Cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" bị công an xử phạt

Thứ 5, 09/02/2023 | 18:00
Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) thông tin chính thức vụ cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi".

Lực lượng chức năng làm việc với Trương Thị Hương

Ngày 9/2, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trương Thị Hương (SN 1986, trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Hương là cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi" xem bói toán, có biểu hiện mê tín dị đoan gây sốt trên mạng xã hội.

Theo Công an thị xã Kinh Môn, ngày 7/2, Công an thị xã Kinh Môn phát hiện tài khoản Facebook “Trương Hương” đăng tải video có nội dung cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan lên mạng xã hội. Nội dung các video là các buổi xem bói của cô đồng tên Hương, hình thức xem của Hương là xem bằng lá trầu, quả cau.

Khi mọi người đến xem sẽ đưa cho Hương lá trầu và quả cau, sau đó Hương sẽ bổ quả cau, rồi nhìn vào quả cau đó phán đoán về tình duyên, tài vận, sức khoẻ, vận hạn của mọi người ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Địa điểm Hương xem bói tại điện nhà Hương ở Hiến Thành, Kinh Môn. Sau khi được đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng, các video này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Công an thị xã Kinh Môn đã rà soát, đã xác định tài khoản facebook “Trương Hương” là tài khoản Facebook cá nhân của Trương Thị Hương.

Quá trình làm việc, Hương đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đồng thời, Hương cho biết việc quay, phát các video có nội dung xem bói như trên đều do một mình Hương làm. Công an thị xã Kinh Môn đã lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với chị Trương Thị Hương.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, hành vi của Hương đã vi phạm Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin theo Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP.

Công an cũng đã yêu cầu Hương gỡ bỏ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc do hành vi vi phạm của đương sự gây ra.

Quỳnh An

Cùng chuyên mục

Tiền ùn ùn đổ vào sân chơi nóng, tài sản đại gia Quảng Ngãi vượt mốc 4.000 tỷ đồng

Thứ 4, 31/05/2023 | 07:08
Trong ngày dòng tiền đổ mạnh vào thị trường chứng khoán, khối tài sản của đại gia Quảng Ngãi này cũng ghi nhận tăng thêm hơn 200 tỷ đồng.

Cô gái ngoài 30 tuổi mới biết "thế nào là tình yêu"

Thứ 4, 31/05/2023 | 06:09
Đã ngoài 30 tuổi rồi nhưng không để ý gì đến chuyện chồng con, đến khi mẹ nhắc nhở cô gái mới biết "thế nào là tình yêu".

Honda Việt Nam sắp trình làng hàng khủng Transalp 750?

Thứ 4, 31/05/2023 | 05:55
Việc xuất hiện trong bản công khai mức tiêu thụ nhiên liệu cho thấy việc mẫu Adventure bán ra tại Việt Nam chỉ sớm hay muộn.

Điểm qua loạt xe RAM và Jeep độ khủng trong chương trình siêu hot

Thứ 4, 31/05/2023 | 05:53
Rap Việt mùa 3 đã quay trở lại với sự xuất hiện của dàn xe khủng đến từ Mỹ như JEEP và RAM phía sau các huấn luyện viên.

Màn cosplay đẹp “hút mắt” của nữ pháp sư Bonnie game Liên Quân Mobile

Thứ 4, 31/05/2023 | 05:52
Từ nhan sắc xinh đẹp đến hiệu ứng đồ họa bắt mắt đã khiến màn hóa thân thành Bonnie của một nữ coser người Thái Lan thành công rực rỡ.