Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng VCCI

Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng VCCI

Nguyễn Trung Hoàng
Thứ 5, 05/11/2020 | 13:59
Trong suốt chặng đường phát triển của mình, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp.HCM đã không ngừng cải tiến, sáng tạo, và áp dụng những phương pháp hiện đại.

Cơ sở II trường đại học Ngoại thương luôn cập nhật nhằm hướng đến chuẩn quốc tế trong quản lý, giảng dạy, và nghiên cứu khoa học. Cơ sở II đặc biệt quan tâm đến hoạt động kết nối hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên, cho đối tác và cho cộng đồng xã hội.

Trong không khí rộn ràng của chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường đại học Ngoại thương, ngày 03/11/2020, Cơ sở II đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn trong việc hợp tác phát triển chuyên môn để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói chung và ngành Logistics nói riêng.

Tham dự buổi Lễ Ký kết, về phía Cơ sở II có sự hiện diện của - PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy - Phó Giám đốc Cơ sở II; TS Trần Quốc Trung - Phó Giám đốc Cơ sở II cùng Trưởng, Phó các đơn vị và viên chức Cơ sở II.

Về phía VCCI, có sự hiện diện của Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc Chi nhánh VCCI-HCM; Chị Bùi Thị Ninh - Trưởng Văn phòng Giới sử dụng lao động, VCCI-HCM, Chị Nguyễn Song Phương Thảo - Văn Phòng Giới sử dụng lao động, VCCI-HCM, Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Cán bộ truyền thông, VCCI-HCM.

Phát biểu tại buổi Lễ Ký kết, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II đã chia sẻ rằng kỷ niệm 60 năm thành lập trường đại học Ngoại thương (1960-2020) là dịp đặc biệt để Cơ sở II tiến đến ký thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam nhằm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học – công nghệ với nước ngoài trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, theo quy định của pháp luật. Trong đó, Chi nhánh VCCI tại TP. Hồ Chí Minh là chi nhánh lớn nhất, hoạt động trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và 6 tỉnh thành phía Nam: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh. Lễ ký kết thể hiện tâm huyết không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác của trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng, góp phần khẳng định và giữ vững uy tín của Nhà trường.

Về phía các đối tác, Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc Chi nhánh VCCI tại Tp. Hồ Chí Minh đã chia sẻ về sự hợp tác chiến lược giữa VCCI và Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, hai bên sẽ cùngphối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực ngành Logistics định hướng nghề nghiệp quốc tế” vào ngày 10/11/2020 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường. Trong đó, VCCI tham gia cùng xây dựng nội dung chương trình; trình bày tham luận, đồng chủ trì tọa đàm và kết nối, mời các doanh nghiệp phù hợp tham dự tọa đàm tại Hội thảo sắp tới. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để hỗ trợ cho các em sinh viên rèn luyện kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực Logistics để sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã đánh dấu sự khởi đầu, tạo nền tảng cho việc hợp tác lâu dài, toàn diện nhằm phát huy lợi thế của hai bên để cùng mang đến những giá trị thiết thực hơn nữa.

Sau đây là những hình ảnh lưu niệm tại buổi Lễ: 

Xã hội - Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng VCCI

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II phát biểu tại Lễ ký kết

Xã hội - Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng VCCI (Hình 2).

Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM phát biểu tại

Lễ ký kết

Xã hội - Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng VCCI (Hình 3).

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II và Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc Chi nhánh VCCI-HCM ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Xã hội - Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng VCCI (Hình 4).

Đại diện Ban Giám đốc, Thầy Cô Trưởng, Phó các đơn vị của Cơ sở II chụp hình

lưu niệm cùng đoàn đại biểu VCCI

 

Cơ sở II trường Đại học Ngoại Thương Khai giảng năm học 2020-2021

Thứ 3, 27/10/2020 | 11:44
Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và trao bằng tốt nghiệp năm 2020 tại cơ sở II trường Đại học Ngoại Thương trang trọng và đầy cảm xúc.
Cùng tác giả

Hoa hậu Đặng Gia Bena: “Nữ tướng quyền lực nhiều cuộc thi sắc đẹp”

Thứ 5, 26/11/2020 | 19:00
Đứng sau thành công nhiều cuộc thi nhan sắc uy tín và nổi tiếng trong, ngoài nước, hoa hậu Đặng Gia Bena được nhiều người ưu ái đặt tên “Nữ tướng quyền lực”.

