vất vả. Trong thâm tâm tôi cũng xót thương cho bạn gái cũ. Tôi đã thuê nhà cho cô ấy và chuyển cô ấy một khoản tiền để mưu sinh qua ngày trước khi tôi tìm ra cách vẹn toàn. Xét nghiệm DNA tôi cũng đã cầm trong tay. 99,99% con trai là của tôi rồi. Cha con nhận nhau là đương nhiên nhưng tình cảm với bạn gái cũ thì không đủ để tôi tiến tới.

Nếu có tiến tới, có lẽ sẽ là nghĩa vụ nhiều hơn. Cô ấy thì tôi khẳng định rằng chưa bao giờ hết yêu tôi cả dù đã có chồng đến 13 năm qua. Tôi chưa bao giờ phải lo về kinh tế vì dù công việc của tôi cũng nhạt nhẽo nhưng mẹ thì luôn sẵn sàng chu cấp. Tôi cũng chưa nói cho mẹ tôi biết việc này vì cũng chưa biết phải nói sao với mẹ. Tôi mong nhận được góp ý của mọi người… Xin hãy cho tôi một lời khuyên. 

Được viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ từ thư bạn đọc gửi vào hòm thư: suachuahonnhan@nguoiduatin.vn. Mời bạn đọc có thể để lại bình luận dưới đây. Bình luận của bạn sẽ được chuyển tới nhân vật trong bài. Mỗi tư vấn đóng góp của bạn sẽ là một sự giúp đỡ có ý nghĩa.

Bạn đọc gửi Tiệm: Muốn hôn nhân hạnh phúc hãy là “bạn” của vợ mình

Chủ nhật, 01/11/2020 | 19:45
Hôn nhân, hạnh phúc,tiệm sửa chữa hôn nhân, cuộc sống

Tôi phải "sửa chữa" cuộc hôn nhân mình thế nào?

Thứ 4, 28/10/2020 | 07:06
Anh dành nhiều thời gian ở nhà để chăm mẹ anh, ngồi nói chuyện với bà ấy và xem phim trên tivi. Bất cứ phim gì trên tivi anh cũng đều xem hết. Y như các bà nội trợ.

Hôn nhân và góc khuất

Thứ 3, 27/10/2020 | 08:38
Khi còn trẻ, tôi luôn đặt câu hỏi, vì sao phụ nữ phải lấy chồng?

Hôn nhân một chiều

Thứ 7, 24/10/2020 | 21:00
Hôn nhân là hành trình cả 2 người tự nguyện nắm tay nhau cùng đương đầu với thử thách. Tuy nhiên, có những cặp đôi khi yêu nhau nồng cháy, nhưng bước vào hôn nhân sự
Cùng chuyên mục

"Nhặt nắng" sau cuộc tình tan vỡ

Thứ 5, 18/08/2022 | 20:00
Khi chia tay thay vì đối mặt với cơn mưa thì hãy tự mình đi nhặt nắng.

Vì yêu, tặng nhau một chữ "quên"

Thứ 5, 18/08/2022 | 10:10
Hạnh phúc không phải là nhớ tất cả về nhau mà là quên một cách có chọn lọc! Nên mới có câu: Hạnh Phúc là có một sức khoẻ tốt và một trí nhớ kém là vậy!

Mùa Vu lan nhớ bố

Thứ 7, 13/08/2022 | 17:02
Gửi bố, người con thần tượng suốt cuộc đời!

Con yêu mẹ, mẹ ơi!

Thứ 6, 12/08/2022 | 15:15
Giờ đây con mới nhận ra gia đình quan trọng lắm. Mẹ cứ ngồi lặng yên nghe con kể chuyện diễn ra mỗi ngày. Vui và thích lắm!

Xóa sạch ký ức

Thứ 4, 10/08/2022 | 09:00
Yêu là hạnh phúc, yêu là khổ đau. Khi đã quyết định chạm tay tới tình yêu, đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhận sự thật đối nghịch đó.
     
Nổi bật trong ngày

Mời cưới cả công ty nhưng chỉ 1 người đến, cô gái tức giận bỏ việc

Thứ 5, 18/08/2022 | 15:00
Mời 70 đồng nghiệp đi ăn cưới nhưng chỉ 1 người đến dự. Ngay hôm sau, cô gái đã bỏ việc vì quá thất vọng, cho rằng đồng nghiệp đã làm nhục mình trong ngày trọng đại.

2 thói quen xấu vào buổi tối có thể dẫn đến ung thư hoặc đột tử, nhiều người biết vẫn bất chấp

Thứ 5, 18/08/2022 | 06:00
Tưởng chừng những thói quen buổi tối này không nghiêm trọng nhưng lại gây ra hậu quả theo thời gian, có thể gây ra các căn bệnh mãn tính bao gồm cả ung thư.

Rã đông thịt chỉ cần vài giọt này, đảm bảo thịt mềm tươi trong 5 phút

Thứ 6, 19/08/2022 | 06:00
Nhiều người có thói quen trữ đông thịt ăn dần để không phải đi chợ nhiều lần. Vậy làm thế nào để rã đông thịt an toàn và nhanh chóng?

Chú rể sốc khi hội bạn thân mừng cưới bằng 42 kg tiền xu

Thứ 5, 18/08/2022 | 10:25
Bốn người đàn ông đã mừng cưới cho người bạn của mình 42 kg tiền xu. Họ hy vọng sẽ khiến đám cưới thêm phần hài hước bằng trò đùa tinh nghịch này.

Vì yêu, tặng nhau một chữ "quên"

Thứ 5, 18/08/2022 | 10:10
Hạnh phúc không phải là nhớ tất cả về nhau mà là quên một cách có chọn lọc! Nên mới có câu: Hạnh Phúc là có một sức khoẻ tốt và một trí nhớ kém là vậy!