Đắk Nông: Công an huyện biên giới làm việc thâu đêm cấp căn cước công dân

Đắk Nông: Công an huyện biên giới làm việc thâu đêm cấp căn cước công dân

Thứ 4, 17/03/2021 | 18:37
Với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, lực lượng Công an huyện Cư Jút miệt mài làm việc thâu đêm để thu nhận hồ sơ cấp căn cước có gắn chíp điện tử cho công dân.

Dù còn nhiều khó khăn do đặc thù của huyện biên giới, có đông đồng bào dân tộc thiểu số nhưng được sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cùng với những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương nên việc triển khai dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân có gắn chíp điện tử tại huyện biên giới Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Theo ghi nhận, mặc dù số lượng người dân đến làm căn cước công dân đông và phải tăng ca, tăng thời gian làm việc gần như liên tục từ sáng sớm đến tận khuya, thậm chí làm việc đến tận 4h sáng nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Cư Jút vẫn miệt mài làm việc.

Các cán bộ, chiến sĩ đã nhiệt tình hướng dẫn người dân các thao tác từ thu nhận thông tin, lăn vân tay, chụp ảnh đến kiểm tra, đối chiếu thông tin.

Sự kiện - Đắk Nông: Công an huyện biên giới làm việc thâu đêm cấp căn cước công dân

Công an huyện Cư Jút làm việc thâu đêm để thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

Thiếu tá Nông Thị Thùy Linh – Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Cư Jút chia sẻ: “Trong quá trình làm việc chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời của các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể và sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp đến tận 18 tổ công tác lưu động cấp căn cước công dân trên địa bàn toàn tỉnh đồng thời kiểm tra, thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ ở huyện Cư Jút. Bên cạnh đó, đã có những chỉ đạo, hướng dẫn rất cụ thể, kịp thời để chúng tôi phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện. Do đó, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân. Chỉ tính riêng ngày 16/3, chúng tôi đã thu nhận được 817 hồ sơ cấp căn cước công dân”.

Tại trụ sở UBND xã Đắk Drông, huyện Cư Jút, vào 0h15’ ngày 17/3, vẫn còn khoảng gần 100 người dân chờ làm các thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Một người dân trú tại xã Đắk Drông cho hay: “Vì ban ngày chúng tôi bận đi làm nương rẫy nên khi biết công an huyện làm cả buổi tối, chúng tôi tranh thủ thời gian để làm căn cước công dân.

Điều khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ là dù đã khuya nhưng cán bộ công an vẫn giúp đỡ, hướng dẫn người dân tận tình. Vì vậy, các thủ tục được giải quyết rất nhanh gọn”.

Sự kiện - Đắk Nông: Công an huyện biên giới làm việc thâu đêm cấp căn cước công dân (Hình 2).

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông thăm hỏi, động viên các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ. 

Ông Nông Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Đắk Drông cho hay, Đắk Drông là xã thuần nông, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, người dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Trong dịp này, người dân thường lên rẫy đi làm từ rất sớm và trở về nhà khi đã tối muộn. Có gia đình đi làm rẫy xa, cả tuần mới về nhà một lần. Do đó, lực lượng công an huyện bố trí tổ công tác đến tận cơ sở làm căn cước công dân cho người dân. Đây là việc làm rất thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

“Chúng tôi đánh giá rất cao lực lượng công an trong việc bố trí, sắp xếp các khung giờ hợp lý để tránh cho nhân dân phải chờ đợi lâu”, ông Dũng nói.

Thượng tá Nguyễn Mậu Truyền, Trưởng Công an huyện Cư Jút cho biết: “Thực hiện “chiến dịch” cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử theo chỉ đạo của bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh và để góp phần hoàn thành chỉ tiêu đề ra, Công an huyện Cư Jút đã huy động tối đa lực lượng. Mặt khác, thành lập 2 tổ công tác, chia 3 ca/ngày, luân phiên làm việc liên tục từ 6h sáng ngày hôm trước đến 3h sáng ngày hôm sau, thậm chí là đến 4h, 5h sáng tất cả các ngày trong tuần. Với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, bình quân mỗi ngày, đơn vị thu nhận gần 600 hồ sơ cấp căn cước công dân”.

