Hà Nội: Công khai thông tin cơ quan chậm muộn triển khai thực hiện các nhiệm vụ

Nguyễn Hữu Thắng
Thứ 2, 13/02/2023 | 18:19
Tổ công tác định kỳ hằng tuần, hằng tháng tổng hợp tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ đạo, kết luận của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao.

Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội mới đây đã ký ban hành quyết định về việc thành lập Tổ công tác kiểm tra, theo dõi và đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao.

Trong đó, ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng UBND thành phố làm Tổ trưởng với 3 tổ phó và 10 thành viên.

Nhiệm vụ, quyền hạn Tổ công tác là tổ chức kiểm tra công tác phân loại văn bản, nhiệm vụ và tình hình cập nhật kết quả đối với các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao trên Hệ thống quản lý, theo dõi, đôn đốc các nhiệm vụ UBND thành phố giao (gọi tắt là Hệ thống theo dõi, đôn đốc nhiệm vụ).

Theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các sở, ngành, cơ quan, địa phương việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao, đảm bảo đúng tiến độ, công khai, minh bạch, khách quan.

Tổ công tác được trực tiếp trao đổi, làm việc với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan về việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố.

Kịp thời phát hiện, nắm bắt và nghiên cứu các thông tin về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao để báo cáo, đề xuất với Chủ tịch UBND thành phố hướng giải quyết hoặc sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung các quy định có liên quan; những cán bộ, công chức, viên chức chậm trễ trong việc tham mưu, xử lý và giải quyết các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo bảo đảm tuân thủ theo nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”, “một việc - một đầu mối - xuyên suốt”.

Sự kiện - Hà Nội: Công khai thông tin cơ quan chậm muộn triển khai thực hiện các nhiệm vụ

Tổ công tác gồm 14 thành viên do Chánh Văn phòng UBND thành phố làm Tổ trưởng. 

Định kỳ hằng tuần, hằng tháng tổng hợp tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ đạo, kết luận của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao trên Hệ thống theo dõi, đôn đốc nhiệm vụ và thực hiện chế độ báo cáo đối với các nhiệm vụ chậm muộn theo nguyên tắc sau: Một tuần/lần đôn đốc bằng văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện nhiệm vụ được giao; 2 tuần/lần báo cáo với lãnh đạo UBND thành phố trong các cuộc họp giao ban tuần; Một tháng/lần báo cáo UBND thành phố, Ban cán sự đảng UBND thành phố để báo cáo Thường trực Thành ủy.

Đồng thời, 3 tháng/lần công khai thông tin các cơ quan, đơn vị và cá nhân (chi tiết gồm lãnh đạo và chuyên viên của các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã được giao xử lý) chậm muộn trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo được giao trên Cổng thông tin điều hành, Fanpage của UBND thành phố và tại các cuộc họp báo của thành phố hằng tháng. 

Đối với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố chủ động tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố bảo đảm về thời gian, chất lượng, hiệu quả.

Thường xuyên rà soát, xử lý những việc tồn đọng, chậm muộn trong quá trình triển khai thực hiện theo đúng thẩm quyền và lĩnh vực được giao; xem xét trách nhiệm và có phương án xử lý nghiêm các cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị quản lý khi để tồn đọng nhiều nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố.

Tích cực phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu liên quan đến công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố khi có yêu cầu của Tổ công tác.

Mê mẩn ngắm Hà Nội mùa thay lá

Thứ 2, 13/02/2023 | 15:55
Góc phố cuối đường Hoàng Hoa Thám cũng như phía sau tượng đài Lê Nin (Hà Nội) như đang khoác “tấm áo mới” thu hút người dân nô nức kéo tới chụp ảnh.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh có thêm nhiệm vụ mới

Thứ 2, 13/02/2023 | 14:48
Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ làm Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số Thành phố.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường chuyên ở Hà Nội

Thứ 2, 13/02/2023 | 11:18
Hiện các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Chu Văn An, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đồng loạt công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10.
Cùng tác giả

Hà Nội: Toàn cảnh khu đất xây dựng bãi xe và TTTM Aeon Mall Hoàng Mai

Thứ 6, 26/05/2023 | 14:00
Dự án bãi đỗ xe, trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát hơn 8ha sau khi giải phóng mặt bằng bị tận dụng làm bãi gửi xe, kho xưởng...

Người dân gửi đơn lên Bí thư Hà Nội vì vi phạm xây dựng chưa xử lý

Thứ 6, 26/05/2023 | 10:46
Liên quan đến vi phạm xây dựng xảy ra tại quận Cầu Giấy vẫn chưa được xử lý dứt điểm, người dân đã có đơn gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội kiến nghị xử lý.

Trụ sở mới khang trang nhưng nhiều bộ vẫn "ôm" trụ sở cũ

Thứ 5, 25/05/2023 | 15:55
Dù đã chuyển và làm việc về tại trụ sở mới khang trang nhưng nhiều bộ, ngành vẫn không bàn giao cơ sở cũ về cho địa phương quản lý.

Hà Nội: 45 xã, phường hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân

Thứ 4, 24/05/2023 | 14:28
Tính đến ngày 24/5, toàn Thành phố Hà Nội đã có 45 xã, phường đã thu nhận 100% hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp.

Hà Nội: Hàng nghìn người dân lao đao vì bị cắt nước sạch

Thứ 2, 22/05/2023 | 17:13
Việc cắt nước đã làm sinh hoạt của người dân tại xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức) bị đảo lộn, nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng lại càng khổ sở.
Cùng chuyên mục

Bộ Y tế nói gì về kế hoạch dự trữ thuốc hiếm?

Thứ 7, 27/05/2023 | 20:11
Số lượng danh mục các thuốc dự trữ khoảng từ 15-20 loại và botulinum là một trong các loại thuốc nằm trong danh mục.

Siết chặt kỷ cương, xử lý nghiêm minh mọi vi phạm về giao thông

Thứ 6, 26/05/2023 | 18:08
Vừa qua, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Chốt 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Thứ 6, 26/05/2023 | 18:05
Các nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn chất vấn là: Lao động, thương binh và xã hội; giao thông vận tải; khoa học và công nghệ; dân tộc.

Mỗi năm, Việt Nam có 180.000 ca mắc ung thư mới

Thứ 6, 26/05/2023 | 16:56
“Khi nhận được chẩn đoán mắc ung thư, nhiều người bệnh thấy như trời sụp. Họ đi từ cảm xúc này sang cảm xúc khác, chán nản, buồn bã, thậm chí là trầm cảm, không muốn điều trị”, Phó giám đốc Bệnh viện K chia sẻ.

Doanh nghiệp tìm cơ hội phát triển bền vững từ hội nghị nhân sự

Thứ 6, 26/05/2023 | 16:30
Hội nghị Luật Lao động 2023 là diễn đàn để các chuyên gia và quản lý cấp cao của doanh nghiệp chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất lĩnh vực pháp luật.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ Y tế nói gì về kế hoạch dự trữ thuốc hiếm?

Thứ 7, 27/05/2023 | 20:11
Số lượng danh mục các thuốc dự trữ khoảng từ 15-20 loại và botulinum là một trong các loại thuốc nằm trong danh mục.