Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân

Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân

Nguyễn Hữu Thắng
Thứ 6, 19/08/2022 | 16:34
Đối với những người không đủ sức khỏe để tới trụ sở làm thủ tục cấp CCCD, lực lượng Công an sẽ mang thiết bị đến tận nhà để làm thủ tục cấp CCCD theo quy định.

Mới đây, Bộ Công an đã chỉ đạo, 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM và Cần Thơ phải hoàn thành cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn trước ngày 31/8.

Thực hiện chỉ đạo trên, Công an Tp.Hà Nội đang triển khai thực hiện cao điểm 30 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chíp trên địa bàn Thành phố (từ ngày 25/7 - 25/8/2022) nhằm đảm bảo toàn bộ công dân trên địa bàn đủ điều kiện phải được cấp CCCD.

Trao đổi với Người Đưa Tin, Đại úy Hoàng Mạnh Cường - Phó Trưởng Công an xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho hay, tổng số CCCD cần phải cấp trên địa bàn là hơn 16.000 người. Với phương châm 100% công dân trên địa bàn được cấp CCCD điện tử và định danh điện tử, đến nay toàn xã đã cơ bản hoàn thành việc cấp căn cước cho công dân. Hiện chỉ còn những người già không đủ điều kiện về sức khỏe, những người đi làm ăn xa không rõ nơi đến và học tập, làm việc sinh sống ở nước ngoài.

“Qua rà soát thống kế đến nay có 1.645 người đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài cũng như làm ăn ở các địa phương khác. Có 18 trường hợp đủ điều kiện cấp nhưng vì điều kiện sức khỏe yếu nên không thể tới trụ sở để cấp căn cước công dân tập trung, lực lượng công an xã đã mang theo thiết bị đến tận nhà từng người để tiến hành cấp CCCD theo quy định”, Đại úy Cường nói.

Lãnh đạo Công an phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho biết, phường đang tích cực triển khai việc cấp CCCD với mục tiêu hoàn thành trước tháng 9/2022. Tuy nhiên, cũng có nhiều khó khăn mà phường gặp phải khi thực hiện triển khai. Cụ thể như người dân đi xa, không rõ nơi đến hoặc đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài. Đối với nhóm người già trên địa bàn tuổi cao, sức khỏe yếu, phường cũng cử cán bộ đến tuyên truyền, vận động về trụ sở để cấp căn cước theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh lực lượng Công an xã tới tận nhà người dân để làm căn cước công dân:

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng (Tp.Hà Nội) sáng ngày 19/8, Thượng úy Doãn Văn Thắng mang theo một balo đựng máy tính và một giỏ đồ gồm máy lăn vân tay, ổ điện, máy ảnh và miếng vải phông trắng đến từng trường hợp công dân không đủ điều kiện sức khỏe để đến trụ sở làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 2).

Thượng úy Doãn Văn Thắng kiểm tra lại máy tính và các thiết bị trong lúc chờ đợi công dân tại nhà.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 3).

 

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 4).

Lực lượng Công an tận tình hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các thủ tục cấp căn cước công dân một cách nhanh chóng, chính xác và thuận tiện nhất.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 5).

Người dân trải qua đầy đủ các quy trình cơ bản của việc làm CCCD như kê khai thông tin, lăn dấu vân tay, chụp ảnh thẻ...

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 6).

Ông Dậu (SN 1943) trú tại thôn Vĩnh Kỳ, xã Tân Hội sức khỏe yếu, sau một lần tai biến đến nay chỉ có thể sinh hoạt trực tiếp tại chỗ. Sau khi hỏi thăm sức khỏe, Thượng úy Thắng cùng đồng đội bắt đầu tiến hành thủ tục cấp căn cước công dân cho ông Dậu.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 7).

Thượng úy Thắng lăn tay cho ông Dậu.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 8).
Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 9).

Lực lượng Công an tận tình hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các thủ tục cấp căn cước công dân tại nhà.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 10).

Đại úy Hoàng Mạnh Cường -  Phó trưởng Công an xã Tân Hội (đang giơ phông trắng) phối hợp cùng Thượng úy Doãn Văn Thắng làm thủ tục cấp căn cước cho công dân tại nhà.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 11).

Trước đó, lực lượng Công an xã Tâ Hội cũng tổ chức bố trí xe đưa đón tại nhà đối với những công dân là các cụ già, người tàn tật vẫn đủ sức khỏe để tới trụ sở làm CCCD gắn chip.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 12).

Thượng úy Phạm Thị Hòa chậm rãi dìu cụ bà tới trụ sở để làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 13).
Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 14).
Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 15).

Đại úy Tạ Đình Dũng trực tiếp đẩy xe lăn và bế công dân tới trụ sở để làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 16).

Phương châm 100% công dân trên địa bàn được cấp CCCD điện tử và Định danh điện tử.

Sự kiện - Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp cho công dân (Hình 17).

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ và đem lại tình cảm gắn bó giữa nhân dân với lực lượng Công an Thủ đô.

Việc cấp CCCD sẽ diễn ra tại Công an cấp xã, phường, thị trấn thực hiện 3 ca làm việc từ 7h-22h. Phía công an cấp xã, phường sẽ tổ chức rà soát lại toàn bộ số nhân khẩu trong diện được cấp, bao gồm các nhân khẩu đăng ký thường trú, nhân khẩu tạm trú và nhân khẩu hiện đang cư trú không đủ điều kiện đăng ký, thường trú, tạm trú trên địa bàn.

