Có nên thủ dâm trước khi làm “chuyện ấy” để tránh xuất tinh sớm?

Thứ 7, 29/10/2022 | 11:55
0
“Bạn tôi có mách trước khi quan hệ thì thủ dâm và xuất tinh trước sẽ cải thiện được tình hình”, anh M, 36 tuổi ở Hà Nội chia sẻ.

Một người đàn ông ở Hà Nội đã có gia đình đến gặp bác sĩ vì xuất tinh sớm. Bệnh nhân cho biết, hồi còn trẻ anh không bị tình trạng này nhưng 3 năm gần đây thời gian quan hệ rất ngắn chỉ đưa vào 2,3 phút đã xuất tinh. Chính điều này khiến vợ anh không hài lòng và không mấy mặn mà.

“Bạn tôi có mách trước khi quan hệ thì thủ dâm và xuất tinh trước sẽ cải thiện được tình hình. Tôi có thử và dù kéo dài thời gian được nhưng độ cương cứng kém và tôi cảm thấy không đạt khoái cảm”, anh M. chia sẻ.

(Ảnh minh họa).

Về trường hợp này, TS.BS. Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Ngoại Thận Tiết niệu, BV E cho biết, theo khuyến cáo, cặp đôi quan hệ tình dục thâm nhập dưới 5 phút được coi là xuất tinh sớm.

Đặc biệt, tình trạng kéo dài trên 6 tháng đã đủ điều kiện để chẩn đoán, trong khi tình trạng của bạn kéo dài lâu như vậy thì đã đủ để khẳng định xuất tinh sớm.

Đối với câu chuyện nhiều người mách nhau thủ dâm trước khi quan hệ nhằm kéo dài thời gian khi làm "chuyện ấy" là quan niệm sai lầm, phản khoa học. Bởi bản thân bạn đã xuất tinh sớm, nếu thủ dâm như vậy sẽ càng làm tăng thêm tình trạng này.

Ngoài ra, khi thủ dâm trước, đến lúc quan hệ thật sự, độ cương cứng của dương vật sẽ kém đi, lúc đó cơ thể căng thẳng, mệt mỏi làm cho độ cực khoái không ở mức tối đa.

Với trường hợp này, BS Liên khuyên đi khám để các bác sĩ xác định xuất tinh sớm do nguyên nhân bệnh lý hay tâm lý từ đó có phương pháp điều trị cụ thể.

Xuất tinh sớm có tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của các cặp vợ chồng, thậm chí đây là nguyên nhân dẫn đến không ít cuộc hôn nhân tan vỡ.

Tình trạng này có thể ảnh hưởng tiêu cực đối với sự tự tin và mối quan hệ giữa quý ông và bạn đời, đôi khi có thể gây nên đau khổ về tinh thần, lo âu, sự lúng túng và trầm cảm.

Nếu không được chữa trị kịp thời, có thể làm giảm thiểu chức năng sinh lý ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, dương vật không thể cương cứng. Đây là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể không cần dùng thuốc, nhưng cũng có thể phải kết hợp điều trị bằng thuốc để nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

Ngoài ra, có thể dùng các máy tập, tập về cơ sàn chậu để nhanh mang lại hiệu quả hơn, sớm đạt khoái cảm, thời gian quan hệ như mong muốn.

D

Cùng chuyên mục

7 công thức bữa sáng giảm cân đẹp dáng cho chị em

Thứ 5, 25/04/2024 | 00:52
Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày và rất quan trọng, vì vậy chị em không nên bỏ bữa sáng để giảm cân.

Clip: Nhanh vài “tích tắc”, xe tải tông bẹp ô tô

Thứ 5, 25/04/2024 | 00:31
Ô tô Camry đang chạy qua ngã tư thì bị xe tải tông ngang, xoay vòng tròn trên đường. Cú tông mạnh từ xe tải khiến ô tô Camry bị bẹp phần cánh cửa bên ghế phụ.

Đường Tôn Đức Thắng sau 6 năm chặt hàng cây cổ thụ

Thứ 5, 25/04/2024 | 00:25
Cả đoạn đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM) trước đây rợp bóng mát vì được cây xanh che phủ nhưng giờ đây đã thay đổi hoàn toàn, cả con đường trở nên khô khốc chỉ thấy những khối bê tông.

Tình tiết mới vụ Thứ trưởng Quốc phòng Nga bị bắt

Thứ 4, 24/04/2024 | 23:55
Thứ trưởng Quốc phòng Nga – ông Timur Ivanov – bị tình nghi và điều tra suốt nhiều năm, truyền thông Nga đưa tin.

Hà Nội: Người đàn ông lang thang dùng chổi, gậy đánh chết người

Thứ 4, 24/04/2024 | 23:06
Bị nạn nhân dùng xoong đánh đuổi đi chỗ khác, Giang nhặt cán chổi bằng tre ở bãi rác quay lại tìm nạn nhân để trả thù.