Công an vào cuộc vụ gần 500 người ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai

Lê Thị Hải Đường

Lê Thị Hải Đường

Thứ 6, 03/05/2024 22:35

Ngày 3/5, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an TP.Long Khánh vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc gần 500 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở Băng.

Theo Công an nhân dân, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế buôn lậu và môi trường đã phối hợp với Công an TP.Long Khánh tiến hành lấy mẫu thức ăn để giám định nhằm xác định nguyên nhân vụ việc. Cơ quan Công an cũng làm việc với một số nạn nhân và đại diện chủ cơ sở để phục vụ công tác điều tra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng cũng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành vào cuộc điều tra, khắc phục hậu quả vụ ngộ độc nói trên.

Pháp luật - Công an vào cuộc vụ gần 500 người ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị cho nhiều bệnh nhân, trong đó có 2 ca rất nặng. (Ảnh K.N).

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, tính đến 12h ngày 3/5, số ca bệnh liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm đã lên tới 487 ca, trong đó có 19 ca đã được xuất viện, 2 ca tiến triển nặng, số bệnh nhân còn lại sức khỏe đang dần hồi phục, giảm bớt những triệu chứng nghi ngộ độc.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ ngộ độc, Phòng Y tế và TTYT TP.Long Khánh đã kiểm tra cơ sở bánh mì Băng cho thấy, cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 47F8015434 do Phòng Tài chính-Kế hoạch, TP.Long Khánh cấp ngày 27/9/2021.

Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Khánh Băng sử dụng giấy phép kinh doanh số 47F8015434 cấp ngày 27/9/2021 do Phòng Tài chính-Kế hoạch (UBND TP.Long Khánh) cấp cho bà Nguyễn Thị Ngọc Phương làm chủ hộ kinh doanh (bà Phương là con ruột của bà Nguyễn Thị Khánh Băng, đã đi nước ngoài từ tháng 2/2023).

Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP tại địa chỉ 148/18 Trần Quang Diệu, KP 2, phường Xuân Bình, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Số người lao động trực tiếp là 4 người
Không có giấy xác nhận tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.
Không có giấy khám sức khoẻ.

Hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm không có. Đa số các nguyên liệu được lấy ở cửa hàng có địa chỉ tại TP.Long Khánh.

Pháp luật - Công an vào cuộc vụ gần 500 người ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai (Hình 2).

Một bệnh nhân lớn tuổi bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đồng thời đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định.

KHÁNH LINH (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.