Có thể hạnh phúc lần nữa với chị dâu của mình?

Có thể hạnh phúc lần nữa với chị dâu của mình?

Chủ nhật, 20/12/2020 | 07:00
Chúng tôi đều trải qua đổ vỡ hôn nhân. Nhưng chúng tôi không thể đến với nhau vì những rào cản đạo đức xã hội.

Tôi năm nay 39 tuổi, cô ấy 43. Chúng tôi đều trải qua đổ vỡ hôn nhân. Nhưng chúng tôi không thể đến với nhau vì những rào cản đạo đức xã hội. Cô ấy thừa nhận là yêu tôi nhưng vẫn không sao vượt qua nổi những đánh giá phán xét của xã hội. Ai cũng sẽ lên án mối quan hệ Chị dâu- Em rể của chúng tôi.

Khi tôi kể câu chuyện này thế nào mọi người cũng cho rằng tôi đang viết kịch bản phim. Vì quả thật, nó như phim vậy. Nếu nó là phim, có lẽ mọi thứ đều có thể giải quyết chỉ cần một biên kịch giỏi. Đáng tiếc, nó là đời. Mà đời thì không chỉ có khán giả. 

Xin được bắt đầu bằng bản thân tôi. Tôi cưới vợ năm 27 tuổi. Quả thật là khi cưới tôi đã biết là có nhiều bất ổn ở vợ mình. Nhưng khi đó còn trẻ, lòng quật cường trong tôi khá lớn nên tôi bất chấp. Tôi nghĩ kiểu truyền thống: Gái theo chồng. Vấn đề là bản thân tôi chứ không phải gia đình nhà vợ. Nhất là khi đó cô ấy hoặc là che giấu quá giỏi hoặc là do tôi tự tin thái quá. Nên dù biết anh trai cô ấy nghiện ma tuý, bố mẹ cô ấy là dân xã hội, tôi vẫn bất chấp để cưới cô ấy.

Tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ sống với tôi, với gia đình tôi chứ không liên quan gì đến gia đình cô ấy. Cưới xong, tôi không cấm cô ấy về nhà mẹ đẻ nhưng luôn nhắc nhở cô ấy rằng tránh được bao nhiêu thì tránh. Nhất là khi có con, không nên để con tiếp xúc với ông bà ngoại và bác vì sẽ ảnh hưởng đến con. Cô ấy cũng đồng ý. Nhưng chính tôi lại không làm đúng.

Tôi bị “bệnh siêu nhân” nên khi họ cần tôi giúp, tôi lại chẳng từ chối. Tôi cho bố mẹ vợ vay tiền dù biết là mất. Tôi sẵn sàng đi nhậu với anh vợ dù anh ta vẫn dùng ma tuý trước mặt tôi. Tôi vẫn đưa con về nhà ngoại vì không muốn con thiếu đi tình thương của ông bà. Dù ông ngoại xăm trổ đầy mình, bế con tôi mà vẫn hút thuốc lá phì phèo. Thậm chí con tôi còn được ông ngoại dạy chửi bậy.

Bà ngoại cũng hút thuốc lá và có lần suýt làm lạc con tôi. Tôi quá chủ quan đúng không? Nhưng lúc đó tôi chỉ nghĩ về tình cảm gia đình nội ngoại. Tôi tự tin rằng con tôi vẫn được tôi bảo vệ và giáo dục. Một tuần mới về ông bà một lần chắc không sao.

Mọi thứ chỉ tệ khi mà vợ tôi đổ đốn. Các cụ đã dạy: Lấy vợ xem tông/ Lấy chồng xem giống. Vợ tôi sinh ra trong một gia đình như thế nên giáo dục cũng có thiếu hụt. Cô ấy không chăm con mà phó mặc hết cho tôi và bố mẹ tôi. Vì cô ấy không có nghề ngỗng gì nên tôi gom được ít tiền thuê một sạp ở chợ cho cô ấy bán hàng. Và cô ấy có bồ ngay trong cánh lái xe hàng.

Tôi đã tha thứ vì không muốn phá vỡ gia đình, bán luôn sạp hàng và bắt cô ấy đi làm chân thu ngân cho một nhà hàng. Nhưng rồi cô ấy lại lả lướt với gã quản lý. Họ thông đồng ăn tiền của chủ nhà hàng khiến chủ nhà hàng bắt tôi bồi thường hơn 200 triệu đồng nếu không sẽ báo công an. Vì họ đầy đủ bằng chứng.

Tôi lại một lần nữa cứu vợ. Nhưng thay vì tu tỉnh lại, biết ơn chồng, cô ấy vẫn chứng nào tật nấy, bỏ cả chồng con để đi theo tay kia. Tôi phải đơn phương ly hôn. Hôn nhân đổ vỡ sau 6 năm cố gắng trong vô vọng của tôi.

Tiệm sửa chữa hôn nhân - Có thể hạnh phúc lần nữa với chị dâu của mình?