Khánh Ngọc

Đổi sang căn cước công dân gắn chip có phải sửa thông tin sổ đỏ?

Thứ 6, 12/03/2021 | 10:00
Khi người dân được cấp căn cước công dân gắn chip thì không bắt buộc thay đổi thông tin trong sổ đỏ. Nếu không thay đổi cũng không bị hạn chế quyền chuyển nhượng.

Ngày 8/3 giản đơn của nữ chiến sĩ làm thẻ căn cước công dân

Thứ 2, 08/03/2021 | 06:36
Trong những ngày gần đây, cán bộ, chiến sĩ trong đó có các chiến sĩ nữ đang căng mình xuyên đêm cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp cho người dân.

Làm căn cước công dân gắn chip tại nơi tạm trú được không?

Chủ nhật, 10/01/2021 | 20:16
Hiện nay, tùy từng địa phương mà người dân có thể xin cấp thẻ căn cước công dân gắn chip tại nơi tạm trú hoặc cần chờ đợi thêm.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị sửa đổi quy định mua sắm, đấu thầu thuốc

Thứ 6, 30/09/2022 | 21:30
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị cần thay đổi luật đấu thầu, nhất là liên quan việc mua sắm thuốc, trang thiết bị phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện.

Bí thư Hà Nội làm Trưởng ban Chỉ đạo triển khai đường Vành đai 4

Thứ 6, 30/09/2022 | 20:07
Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội có nhiệm vụ xem xét, xây dựng các cơ chế chính sách để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Ngày 30/9, ghi nhận 1.470 ca Covid-19 mới

Thứ 6, 30/09/2022 | 19:44
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết, có 1.470 ca Covid-19 mới, tăng gần 500 ca so với hôm qua.

Bác thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công vào việc riêng

Thứ 6, 30/09/2022 | 18:25
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đắk Lắk vừa có thông tin chính thức việc lãnh đạo HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng được đăng tải trên mạng.

Khiển trách Phó Chủ tịch phường cấp giấy chứng tử không đúng quy định

Thứ 6, 30/09/2022 | 17:25
Cơ quan chức năng vừa thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với Phó Chủ tịch phường cấp giấy chứng tử không đúng quy định.
     
Nổi bật trong ngày

Khiển trách Phó Chủ tịch phường cấp giấy chứng tử không đúng quy định

Thứ 6, 30/09/2022 | 17:25
Cơ quan chức năng vừa thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với Phó Chủ tịch phường cấp giấy chứng tử không đúng quy định.

Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Thứ 6, 30/09/2022 | 14:36
Sau 10 năm thực hiện, Tp.Gia Nghĩa đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn các xã có nhiều đổi thay vượt bậc.

Vùng “rốn lũ” Nghệ An ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 2 người tử vong

Thứ 6, 30/09/2022 | 10:34
Mưa lớn trong những ngày qua đã khiến nhiều xã ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị ngập sâu, khiến một số khu dân cư bị chia cắt. Đã có 2 người tử vong do mưa lũ.

4.000 VĐV tranh tài tại Đại hội thể dục thể thao quận Ba Đình lần thứ 10

Thứ 6, 30/09/2022 | 14:41
Đại hội Thể dục thể thao quận Ba Đình lần thứ 10 năm 2022 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và hướng đến Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô.

Đề xuất tiếp tục kéo dài chính sách đặc thù phòng, chống dịch Covid-19

Thứ 6, 30/09/2022 | 14:45
Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép tiếp tục áp dụng một số chính sách đặc biệt, đặc thù về khám, chữa bệnh, thuốc, vắc-xin.