Đồng thời, lập danh sách đối với các trường hợp không thể thu nhận do các yếu tố khách quan như đang chấp hành án phạt tù, chết, chuyển hộ khẩu về tỉnh/ thành phố khác, có hộ khẩu thường trú nhưng đã xuất ngoại, vắng mặt tại địa phương không rõ nơi đến...

Theo Công an Tp.Hà Nội, sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực ngày 31/12/2022, do đó CCCD gắn chip được tích hợp các thông tin sẽ là giấy tờ để công dân thực hiện giao dịch. Do đó, công dân đủ điều kiện được cấp nên tranh thủ thời gian đến trụ sở công an xã, phường, thị trấn thực hiện thủ tục cấp CCCD gắn chip, đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình.

Phân luồng giao thông để thi công ga ngầm S12 Nhổn - ga Hà Nội

Thứ 6, 19/08/2022 | 14:02
Từ ngày 20/8, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sẽ triển khai công tác rào đường, phân luồng thi công giai đoạn 2 - ga ngầm S12 của dự án đường sắt Nhổn-ga Hà Nội.

Hà Nội: Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ

Thứ 5, 18/08/2022 | 16:02
Trong năm 2022, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội mở 3 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý với tổng số 707 học viên.

Bí thư và Chủ tịch Hà Nội sẽ chủ trì xếp loại cán bộ hàng tháng

Thứ 5, 18/08/2022 | 11:07
Hàng tháng, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch Tp. Hà Nội sẽ chủ trì, cùng tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể lãnh đạo UBND Tp. quyết định xếp loại cán bộ.
Cùng tác giả

Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện chính sách "tam nông"

Thứ 3, 27/09/2022 | 16:38
Nông dân Hà Nội, các cấp các ngành, doanh nghiệp cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đồng thuận để cùng nhau xây dựng nông thôn Thủ đô.

Trạm bơm tiêu 4.700 tỷ chậm tiến độ, 2 Sở ở Hà Nội bị nêu tên

Thứ 3, 27/09/2022 | 11:00
Tp.Hà Nội cho rằng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thiếu chủ động, thiếu quyết liệt dẫn tới chậm tiến độ dự án Trạm bơm Yên Nghĩa.

Dự án cầu 1.700 tỷ đồng ở Quảng Ninh sau 2 năm thi công

Thứ 3, 27/09/2022 | 07:00
Cầu Cửa Lục 3 bắc qua sông Diễn Vọng (Vịnh Cửa Lục - Tp.Hạ Long) dài hơn 2,6 km được thiết kế 6 làn xe có tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng.

Hà Nội: CSGT tăng cường xử phạt các phương tiện đi vào làn khẩn cấp

Thứ 2, 26/09/2022 | 17:07
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã bắt đầu sử dụng máy quay chuyên dụng ghi hình để tiến hành xử phạt các phương tiện đi vào làn khẩn cấp ở Vành đai 3 trên cao.

"Biển người" tới xem live show Góc ban công của Tuấn Hưng

Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:15
Hàng nghìn người dân đã đổ về Hàng Khay (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để nghe live show miễn phí ‘Góc ban công’ của ca sĩ Tuấn Hưng.
Cùng chuyên mục

Nhân sự của Tổng cục Đường bộ Việt Nam sau khi giải thể như thế nào?

Thứ 3, 27/09/2022 | 20:04
Ngày 27/9, Bộ GTVT đã tổ chức lễ công bố các quyết định nhân sự lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam.

"Chốt" vị trí xây ga ngầm C9 metro Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo

Thứ 3, 27/09/2022 | 19:50
Thường trực Chính phủ đã chấp thuận phương án tuyến và vị trí ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo.

Khai trừ Đảng đối với ông Tô Anh Dũng, Nguyễn Quang Linh

Thứ 3, 27/09/2022 | 19:35
Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Chuyên gia nước ngoài lý giải điểm bất thường ở bão Noru

Thứ 3, 27/09/2022 | 19:30
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Noru (bão số 4), tại đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; đảo Phú Quý gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Huế: Ứng phó bão số 4, Giám đốc công an tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo

Thứ 3, 27/09/2022 | 19:27
Tại các nơi đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 4, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh, tập trung bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết.
     
Nổi bật trong ngày

Bão Noru đi vào biển Đông, sức gió giật cấp 16, 17

Thứ 2, 26/09/2022 | 09:41
Bão Noru trở thành cơn bão số 4 trong năm 2022 và trong 24 - 48 giờ tới sức gió ở tâm bão được dự báo giật cấp 16, 17.

Chùm ảnh: Tp.Đà Nẵng chuẩn bị đón bão Noru đổ bộ

Thứ 2, 26/09/2022 | 11:54
Chính quyền, các cơ quan chức năng và người dân Tp.Đà Nẵng chủ động ứng phó bão Noru.

Tp.Đà Nẵng: Người dân đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:18
Ngoài những vật dụng nhằm gia cố nhà cửa, tài sản, người dân Tp.Đà Nẵng cũng mua và dự trữ mặt hàng thiết yếu như cá, thịt, rau củ.

Tạm đóng cửa 5 sân bay do ảnh hưởng của siêu bão Noru

Thứ 2, 26/09/2022 | 20:46
Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, đêm 26/9, Cảng vụ Hàng không miền Trung quyết định tạm dừng hoạt động các sân bay trong khu vực.

Phòng chống bão Noru: Khánh Hòa thực hiện cấm biển từ 14h ngày 27/9

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:12
Thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 4, tỉnh Khánh Hòa thực hiện cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt thủy sản từ 16h ngày 26/9 và cấm biển từ 14h ngày 27/9.