Chị dâu- cô ấy, thú nhận là đã từ biết ơn chuyển sang có tình cảm với tôi sau những gì tôi đã làm.(Ảnh minh họa)

Cô ấy thì thảm hơn tôi. Hơn tôi 4 tuổi, cô ấy lấy anh vợ của tôi năm cô ấy 24. Là dính bầu nên phải cưới. Vì dính bầu trước nên cô ấy luôn bị bố mẹ chồng - tức là bố mẹ vợ của tôi, đối xử tệ. Tôi về làm rể thì cô ấy cũng đã phải sống trong tủi nhục suốt 7 năm rồi.

Sau này tâm sự tôi mới biết rằng 7 năm chưa có tôi, cô ấy đã phải tủi nhục hơn rất nhiều. Khi có tôi, cô ấy mới đỡ bị hành hạ hơn. Vì quả thực, tôi bị “bệnh siêu nhân”. Trong việc cho bố mẹ vợ vay tiền, tôi luôn yêu cầu bố mẹ vợ đối xử với con dâu tốt hơn nếu không tôi không cho vay. Hay những lần đi nhậu với anh vợ, tôi luôn khuyên bảo anh cai nghiện và lo cho chị cũng như các cháu. Tôi còn nhận trả học phí cho 2 con của anh chị.

Con tôi có đồ mới thì con anh chị cũng có đồ mới. Tôi thương những đứa trẻ. Hai đứa con của cô ấy cũng một tay tôi lo hết. Đàn ông mà, nói thật, làm đàn ông tử tế thì không thể ngó lơ phụ nữ bị đánh hay những đứa trẻ tội nghiệp được. Tôi nghĩ thế. Nên tôi vẫn thường ra tay nghĩa hiệp. Nhưng luôn giữ lễ chị dâu- em rể mà không bao giờ có hành động nào gây hiểu lầm.

Chị dâu- cô ấy, thú nhận là đã từ biết ơn chuyển sang ngưỡng mộ tôi sau những gì tôi đã làm. Nhưng cô ấy cũng giữ lễ nghĩa và có khoảng cách rõ ràng với tôi. 

Tôi cũng giúp cô ấy có một công việc trong chính công ty tôi (tôi chỉ là một trưởng phòng thôi- tôi không có quyền can thiệp phòng nhân sự. Vợ cũ của tôi không học hành đến nơi đến chốn nên tôi không xin việc được. Còn chị dâu thì khác, có bằng cao đẳng, phù hợp với công ty tôi). Từ đây, chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều hơn. 

Ngày tôi phát hiện ra vợ cũ của mình cặp bồ lần đầu cũng chính là chị dâu, cô ấy đã nhắc nhở tôi. Bố mẹ vợ tôi khi đó còn túm tóc con gái đánh một trận. Anh vợ cũng đánh vợ tôi vì có chồng tử tế mà còn lăng nhăng. Nhưng sau đó, chính anh ta lại đánh vợ mình, vì cô ấy mách lẻo. Hôm đi làm, nhìn gương mặt bầm tím của cô ấy mà tôi xót xa.

Và rồi, hôn nhân của chị dâu- anh vợ tôi cũng đổ vỡ, vì chị ấy không chịu nổi người chồng như thế. Một thời gian sau, anh vợ tôi cũng vướng vòng lao lý vì ma tuý. Án tù 12 năm. 

Từ ngày cả hai ly hôn, chúng tôi vẫn trò chuyện với nhau, cả hai thi thoảng vẫn đưa bọn trẻ con đi chơi. Dù trong lòng có tình cảm, nhưng tôi và cô ấy vẫn cân nhắc vì rào cản xã hội. Giờ chúng tôi có nên đến với nhau hay không? Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Được viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ từ thư bạn đọc gửi vào hòm thư: suachuahonnhan@nguoiduatin.vn. Mời bạn đọc có thể để lại bình luận dưới đây. Bình luận của bạn sẽ được chuyển tới nhân vật trong bài. Mỗi tư vấn đóng góp của bạn sẽ là một sự giúp đỡ có ý nghĩa.

Tôi có ngàn like với cuộc hôn nhân ảo của mình

Thứ 2, 07/12/2020 | 08:03
Tôi có 2 cuộc hôn nhân song song. Một ở đời thực thì nhàm chán, nhạt nhẽo. Một ở trên mạng thì thu hút cả ngàn like mỗi post.

Hôn nhân tân kỳ sao ly dị nhanh thế?

Thứ 5, 03/12/2020 | 07:00
Tôi là thầy giáo cũ của anh Chánh Văn. Hôm rồi hội trường 60 năm, anh Tú có về thăm trường và tôi đã chia sẻ câu chuyện này với anh.

Một gia đình, một cuộc hôn nhân

Thứ 5, 03/12/2020 | 20:00
Với người ý thức có gia đình sẽ chẳng cần một nguyên tắc nào bổ trợ. Nhưng với người thiếu ý thức gia đình thì cả mớ nguyên tắc cũng chỉ thêm rắc rối.

