Con người - sinh vật hủy diệt sự sống trên Trái đất

Con người - sinh vật hủy diệt sự sống trên Trái đất

Thứ 3, 23/07/2013 | 16:52
Clip “Man” Xuất hiện trên Youtube vào đúng ngày từng được đồn đoán là “Ngày tận thế” của nhân loại 21/12/2012, cho đến thời điểm hiện tại, clip đã thu hút hơn 4 triệu lượt người xem và khoảng 50.000 lượt like.

Tại sao clip Man lại nóng đến vậy… đơn giản vì nó đã khiến chúng ta phải giật mình và suy nghĩ…

Nội dung clip thể hiện mối quan hệ của con người, mà hình ảnh đại diện là người đàn ông, và môi trường tự nhiên trên thế giới. Cách đây 500. 000 năm, thiên nhiên còn hoang sơ, động vật, cỏ cây phong phú và khi “người đàn ông” xuất hiện đã khiến mọi thứ bắt đầu thay đổi. Anh ta tàn phá tất cả mọi thứ, giết các loại thú và biến chúng thành những vật phẩm riêng: lột da rắn làm giày, đánh bắt hải sản, thải rác xuống biển làm ô nhiễm môi trường, chặt tất cả cây làm thành giấy… Và đến một ngày, khi trên trái đất chỉ còn mình anh ta đứng trên đống phế thải của cả thế giới, không còn bất cứ sự sống nào thì cũng là lúc anh bị giết chết.

Clip như một lời cảnh báo đến tất cả nhân loại về một môi trường tự nhiên đang bị phá hủy bởi chính bàn tay con người. Khi công nghệ, máy móc ngày càng phát triển một cách không kiểm soát thì môi trường càng bị hủy hoại và cuộc sống của con người cũng bị đe dọa.

Rất nhiều người ủng hộ clip và bình luận sôi nổi. Nickname H.A cho biết: Chúng ta phải thay đổi cách suy nghĩ, bởi ai cũng luôn muốn cuộc sống hiện đại hơn và hơn nữa. Chúng ta phải đặt ra một bài toán khi sự tăng trưởng là vô hạn còn tài nguyên trái đất là hữu hạn”.

Bạn có nickname Metzerification chia sẻ: “Thật không may, chúng ta đang chìm sâu vào bên trong những điều đó, nhưng tôi nghĩ rằng nhân loại sẽ có đủ thông minh để nhận ra, một ngày, thiệt hại sẽ được khắc phục và sẽ có những lựa chọn, hành động đúng đắn sau đó”.

Nickname Gpeddino thì cho rằng con người nên tìm cách để dung hòa giữa tài nguyên thiên nhiên và công nghệ: “Chúng ta không phải từ bỏ công nghệ ủng hộ của thiên nhiên, nhưng việc con người phá hủy thiên nhiên để đạt được một cái gọi là “tiến bộ” là không đúng. Có lẽ công nghệ và thiên nhiên có thể cùng tồn tại và chúng ta nên tìm cách để làm điều đó, nếu không thế giới của chúng ta sẽ sụp đổ”.

“Video này làm cho tôi nghĩ rằng con con người chúng ta không khác gì một bệnh dịch hạch trên trái đất” – Tom Pat bình luận.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào khi xem clip này?

Theo Reds

Những hiệp sĩ thiên nhiên

Thứ 5, 04/07/2013 | 09:11
Đất lành chim đậu. Điều đó mãi luôn đúng và thực tế hơn với những tấm lòng cao cả bảo vệ các loài cò, vạc của không ít người dân. Những việc làm ý nghĩa, không công của họ được suy tôn, ghi nhớ và họ xứng đáng với tên gọi những "hiệp sĩ” thiên nhiên.

Giải thưởng ảnh thiên nhiên hoang dã 2013

Thứ 2, 17/06/2013 | 14:52
Những bức ảnh sau đây lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh ngoài trời. Bức ảnh “Đàn lạc đà” của Sudipto Das (Indian Times) đoạt giải nhất.

Ngắm những kỳ quan thiên nhiên châu Á

Thứ 6, 07/06/2013 | 16:10
Ngoài hình ảnh về những bãi biển rực rỡ, những hòn đảo nhiệt đới quyến rũ, châu Á còn sở hữu những danh lam thắng cảnh độc đáo và ngoạn mục nhất. Một trong số đó đã nhiều lần là ứng cử viên nặng kí của UNESCO.

Thiên nhiên xanh trên quần đảo Lofoten, Na Uy

Thứ 3, 04/06/2013 | 21:01
Lofoten là một quần đảo của đất nước Na Uy sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hấp dẫn khách du lịch.

Những bức ảnh thiên nhiên đẹp như trong truyện cổ tích

Thứ 4, 29/05/2013 | 14:59
Trang Your Amazing Places đã tổng hợp bộ sưu tập 30 bức ảnh đẹp ngỡ ngàng của thiên nhiên.

Chùm ảnh thiên nhiên đẹp như trong chuyện cổ tích

Thứ 6, 24/05/2013 | 10:09
Đó là những tấm ảnh đẹp nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi nhiếp ảnh động vật, thiên nhiên năm 2013 do hiệp hội nhiếp ảnh gia thiên nhiên Đức năm 2013.