Vợ chồng Đạo diễn Quyền Lộc hoá cổ trang tại phim trường Tây Thiên Cổ

Thứ 4, 25/11/2020 | 18:54
Sau 8 năm cùng về chung một mái ấm, đạo diễn Quyền Lộc cùng bà xã của mình vẫn ngọt ngào, lãng mạn như lúc mới yêu.

NSƯT Trịnh Kim Chi có mặt tại miền Trung để giúp đỡ người dân vùng lũ

Thứ 4, 25/11/2020 | 16:38
Sau khi thực hiện chương trình 'Thương Lắm Miền Trung' để kêu gọi ủng hộ giúp đỡ người dân sau những khó khăn sau bão lũ.

Sơ khảo Hoa hậu Doanh nhân Việt nam Toàn cầu tại phía Bắc

Thứ 3, 24/11/2020 | 20:05
Vòng sơ tuyển khu vực phía Bắc thu hút hàng trăm hồ sơ của các người đẹp đến từ các tỉnh thành. Tại đây xuất hiện nhiều gương mặt hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ.

'Tam đại Danh ca' ngồi ghế nóng BGK cuộc thi 'Ngôi Sao Âm Nhạc 2020'

Chủ nhật, 22/11/2020 | 11:21
“Ngôi sao Âm nhạc” là nơi ươm mầm những tài năng trẻ Việt Nam, được tổ chức trên quy mô toàn quốc.
Cùng chuyên mục

Hoa hậu Thùy Tiên tiết lộ đoán đúng đề thi Văn THPT năm 2022

Thứ 5, 07/07/2022 | 13:56
Kể từ sau khi đăng quang Miss Grand International 2021 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) Hoa hậu Thùy Tiên là cái nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Hà Nội: 481 thí sinh không đến dự thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2022

Thứ 5, 07/07/2022 | 13:54
Bên cạnh đó, trong buổi thi môn Ngữ văn, không có cán bộ coi thi vắng mặt, vi phạm quy chế thi.

Đắk Lắk: CSGT dùng xe đặc chủng hỗ trợ đưa thí sinh đến điểm thi

Thứ 5, 07/07/2022 | 13:15
Sau khi nhận được thông tin về việc một thí sinh bị hỏng xe, cán bộ CSGT đã dùng xe đặc chủng về tận nhà đón, hỗ trợ thí sinh này đến điểm thi kịp thời.

Tp.HCM: Thí sinh thoải mái với môn thi đầu tiên

Thứ 5, 07/07/2022 | 13:09
Sĩ tử trên khắp địa bàn Tp.HCM đang bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 với môn đầu tiên là môn Ngữ Văn.

Cần Thơ: Một thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị gãy tay được bố trí phòng riêng

Thứ 5, 07/07/2022 | 12:46
Thí sinh Tạ Quốc Hùng, điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, Tp.Cần Thơ, bị gãy tay do tai nạn được Hội đồng thi bố trí phòng thi riêng.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 6/7/2022: Miền Bắc ngày vẫn nắng nóng cháy da

Thứ 4, 06/07/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (6/7). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 6/7: Chiều nay làm thủ tục dự thi THPT; 4 người ở Cao Bằng bị lũ cuốn trôi

Thứ 4, 06/07/2022 | 06:00
Chiều nay làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT; 4 người dân ở Cao Bằng bị lũ cuốn mất tích; số ca mắc mới Covid-19 tăng cao là những tin đáng chú ý.

Bản tin 7/7: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên; Có 913 ca Covid-19 mới

Thứ 5, 07/07/2022 | 06:00
Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên; Có 913 ca Covid-19 mới; Đưa vào hoạt động toa tàu chất lượng cao tuyến Hà Nội – Hải Phòng là những tin nổi bật.

Dự báo thời tiết ngày 7/7/2022: Miền Bắc có mưa dông bất chợt

Thứ 5, 07/07/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (7/7). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.