Tôi phải bắt đầu sửa chữa hôn nhân mình từ đâu?

Thứ 4, 02/12/2020 | 07:00
Thật đau lòng khi anh nói tôi đã trở nên xấu xí, già nua sau sinh con, cũng vì thế anh "mất hứng" yêu đương với tôi. Từ đây, anh ra ngoài tìm thú vui khác, ngoài vợ.
Cùng tác giả

Xin chào tháng 10!

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:58
Có câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” mà người ta hay nói với nhau đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.

Nếu yêu vợ, 8/3 hãy tặng vợ những điều này

Thứ 6, 08/03/2019 | 08:23
Thứ phụ nữ chờ đợi như một món quà trong ngày 8/3 này đôi khi chỉ là những phút giây rảnh rang để chăm sóc chính bản thân mình. Nếu các anh dành tặng vợ mình những thứ khiến nàng yêu thêm chính bản thân các nàng thì các anh chỉ có lợi mà thôi.

Chúng ta có thể chết bởi cả những người… “tốt bụng”

Thứ 4, 27/02/2019 | 06:00
Tại sao tôi lại để “tốt bụng” trong ngoặc kép bởi vì ý định của họ thì tốt, động cơ ban đầu tốt nhưng vì thiếu hiểu biết nên thành tồi tệ?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Nói với con về vụ cô gái giao gà bị sát hại

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:06
Vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta ai nấy đều đang vô cùng phẫn nộ. Muốn băm vằm xác 5 kẻ khốn nạn kia. Nhưng phẫn nộ không thôi chưa đủ đâu...
Cùng chuyên mục

Xin đừng hoài niệm về quá khứ

Thứ 7, 28/01/2023 | 07:30
Vẫn biết ai cũng có những kỉ niệm không thể nào quên, nhưng con người ta không thể nào đắm chìm vào nó mãi mãi. Đừng hoài niệm về những thứ đã rất xa…

Có một lúc, dừng lại, nhìn về cuộc hôn nhân của mình...

Thứ 5, 26/01/2023 | 08:18
Có một lúc, đàn ông hay phụ nữ cũng đều nên dừng lại, nhìn về cuộc hôn nhân của mình, sẽ thấy điều gì???

Nhớ cái nắm tay ngày đông

Thứ 3, 24/01/2023 | 20:09
Ta vẫn sợ mùa đông lạnh hay buốt tay chân và cực kỳ dễ cảm, ốm nhưng vẫn cứ yêu mùa đông như thể đó là một cơ hội để ta yếu đuối...

Hạnh phúc nàng dâu mới và cái tết đầu tiên ở nhà chồng

Thứ 3, 17/01/2023 | 09:30
Bất ngờ, chị ôm chầm lấy mẹ chồng khóc nức nở “Con thật sự xin lỗi mẹ, vì chưa hiểu hết ân tình mẹ chồng- nàng dâu.

Học cách "nhẹ lòng" sau hôn nhân đổ vỡ

Chủ nhật, 15/01/2023 | 19:18
Tôi nhận ra rằng, đàn bà vốn dĩ thiệt thòi hơn đàn ông, nhưng nếu chúng ta mạnh mẽ, biết hài lòng với những gì mình đang có, biết vượt qua thử thách sẽ an yên.
     
Nổi bật trong ngày

Bác sĩ chẩn đoán nhầm khiến nữ bệnh nhân phải cắt bỏ tứ chi

Thứ 7, 28/01/2023 | 11:10
Nữ bệnh nhân nhận được khoản bồi thường 39 triệu bảng Anh, tương đương 48,3 triệu USD vì các bác sĩ chẩn đoán nhầm khiến cô phải cắt cụt tứ chi.

Làm cách này, miến xào dai ngon, không bị bết dính

Thứ 7, 28/01/2023 | 10:09
Vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món miến xào chính là việc các sợi miến vón cục và dính vào nhau. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Sáu thực phẩm giàu chất béo nhưng lại giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Thứ 7, 28/01/2023 | 16:00
Nhiều người không dám tiêu thụ chất béo vì sợ tăng cân hoặc mỡ máu cao, nhưng thực tế có nhiều thực phẩm giàu chất béo tốt, rất hiệu quả trong việc giảm mỡ máu.

Ca sĩ Trọng Hiếu: Hãy tự tin dù bản thân khác biệt

Thứ 7, 28/01/2023 | 10:55
Một năm trở lại đây, Trọng Hiếu liên tục được nhắc tới khi đưa những yếu tố văn hoá truyền thống như nón lá, âm nhạc âm hưởng dân gian... vào các sản phẩm âm nhạc.

Sai lầm tai hại cha mẹ thường mắc phải khi cho trẻ ăn sáng

Chủ nhật, 29/01/2023 | 07:10
Bữa sáng được nhiều chuyên gia cho rằng là quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên ăn sáng sai cách có thể khiến trẻ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.